Lớp học ICT và phần mềm lập trình Scratch
23.09.2020
lop-hoc-ict-va-phan-mem-lap-trinh-scratch

Môn học ICT (Information and Communications Technology) là một trong những môn học đóng vai trò quan trọng giúp các em học sinh hiểu và thực hành các kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21. Tại lớp học máy tính ICT của các WASSers, với chủ đề Trung Thu các em đã được thỏa sức sáng tạo qua việc học cách áp dụng các thuật toán cơ bản, các câu lệnh dùng để điều khiển nhân vật, tự do thiết kế ngoại hình, chức năng của nhân vật cũng như tạo nên những kịch bản thú vị cho câu chuyện Trung Thu của riêng mình.

Lớp học ICT rèn luyện cho các học sinh cách tưởng tượng, chọn hình ảnh, sáng tạo, và thể hiện được những suy nghĩ và hình vẽ mà mình mong muốn một cách trực quan. Hơn thế nữa, các kỹ năng mềm như thuyết trình, phân chia và phối hợp làm nhóm hoặc tìm lỗi và đưa ra được giải pháp cũng là những điều các em sẽ học được.

Để thực hiện các câu chuyện trung thu, các em được thầy cô giáo hướng dẫn sử dụng phần mềm Scratch. Scratch là một ngôn ngữ lập trình đồ họa dành cho trẻ em từ 8 đến 16 tuổi, được thiết kế với giao diện sinh động giúp các em học sinh có thể dễ dàng làm quen và tự mình khám phá. Phần mềm được sử dụng tại hơn 150 quốc gia với 40 ngôn ngữ khác nhau.

Phần mềm tạo ra một môi trường lập trình đơn giản hỗ trợ các em học sinh sáng tạo nên các câu chuyện tương tác, game, hoạt ảnh và chia sẻ tác phẩm của mình với giáo viên và các bạn cùng lớp. Scratch giúp các em phát triển khả năng tư duy logic, lập luận có hệ thống và hiệu quả khi tiếp nhận các kiến thức mới. Ứng dụng của phần mềm không chỉ cho các môn công nghệ mà còn mở rộng ra Toán, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ hay Xã hội học.

Học lập trình từ sớm được các nền giáo dục tiên tiến áp dụng và giúp phát triển các áp dụng khoa học công nghệ vào giáo dục. WASS mong rằng việc học tập và tương tác trên các phần mềm kỹ thuật số như Scratch sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho các em trong việc làm quen với lập trình (một trong những ngành nghề đang rất phát triển trên thế giới) cũng như phát triển tư duy và các kỹ năng thiết thực cho sau này.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e