NAPLAN – kỳ thi quốc gia Toán và Ngôn ngữ
14.05.2015
naplan-ky-thi-quoc-gia-toan-va-ngon-ngu

Là một trong những hoạt động thường niên của các trường trực thuộc Bộ Giáo dục bang Tây Úc, kỳ thi NAPLAN thu hút đông đảo học sinh các lớp 3, 5, 7, 9 tham gia đánh giá năng lực môn Toán và Ngôn ngữ.

Có thể nói chương trình NAPLAN là biện pháp để chính phủ các bang, cơ quan giáo dục đánh giá chất lượng dạy và học tại Úc cũng như các trường hải ngoại khác. Theo đó học sinh các lớp 3,5,7,9 sẽ làm các bài kiểm tra về Đọc, Viết, Quy ước Ngôn ngữ (chính tả, văn phạm, phép chấm câu) và môn Toán trong phần thi của mình. Đề bài mang hình thức trắc nghiệm hoặc yêu cầu học sinh viết các câu trả lời ngắn. Riêng phần thi viết yêu cầu học sinh phải viết một bài văn theo chủ đề đưa ra ở phần mở đầu.

IMG_4412
Đề thi Toán với những câu hỏi mẹo

Toàn bộ đề thi được đưa ra bởi các giáo viên và chuyên gia giáo dục Úc. Tất cả học sinh tại Úc và các trường thành viên trên thế giới đều làm chung một đề NAPLAN. Thành quả học tập cá nhân được thể hiện trên thang điểm thành tích quốc gia đối với từng bài kiểm tra. Theo đó có thể so sánh thành tích của từng học sinh với thành tích trung bình của học sinh tại Úc.

IMG_4414
Kết quả kỳ thi NAPLAN giúp nhà trường xác định chất lượng dạy và học

Tại Việt Nam, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc là một trong hai trường được cấp phép bởi Bộ giáo dục bang Tây Úc, chính vì vậy kỳ thi NAPLAN cũng là một trong hoạt động thường niên của trường. Trong kỳ thi NAPLAN 2014 Trường Tây Úc có 10 học sinh tham gia và đạt được thành tích cao trong các phần thi, đọc, viết, làm toán. Điểm trung bình các phần thi của các em đạt trên mức 7, tương đương lực học của học sinh tại Úc.

IMG_4389
Đề thi NAPLAN 2015 đã về đến Việt Nam trong tình trạng niêm phong và bảo mật cẩn thận

Hiện tại học sinh Trường Quốc tế Tây Úc đã chuẩn bị sẵn sàng để bước vào kỳ thi NAPLAN 2015 được tổ chức vào ngày 21 và 22/05 sắp tới.

Lim Nguyễn

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e