Một ngày tìm hiểu hệ sinh quyển rừng ngập mặn tại Cần Giờ
20.03.2018
mot-ngay-tim-hieu-he-sinh-quyen-rung-ngap-man-tai-can-gio

Ngày 17/03 vừa qua, học sinh khối THCS Tây Úc đã có một ngày tuyệt vời tìm hiểu hệ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ.
 

Nhằm phát huy tính tích cực và chủ động trong việc tiếp cận kiến thức mới cũng như tạo điều kiện cho các em học sinh được thư giãn tinh thần sau những giờ lên lớp mệt mỏi, trường trung học Tây Úc đã dành một ngày thứ bảy để tổ chức chuyến tham quan dã ngoại bổ ích cho các WASSers khối THCS tại Vàm Sát và Đảo Khỉ thuộc khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ.

Khu du lịch sinh thái Cần Giờ nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 45 km. Toàn bộ khu vực rừng ngập mặn có diện tích lên đến 75.740 ha và là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật phong phú. Trong chiến tranh khu rừng đã bị tàn phá nặng nề, sau này được cải tạo, phục hồi và bảo vệ làm nơi nghiên cứu khoa học cũng như bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm.


Chuyến học tập ngoại khóa tại Cần Giờ đã tạo cơ hội cho nhiều bạn học sinh lần đầu tiên được tận mắt quan sát cây Đước, loài cây chịu mặn chỉ có một rễ cọc nhưng nhiều rễ phụ bao quanh bám sâu hút dinh dưỡng với tác dụng giữ đất và chống biển xâm thực vào đất liền. Sau đó, WASSers di chuyển sang Đảo Khỉ, điểm đến tiếp theo trong hành trình là nơi cư trú của hơn 2000 cá thể khỉ các loại. Các em học sinh vừa được trải nghiệm thiên nhiên hoang dã, vừa được tìm hiểu thêm về loài khỉ hiếu động và thỏa sức chơi đùa cùng với những người bạn nghich ngợm này.Đây là dịp tập thể học sinh trường trung học Tây Úc tạm rời xa đô thị, thoát khỏi cuộc sống hiện đại để được hòa mình giữa không gian rừng cây xanh mát và âm thanh thiên nhiên sinh động. Chúng ta hãy cùng nhìn ngắm những hình ảnh nổi bật ghi lại các khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ từ chuyến đi vừa qua nhé!

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e