08.02.2020
cac-yeu-cau-cot-loi-cua-chuong-trinh-tu-tai-quoc-te-ib

Giáo trình chương trình Tú tài Quốc tế IB đa dạng, có nhiều hình thức trao đổi và nâng cao kiến thức cho học sinh: thảo luận trong lớp, báo thí nghiệm khoa học, bài luyện tập rèn luyện sự sáng tạo, thi vấn đáp, vân vân, giúp hoàn thiện kỹ năng học và nghiên cứu về nhiều mặt.

Chương trình Tú tài Quốc tế IB có 6 nhóm môn học, mỗi nhóm có nhiều môn khác nhau cho phép học sinh chọn 3 môn ở trình độ cao (Higher level) và 3 môn ở trình độ chuẩn (Standard Level). Học sinh theo học chương trình Tú tài Quốc tế sẽ chọn học 6 môn với các giáo viên đạt chuẩn đào tạo IB, đảm bảo mở rộng kiến thức về ngôn ngữ, xã hội, khoa học, toán học và nghệ thuật.

Các yêu cầu cốt lõi của chương trình Tú tài Quốc tế IB

Chương trình phát triển tư duy phản biện, sự tham gia tích cực, các kỹ năng nghiên cứu và viết lách sẽ là hành trang giúp học sinh hoàn thành các dạng bài tập mà các em sẽ gặp ở bậc đại học.

Các yêu cầu cốt lõi của chương trình Tú tài Quốc tế IB

• Ngôn ngữ và văn học (Nhóm ngôn ngữ A): Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn, tiếng Nhật;
  • Ngôn ngữ thứ hai (Nhóm ngôn ngữ B): tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha;
  • Cá nhân và xã hội: Lịch sử, địa lý, kinh tế học, hệ thống môi trường và xã hội
  • Khoa học: Hóa học, Vật lý, Sinh học, Hệ thống môi trường và xã hội;
  • Toán học: toán học, nghiên cứu toán học;
  • Nghệ thuật: Nghệ thuật thị giác (visual art), sân khấu, điện ảnh, bản chất của khoa học. (Riêng với nhóm Nghệ thuật, học sinh có thể lựa chọn để học thêm môn học của các nhóm khác để thay thế.)

Bên cạnh đó, chương trình còn bao gồm ba yêu cầu cơ bản để mở rộng kinh nghiệm học tập và thử thách cho học sinh khi áp dụng kiến thức và hiểu biết của mình. Học sinh sẽ phải học thêm 3 môn trọng tâm là “Theory of Knowledge” – lý thuyết về kiến thức kéo dài 100 giờ, hoàn thành bài luận văn chuyên sâu “Extended Essay” với chủ đề tự chọn dài 4.000 từ. Ngoài ra, để đạt tiêu chuẩn nhận bằng IB, học sinh phải tham gia khóa học “CAS – Creativity, Action and Service”, chương trình ngoại khóa với các công việc hỗ trợ cộng đồng, thể thao và hoạt động sáng tạo.

Các yêu cầu cốt lõi của chương trình Tú tài Quốc tế IB

Mặc dù chương trình Tú tài quốc tế IB mang lại nhiều thử thách và yêu cầu cao cho học sinh, Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc tin rằng các em học sinh tại WASS đều có khả năng theo đuổi thành công chương trình này.