Khám phá 05 bình diện trong học tập và phát triển của trường mầm non Tây Úc
17.02.2020
kham-pha-05-binh-dien-trong-hoc-tap-va-phat-trien-cua-truong-mam-non-tay-uc

Mỗi học sinh đều có một tính cách, đặc điểm riêng biệt. Vì vậy Trường Mầm non Tây Úc luôn áp dụng chương trình học khuyến khích trẻ khám phá, cảm nhận thế giới theo cách của riêng mình, thông qua việc kết hợp cân bằng giữa giờ chơi và giờ học.

Qua các hoạt động bổ ích tại lớp, từ đó hình thành nên nhân cách riêng của từng trẻ. Được thể hiện qua 5 bình diện trong học tập và phát triển của chương trình trường mầm non Tây Úc:

• Nhận biết: Trẻ có năng lực từ các giác quan để nhận biết các vấn đề

Trẻ học và nhận biết về bản thân, các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Tính cách của trẻ được hình thành dần qua các trải nghiệm tích cực và phát triển bản thân. Để trẻ được phát triển một cách toàn diện, đội ngũ giáo viên luôn phải tìm tòi, thiết kế các giờ học trở nên thú vị.

Các chương trình giảng dạy song ngữ, kết hợp giữa giờ học và giờ chơi và xây dựng dựa theo từng độ tuổi, tâm sinh lý của trẻ

• Kết nối và hòa đồng: Trẻ được kết nối và chung tay xây dựng thế giới xung quanh

Cùng với các hoạt động ý nghĩa hàng tháng, học sinh trường mầm non Tây Úc học được cách yêu thương và sẻ chia cùng các hoàn cảnh khó khăn. Bài học đầu đời về sự tử tế sẽ giúp bé trở thành những công dân toàn cầu với trái tim tràn đầy yêu thương.

Những chuyến đi thực địa giúp các học sinh khám phá bản thân, hòa đồng và kết nối với bạn bè đồng trang lứa

• Lành mạnh: Các em có nhận thức để phát triển một cách lành mạnh

WASS đề cao tính tự lập của trẻ ngay khi còn lứa tuổi mầm non. Trẻ được tìm hiểu và xây dựng những giá trị, trách nhiệm đối với bản thân và các mối quan hệ xung quanh. Các giá trị nhận được như một bước đệm để trẻ phát triển một cách toàn diện: tự mặc quần áo, vệ sinh cá nhân, giúp mẹ quét nhà, nhận biết về dinh dưỡng….

Một tiết học làm bánh Trung thu của các Mầm non Tây Úc

Tìm hiểu thêm: Chế độ dinh dưỡng tại WASS

• Học tập và tư duy: Các em sẽ trở thành những học sinh đầy tự tin và học tập tốt

Trẻ phát triển các khuynh hướng học hỏi tích cực, tò mò, sáng tạo, sự nhiệt tình và trí tưởng tượng. Lớn hơn là giải quyết vấn đề, tìm hiểu, thử nghiệm và áp dụng linh hoạt trong các bối cảnh. Cùng với đó là tư duy kết nối giữa con người, địa điểm, công nghệ và tự nhiên.

Môi trường học mở khuyến khích các học sinh tư duy và sáng tạo tối đa

• Giao tiếp: Trẻ có khả năng giao tiếp hiệu quả

Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng, phát triển khả năng ngôn ngữ và giao tiếp cũng được trường mầm non Tây Úc chú trọng. Các lớp “Pretend Play” và câu lạc bộ kịch đã phần nào giúp trẻ tự tin và diễn đạt trôi chảy các câu truyện cổ tích, dân gian trước đám đông.

Ngoài các lớp học kỹ năng, thầy cô WASS luôn cố gắng “mang cả thế giới đến sân trường”. Những “lớp học không tường” đặc biệt được đội ngũ giảng viên trường mầm non Tây Úc xây dựng hàng tuần. Lớp  học không những truyền tải được những kiến thức mục tiêu mà còn tạo không gian học tập lý thú cho trẻ.

Cùng nhìn lại những lớp học thú vị tại Trường Mầm Non Tây Úc nhé!

mầm non Tây Úc giúp trẻ tự lập

WASSers được học cách lau mặt đúng cách

Con luôn được khuyến khích trong mọi hoạt động để có những trải nghiệm tuổi thơ đáng nhớ

Học sinh trường mầm non Tây Úc phát triển tư duy tại “Ngày hội phát minh nhí”

WASSers nhí phát triển tư duy tại “Ngày hội phát minh nhí”

Chia sẻ để nhận lại yêu thương – bài học đầu đời về sự tử tế của các WASSers mầm non

Mầm non Tây Úc – Nơi nâng niu và nuôi dưỡng tuổi thơ con

Phụ huynh cập nhật các hoạt động thường nhật của trẻ tại trường mầm non Tây Úc tại đây.