Những điều phụ huynh cần chú ý khi chọn trường quốc tế cho con
26.02.2015
nhung-dieu-phu-huynh-can-chu-y-khi-chon-truong-quoc-te-cho-con

Với mong muốn giúp bé sớm tiếp xúc với tiếng Anh trong giai đoạn phát triển ngôn ngữ, bố mẹ thường định hướng cho con học tại các trường quốc tế. Đây cũng là xu hướng chung của nhiều bậc phụ huynh tại các thành phố lớn. Để lựa chọn một ngôi trường vừa đạt chuẩn quốc tế, vừa phù hợp với định hướng phát triển của cha mẹ dành cho con cái là điều không dễ. Sau đây là những điều mà các bậc phụ huynh cần chú ý khi chọn trường quốc tế cho con.

1. Chương trình học theo chuẩn quốc tế 

Khi lựa chọn trường quốc tế cho con, điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần lưu ý là phải tìm hiểu xem chương trình học tại trường đó các đạt chuẩn quốc tế hay không. Học sinh theo học tại các trường đó phải đảm bảo được yếu tố là được theo học chương trình giáo dục khoa học từ các nền giáo dục hiện đại trên thế giới như Anh, Mỹ, Đức, Úc, Canada,… Đặc biệt, với vốn ngoại ngữ tốt, học sinh sau khi học tại trường quốc tế sẽ có nhiều cơ hội được học tập tại các trường đại học ở nước ngoài hơn.

Học sinh theo học tại các trường quốc tế sẽ được hưởng chương trình giáo dục hiện đại trên thế giới

Ngoài chương trình học thì bằng cấp tại trường quốc tế cũng là yếu tố mà các bậc cha mẹ cần quan tâm. Trước khi chọn trường quốc tế cho bé, phụ huynh cần tìm hiểu và tham khảo trước mẫu văn bằng của trường để đảm bảo rằng trên bằng cấp có logo của cơ quan đánh giá chất lượng uy tín thuộc Bộ giáo dục hay cơ quan chính phủ của nước đó. Đây là yếu tố quyết định bằng cấp thực sự có giá trị quốc tế.

2. Giáo viên giỏi chuyên môn, được cấp chứng chỉ quốc tế

Ngoài chương trình đào tạo, giáo viên giảng dạy tại trường cũng là yếu tố quan trọng mà các bậc phụ huynh cần phải lưu ý khi quyết định cho con học tại trường đó. Theo đó, giáo viên giảng dạy tại các trường quốc tế phải là những người có chuyên môn tốt, được đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế. Đây là điều cực kì quan trọng, vì nếu không có chuyên môn thì khó đảm bảo được việc giảng dạy, đào tạo những học sinh xuất sắc. Ngoài ra, giáo viên phải thật sự là những người tâm huyết và có tình yêu thương với trẻ. Có như vậy, học sinh mới được học tập trong một môi trường thân thiện, nhân ái để phát triển một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, tất cả các trường quốc tế bắt buộc phải có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên nước ngoài. Trước khi chọn trường cho con, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về thông tin, trình độ học vấn, chuyên môn của đội ngũ giảng viên quốc tế. Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các trường quốc tế với trường công. Học tập, tiếp xúc thường xuyên với các giáo viên người nước ngoài, học sinh sẽ rèn luyện được tiếng Anh một cách thuần thục, phát âm đúng chuẩn và ngày càng mạnh dạn, tự tin hơn.

Trường Tây Úc luôn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn giỏi

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chương trình đào tạo bằng tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài giảng dạy có thể khiến các bé chưa quen trong thời gian ban đầu, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ sự hỗ trợ của nhà trường trong trường hợp này. Ví dụ như Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc, bên cạnh các giảng viên người nước ngoài, lớp học còn có một giáo viên chủ nhiệm và một giáo viên trợ giảng trực tiếp giảng dạy và hỗ trợ cho các em.

3. Cơ sở vật chất phải đạt chuẩn quốc tế

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng của trường quốc tế. Một trường quốc tế đạt chuẩn phải đảm bảo việc hoàn thiện cơ sở vật chất và đã được giám định bởi các đơn vị uy tín trên thế giới. Nội thất bên trong trường như các phòng học, phòng ăn, sân chơi phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, tẩy trùng thường xuyên và định kỳ, bảo đảm môi trường học tập trong lành và thân thiện với học sinh.

Cơ sở vật chất tại trường quốc tế phải hiện đại và an toàn

Đơn cử như tại Trường Tây Úc, bên cạnh các phòng học chính thống, nhà trường còn trang bị đầy đủ các phòng học năng khiếu như âm nhạc, hội họa, thể dục, thí nghiệm phù hợp với từng lứa tuổi để các em thỏa sức thể hiện đam mê và phát triển một cách toàn diện nhất. Cơ sở vật chất hiện đại, an toàn và phù hợp với nhu cầu học tập, vui chơi của học sinh sẽ mang lại sự an tâm cho các bậc phụ huynh hơn. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà các bậc phụ huynh nên chú ý khi lựa chọn trường quốc tế cho các bé.

4. Tham khảo ý kiến của các phụ huynh có con đang học tại trường

Để biết chắc chắn trường quốc tế mà bạn tính cho con mình theo học có tốt hay không, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu thật kỹ thông tin thông qua website của trường, các diễn đàn trên mạng. Sau đó, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các phụ huynh cũng như biểu hiện của trẻ đang theo học tại trường đó để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Đây là yếu tố quan trọng và không thể bỏ qua khi bạn đưa ra quyết định chọn trường quốc tế cho con.

Đội ngũ tư vấn tại Trường Tây Úc luôn đồng hành cùng quý phụ huynh

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên tìm trường cho con chỉ qua các tờ rơi của những trường này. Những lời quảng cáo tốt đẹp đọc được trên những tờ rơi có thể khiến bạn cảm thấy “khoái” và muốn cho con học tập tại đây. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu thực tế, có thể bạn sẽ đưa ra quyết định sai lầm.

Những năm gần đây, các trường quốc tế được thành lập ngày càng nhiều khiến phụ huynh không khỏi đau đầu khi lựa chọn trường cho con. Trường quốc tế thì nhiều nhưng chất lượng đạt chuẩn quốc tế thì chẳng bao nhiêu. Do đó, các bậc phụ huynh rất khó để lựa chọn đúng trường cho con em mình. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý phụ huynh thận trọng và cảnh giác hơn khi lựa chọn trường quốc tế cho các em.

Linh Lan

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e