Nơi giấc mơ trẻ thơ của con hóa thành hiện thực
15.04.2017
noi-giac-mo-tre-tho-cua-con-hoa-thanh-hien-thuc

Sáng tạo là một trong những đặc điểm của con người mà không thể bị ngăn cản, giới hạn, ép buộc hay biến dạng. Sáng tạo như một dòng suối chảy ào ạt bên trong mỗi chúng ta mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào trên thế giới và có thể xuất hiện bất cứ khi nào. Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng, sự sáng tạo thuần khiết nhất được tìm thấy trong mỗi đứa trẻ, và giống như sự sáng tạo, chính những nhà khám phá thơ ngây và bé nhỏ này có thể mơ và vui cười mà không cần quan tâm đến bất kỳ luật lệ hay nguyên tắc nào. Khi là một đứa trẻ, chúng ta không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi phải nói: “Tôi muốn trở thành…”, và những ước mơ nhỏ của chúng ta cứ thế được “tái hiện” qua các món đồ chơi bằng bìa cứng, các trò chạy nhảy ngoài sân chơi, hay những giờ phút ngồi mộng mơ. Thời thơ ấu của chúng ta là chuỗi những ngày được làm bất cứ điều gì chúng ta thích, sáng tạo ra những cách làm mới mẻ, vui đùa, và khám phá thế giới qua đôi mắt trẻ thơ…

Vậy, những ngày đó bây giờ ở đâu? Chúng ta học cách làm theo những quy tắc và suy nghĩ thực tế hơn khi chúng ta lớn lên. Càng ngày, chúng ta càng nhận thức rõ ràng được ranh giới giữa “’thực tế” và “mơ mộng”, ít mơ mộng hơn và ít tưởng tượng hơn. Cuộc sống của chúng ta là một vòng tròn lẩn quẩn xoay quanh những nghĩa vụ đối với xã hội và chúng ta bị ép phải suy nghĩ theo cách thực tế. Những gì chúng ta làm là ‘hoạt động thường ngày”, những hành động lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian, làm cho chúng ta cảm thấy như tất cả màu sắc trên thế giới này đã biến mất.

Sáng tạo luôn bên trong chúng ta, nhưng cũng có những thời điểm như lúc này, chúng ta cảm thấy như không làm sao tìm thấy sự sáng tạo, hoặc có cảm giác chúng ta đã đánh mất hết sự sáng tạo này rồi. Như hiểu được điều này, Hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc đã tổ chức cho chúng em ngày Art Day – một ngày thật đặc biệt để chúng em có thể thỏa sức sáng tạo và cùng nhau thể hiện tính nghệ sĩ bên trong chính  mình.

Những hoạt động này giúp chúng em được trở lại với thế giới sắc màu đa dạng, là sân chơi cho mọi lứa tuổi, mọi cá tính. Đây là nơi chúng em tìm lại được cảm hứng sáng tạo, được sống lại những tháng năm tuổi thơ và được vui chơi mà không cần bận tâm bất kỳ điều gì. Khả năng nghệ thuật tiềm ẩn trong con người mỗi chúng em bị kìm hãm lâu nay đã được tự do thể hiện, mọi phiền muội và lo lắng cũng tan biến. Điều duy nhất còn lại lúc này đó là thỏa sức với sự sáng tạo! Tất cả các hoạt động trong ngày Art day như các dự án sáng tạo nghệ thuật, làm phụ kiện và đồ thủ công, mô hình, vẽ tự do và nhiều hoạt động khác nữa đều được làm bởi chính chúng em – những học sinh của WASS. Chúng em được thể hiện cá tính của chính mình, cảm thấy vô ưu, vô lo và có cảm giác như những ước mơ thời thơ ấu của mình đang thành sự thật. Những hoạt động này mang đến cho chúng em những cơ hội tuyệt vời để học sinh chúng em hiểu hết được khả năng sáng tạo của chính bản thân, điều này không chỉ giúp ích trong việc học của chúng em mà còn giúp chúng em nhận thức và đối diện được với những nhiệm vụ và rắc rối trong cuộc sống hàng ngày. Dù là trẻ em hay học sinh trung học, thì ngày Art Day cũng giúp chúng em khám phá được những giá trị tiềm ẩn của bản thân và thấy được niềm vui trong cuộc sống hàng ngày.

Cá nhân em nghĩ rằng đây là một cách tuyệt vời để thư giãn sau một năm học dài và bận rộn, đồng thời cũng để nhắc nhở chúng em phải luôn kiên trì theo đuổi ước mơ của chính mình và trở thành người mà mình mong muốn. Ngày Art day đã cho em tấm vé trở lại tuổi thơ và để cho sự sáng tạo tự do bừng cháy! Đó như là một phần thưởng cho năm học vừa qua và em tin chắc rằng đây cũng là cảm nhận chung của các bạn học sinh tại WASS.

 

Hoang Minh Anh

Class 10A

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e