Những điều cần chuẩn bị cho con đi du học
12.02.2020
nhung-dieu-can-chuan-bi-cho-con-di-du-hoc

Du học là ước mơ và hoài bão của bao bạn trẻ hiện nay. Đó cũng là món quà kì diệu mà cha mẹ dành tặng cho con, giúp  con mở cánh cửa khám phá tri thức, khám phá thế giới. Để ước mơ du học được trọn vẹn thì cha mẹ cần chuẩn bị những nền tảng cần thiết cho con từ kiến thức, kỹ năng, tâm lý và tài chính để con có điều kiện học tập và phát triển bản thân tốt nhất ở không chỉ môi trường mới mà còn là cả tương lai về sau.  

Trang bị kiến thức và kỹ năng

Có nhiều yếu tố phải chuẩn bị cho quá trình du học. Đầu tiên là ngoại ngữ và phải sử dụng ngôn ngữ đó để khai thác kiến thức, đồng thời các em học sinh cần phải nuôi dưỡng niềm đam mê của riêng mình. Để nhen nhóm đam mê đi du học, các em có thể tham khảo, học hỏi từ các anh chị cựu du học sinh hoặc cho các bạn đã có dịp trải nghiệm và tham gia các khóa du học hè. Có niềm đam mê , chắc chắn con đường học của các em sẽ trở nên rõ ràng hơn.

WASSers tham sự chung kết cuộc thi Hùng biện toàn cầu World Scholar’s Cup 2019

Với chương trình học tại WASS, các em không chỉ thường xuyên được trải nghiệm các bài thi theo format chuẩn quốc tế, từ đó rèn luyện bản lĩnh và kỹ năng thi cử, mà còn được học tiếng Anh thông qua các hoạt động sáng tạo và truyền cảm hứng như: hùng biện, tham gia các dự án sáng tạo, nghệ thuật và trình diễn. Đồng thời, các em còn được tham gia câu lạc bộ, xây dựng các dự án cho các hoạt động xã hội. Tất cả các hoạt động đó giúp các em vạch ra định hướng rõ ràng khi du học.

WASSers tham sự chung kết cuộc thi Hùng biện toàn cầu World Scholar’s Cup 2019

(WASSers tham sự chung kết cuộc thi Hùng biện toàn cầu World Scholar’s Cup 2019)

Chương trình giáo dục quốc tế tại WASS mang đến một chương trình đào tạo chất lượng, cùng với bộ tiêu chí đánh giá và các tiêu chuẩn của Tây Úc được áp dụng đồng bộ cho các trường học ở trong bang và các trường hải ngoại của Úc tại nước ngoài. Chương trình giúp tất cả các học sinh trở nên tự tin, sáng tạo và năng động, trở thành những công dân toàn cầu. Đặc biệt hơn, các em học sinh có thể theo học chương trình đào tạo quốc tế ngay trong nước. Với nhiều cơ hội sử dụng tiếng Anh ở chính môi trường học, các em sẽ được trang bị nền tảng vững vàng cho các bậc trung học và đại học tại các trường nói tiếng Anh hàng đầu trên toàn thế giới.

Tạo cho con tâm lý vững vàng và thoải mái trước khi đi du học. 

Cha mẹ hãy giúp các con có một suy nghĩ thực tếvà một tâm lý vững vàng trước khi đi du học. Hãy ngồi xuống, cùng con tìm hiểu về những thông tin liên quan tới: đặc trưng văn hóa, các quy tắc xã hội, vấn đề về nơi học tập, nơi ở…  Bố mẹ hãy khuyên con mình tìm hiểu tất cả những lợi ích, nhưng cũng đừng bỏ qua những khó khăn mà một du học sinh có thể gặp phải, để từ đó con có thể tự định hướng cho mình những cách giải quyết riêng.

Lập kế hoạch cho việc du học.

Hãy cùng con vạch ra một kế hoạch du học chi tiết và rõ ràng trong suốt lộ trình du học của con. Khi đã có một kế hoạch rõ ràng, hãy nghiêm túc và theo đuổi đến cùng kế hoạch đó để có thể đạt được những thành quả tích cực mà chuyến du học đó đem lại.

du học

Chuẩn bị cho quá trình du học là một hành trình dài, và cần sự tham gia của cả bố mẹ và các bạn học sinh. Ngoài những thứ cần trang bị cho con trên hành trình du học như đã đề cập ở trên, các bậc phụ huynh cũng phải chuẩn bị nguồn tài chính vững vàng để đảm bảo quá trình học tập của con. 

Hi vọng với những lời khuyên từ WASS sẽ giúp ích được phần nào cho bố mẹ và các em học sinh để có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn và có được những bước chuẩn bị vững vàng nhất cho hành trình mới của các con mình nhé. 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e