Lớp Starter học kỹ năng mềm
30.06.2015
lop-starter-hoc-ky-nang-mem

Với tiêu chí “học mà chơi, chơi mà học” Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc đã xây dựng chuỗi buổi học kỹ năng mền cho học sinh hàng tuần trong chương trình hè. Buổi học được tổ chức vào sáng ngày 29/06 với sự tham gia của các em học sinh lớp Starter 1 và 2. Thông qua đó, các em được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, có cơ hội hiểu nhau, kết thêm nhiều bạn mới.

Trước khi tham gia trò chơi các em được giáo viên hướng dẫn, chia sẻ kiến thức về làm việc nhóm, giải thích trò chơi và đưa ra luật chơi. Bạn trưởng nhóm của mỗi đội sẽ phân công nhiệm vụ cho các bạn thành viên, điều phối các bạn trong đội của mình.

IMG_8764_W
Các em rất hào hứng khi tham gia trò chơi này
IMG_8771_W
Các bạn “nín thở” trong giây phút thành viên đội mình về đích.

Buổi học diễn ra sôi nổi, vui vẻ thông qua những trò chơi thú vị như: Truy tìm kho báu, Đưa trái cây về rừng,… các em đã chơi rất nhiệt tình. Những giọt mồ hôi, cả những tiếng cổ vũ, cảm xúc xen lẫn nhau, nhưng sau cùng vẫn là bài học quý giá mà mỗi học sinh nhận được thông qua buổi học này. Em Trương Cát Cát tâm sự, mặc dù đội của em không dành chiến thắng nhưng em rất vui khi tham gia trò chơi. Em rút ra bài học khi xử lý bất kỳ công việc gì cũng cần phải bình tĩnh, cẩn thận. Nhất là đối với làm việc nhóm càng cần sự tập trung cao độ hơn, đoàn kết cùng nhau hướng đến mục tiêu. Đặc biệt, sau mỗi lần thất bại, phải rút bài học cho chính mình và đội của mình để lần sau làm tốt hơn thay vì đổ lỗi cho nhau.

Có thể nói, kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng rất quan trọng với mỗi người trong xã hội hiện nay. Nó không chỉ mang lại hiệu quả công việc mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Trong quá trình làm việc nhóm, các em được thoải mái thể hiện bản thân nhằm khẳng định vị trí của mình trong tập thể. Điều này tạo cho bản thân mỗi thành viên trong nhóm động lực để làm việc tốt hơn. Cô Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó hiệu trưởng Trường tiểu học và Trung học Tây Úc ví von: “Một nhóm như một bàn phím, trong đó mỗi thành viên chính là một phím, tất cả phải kết hợp hoạt động nhịp nhàng với nhau mới cho ra một văn bản. Nhưng, chỉ cần một phím bị hỏng thì chúng ta không thể hoàn thiện một văn bản, cũng như trong tổ chức một thành viên không hoàn thành được nhiệm vụ của mình thì chúng ta không thể hoàn thành được mục tiêu ban đầu đề ra. Chính vì vậy, học kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng được nhà trường chú ý và đưa vào chương trình giảng dạy.

Thiện Mạnh

 

 

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e