08.02.2020
nhung-ky-nang-thiet-yeu-hoi-tu-o-hoc-sinh-chuong-trinh-tu-tai-quoc-te-ib

Với hơn 4.500 trường cung cấp Chương trình Tú Tài Quốc Tế IB tại 147 quốc gia trên toàn thế giới, WASSers theo học chương trình sẽ được chú trọng và thách thức học sinh vượt trội trong học tập và phát triển cá nhân trong 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc, các kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập cũng như làm việc trong môi trường toàn cầu hóa. Do đó, các em sẽ có cơ hội theo học một số trường đại học có thứ hạng cao nhất trên thế giới.

Trong suốt chương trình, WASSers sẽ được khuyến khích suy nghĩ độc lập và phát triển kỹ năng tự học. Không những vậy, các em được định hướng trở thành những sinh viên  tích cực, cống hiến cho bản thân, gia đình và xã hội.

Những kỹ năng thiết yếu hội tụ ở học sinh chương trình Tú Tài Quốc tế IB

Các em cũng sẽ nhận thức văn hóa sâu sắc hơn, thông qua sự phát triển của ngôn ngữ thứ hai và có thể tham gia với mọi người trong một thế giới toàn cầu hóa, thay đổi nhanh chóng để bước đến gần hơn với cánh cửa thành công.

Những kỹ năng thiết yếu hội tụ ở học sinh chương trình Tú Tài Quốc tế IB

• Kỹ năng tư duy, bao gồm các lĩnh vực như tư duy phê phán, tư duy sáng tạo và tư duy đạo đức.
  • Kỹ năng nghiên cứu, bao gồm các kỹ năng như so sánh, đối chiếu, xác thực và ưu tiên thông tin.
  • Kỹ năng giao tiếp, bao gồm giao tiếp bằng văn bản và nói, nghe hiệu quả và hình thành tranh luận.
  • Các kỹ năng xã hội, bao gồm các lĩnh vực như hình thành và duy trì các mối quan hệ tích cực, kỹ năng lắng nghe và giải quyết xung đột.
  • Kỹ năng tự quản lý, bao gồm tổ chức, như quản lý thời gian và nhiệm vụ và kỹ năng tình cảm, như quản lý trạng thái và động lực.

Những kỹ năng thiết yếu hội tụ ở học sinh chương trình Tú Tài Quốc tế IB

Thông qua chương trình Tú Tài quốc tế IB, WASSers sẽ tự hình thành và phát triển các kỹ năng thiết yếu trong thế kỷ 21. Đây cũng chính là vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoàn thành sứ mệnh của chương trình IB để phát triển những học sinh tích cực, nhân ái và suốt đời.