Học trường quốc tế có tốt không?
26.02.2015
hoc-truong-quoc-te-co-tot-khong

Mong muốn cho con được tiếp cận một môi trường giáo dục tốt nhất là nhu cầu hoàn toàn chính đáng của các bậc phụ huynh. Trong hoàn cảnh nền giáo dục Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, việc lựa chọn trường quốc tế để con theo học được nhiều phụ huynh áp dụng. Bên cạnh đó cũng nhiều người băn khoăn liệu trường quốc tế có thực sự là môi trường tốt cho các em hay không? Vấn đề tài chính cũng khiến phụ huynh phải đắn đo suy nghĩ.

1. Chất lượng quốc tế hay chỉ “tiền” quốc tế

Trong thời đại hội nhập ngày nay, việc các nhà đầu tư mở trường quốc tế đã trở nên phổ biến. Với sức mạnh tài chính, các trường quốc tế có điều kiện đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiếp thu những cái tốt của nền giáo dục quốc tế. Đây là mặt tích cực khiến trường quốc tế được đánh giá cao.

Thực tế mức học phí của các trường quốc tế hiện nay không hề nhỏ so với thu nhập trung bình của người Việt Nam. Tuy nhiên, đắt một tí nhưng chất lượng thế nào mới là điều quan trọng.

chất lượng giáo viên tài trường quốc tế
Đội ngũ giáo viên bản ngữ tại trường quốc tế

Không phải trường quốc tế nào cũng có được chất lượng giáo dục tốt bởi nhiều trường tự xưng là trường quốc tế nhưng chất lượng thì không đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy, những băn khoăn của phụ huynh là hoàn toàn xác đáng. Vậy làm sao để đánh giá chất lượng một trường quốc tế?

Đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng phụ huynh cần xem xét. Trong trường quốc tế, đội ngũ giáo viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm là một lợi thế để con được rèn luyện trong môi trường tốt. Bên cạnh đó chương trình học thực sự rất quan trọng đối với sự phát triển trí não của các em. Nhiều trường quốc tế hiện nay vừa dạy chương trình nước ngoài vừa dạy chương trình Việt Nam. Tuy nhiên không có định hướng rõ ràng nên bê nguyên xi chương trình dạy học của nước ngoài vào và như vậy hoàn toàn không phù hợp với học sinh Việt Nam. Việc dạy nhiều môn học thế này nếu không có sự điều chỉnh, sắp xếp phù hợp sẽ vô tình áp đặt kiến thức cho các em.

Vì vậy, khi quyết định cho con theo học ở bất kì ngôi trường nào, phụ huynh cần tìm hiểu rõ về chất lượng của ngôi trường đó. Những gì chúng ta có thể tìm hiểu kỹ nhất là đến trực tiếp tại trường và nhờ sự tư vấn của nhân viên trong trường. Có thể tìm hiểu kỹ về lịch học, chương trình học cũng như kết quả đánh giá của các tổ chức ban ngành khi đánh giá về trường.

2. Định hướng giáo dục của trường quốc tế

Đa số trường công Việt Nam nặng lý thuyết, giáo điều, xơ cứng, không thiết thực với học sinh. Phụ huynh tìm đến trường quốc tế với hi vọng khắc phục được những hệ quả đó. Tuy nhiên nhiều trường quốc tế hiện nay không có định hướng rõ ràng trong quá trình dạy học nên việc áp dụng chương trình giáo dục nước ngoài vẫn không mang lại hiệu quả cao.

Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc là một trong số ít những trường quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để có được thành quả này, nhà trường luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng, trong đó có mục tiêu lớn và mục tiêu nhỏ của từng hoạt động. Các mục tiêu đó xuất phát từ mục tiêu của học sinh, phụ huynh cũng như phù hợp với các nhu cầu của một xã hội đang phát triển và hội nhập toàn cầu. Chương trình dạy học trong nhà trường theo chuẩn chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo bang Tây Úc kết hợp với chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Để phù hợp với khả năng của học sinh trong nước nhà trường xây dựng chương trình dạy học chi tiết nhằm định hướng giảng dạy và quản lý nội dung, chất lượng.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm cũng là thế mạnh của trường. Giáo viên nước ngoài khá chủ động và hiểu đặc thù của học sinh Việt Nam sẽ giúp cho các em những tiết học thú vị. Mục đích của nhà trường là hướng tới sự phát triển toàn diện cho các em, vì thế một chương trình học bài bản và có hệ thống được nhà trường định hướng rõ ràng. Học sinh hiểu được mục đích này sẽ có động lực học tập tự thân từ bên trong. Đó là nền móng vững chắc nhất để xây dựng một nền giáo dục tiên tiến.

Môi trường giáo dục quốc tế là xu hướng lựa chọn của nhiều phụ huynh tuy nhiên không phải trường nào cũng tốt, cũng đạt chất lượng cao. Để con mình được thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về trường trước khi chuẩn bị cho con theo học.

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e