PD training – Khi giáo dục và tình yêu là một!

Dạy dỗ và chăm sóc các bé Mầm non là một công việc không chỉ đòi hỏi tình yêu thương mà còn phải trang bị và cập nhật thường xuyên các kiến thức cùng kỹ năng để mang đến cho các con môi trường giáo dục tốt nhất. Chính vì vậy, trong tháng 10 này, WASS đã tổ chức các buổi training kỹ năng giáo dục và chăm sóc bé cho tất cả các giáo viên và nhân viên khối Mầm non của trường.

Với các con, cô giáo Mầm non là những người thầy đầu tiên vô cùng đáng quý, nên nhà trường rất chú trọng trong việc bồi dưỡng chuyên môn và kỹ năng cho đội ngũ giáo viên, với quan điểm giảng dạy hàng đầu “Giáo dục và yêu thương là một”. Mục tiêu là thông qua những buổi training này, các giáo viên và nhân viên không chỉ cập nhật kiến thức, phương pháp giảng dạy mà còn trau dồi thêm tình cảm cũng như tâm huyết với nghề giáo từng ngày.

Sau các buổi tập huấn, thầy cô ở WASS luôn tích cực tìm nhiều phương pháp sáng tạo để truyền tải cho các con những kiến thức nền tảng cùng những bài học về kỹ năng và giá trị sống. Để giúp các bé có thể phát biểu, diễn đạt suy nghĩ bằng ngôn ngữ của chính mình, thầy cô luôn tạo môi trường cởi mở để các con trau dồi vốn từ và tiếp thu nhanh hơn các bài học ở trường.

Với các bé lớn hơn, giáo viên sử dụng thêm các bài tập đọc, đánh vần và tập viết để giúp các con tự mình khám phá, sau đó viết, vẽ hoặc sáng tác những mẫu chuyện ngắn về giá trị học được. Kết hợp với các chuyến filed trip hàng tháng, kết quả cho thấy, từ suy nghĩ đến hành động, các con đã biết cách thực hiện những việc làm để thể hiện thái độ bản thân và lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người. Điển hình như bé biết trồng cây, làm bánh tặng mẹ hay đi siêu thị phụ giúp gia đình.

Hy vọng rằng, qua các buổi tập huấn, với quan điểm và phương pháp giáo dục đúng đắn, tất cả những giá trị, câu chuyện mà đội ngũ giáo viên Tây Úc gửi gắm vào các bài học sẽ mang lại cho các con một bầu trời kiến thức và một môi trường tràn ngập yêu thương. Từ đó các con sẽ biết cho và nhận, biết lan tỏa và cùng Tây Úc tạo ra một “ngôi nhà thứ hai” với thật nhiều niềm vui mỗi ngày.

Võ Thị Phương Thảo – Giáo viên chủ nhiệm lớp Pre B

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.