Tuần lễ đọc sách về chủ đề hòa bình
23.09.2020
tuan-le-doc-sach-ve-chu-de-hoa-binh

Nhân dịp ngày Hòa bình Thế Giới (International Day of Peace), Hệ thống trường Tây Úc đã tổ chức tuần lễ sách với chủ đề xoay quanh quyển sách mang tên “Ngàn Hạc Giấy Của Sadako”

Sadako và ngàn cánh hạc phản ánh một câu chuyện bình dị và chân thực nhất, đồng thời cũng là tiếng nói mạnh mẽ nhất của một thế hệ trẻ em chịu ảnh hưởng của chiến tranh. Bên cạnh Sadako chống chọi với bệnh tật, còn thấp thoáng hình bóng nước Nhật gian khó thời hậu chiến, nghèo khó và sống bằng những nghề lao động vất vả.  Nhưng  giống như tình thương bao la trong gia đình, một đất nước cũng cần tình người để tiến bước. 

Hình ảnh một ngàn con hạc giấy biểu trưng cho niềm tin, suy nghĩ tích cực của người Nhật khi đau bệnh. Và nhân vật Sadako đã tin và dành rất nhiều thời gian để gấp hạc giấy với một hy vọng và ý chí chiến đấu bệnh tật mạnh mẽ. Tuy nhiên, cô bé chỉ gấp được sáu trăm bốn mươi bốn con hạc giấy và số còn lại đã được các bạn của mình gấp hộ. Ngày nay có một đài tưởng niệm ở Công viên Hòa bình Hiroshima dành riêng cho Sadako. Trẻ em và mọi người đến đây và để lại những con hạc giấy để vinh danh cô. (Theo Scholastic)

Tại WASS, trong suốt tuần của ngày 21 tháng 9 tất cả các lớp sẽ học về tác động của xung đột và suy ngẫm về ý nghĩa của hòa bình đối với chúng ta. Cùng nhau các WASSers tìm hiểu chủ đề qua việc làm thơ và gấp hạc giấy nhân kỷ niệm ngày hòa bình thế giới.

Hãy cùng chiêm ngưỡng tác phẩm của các em học sinh lớp WA10:

 

 

WASS hy vọng với những phương pháp giảng dạy thực tế cùng các sự kiện của nhà trường sẽ góp phần hướng học sinh tới môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại. Qua đây, mong rằng các em sẽ có những kiến thức và cái nhìn về các vấn đề trong xã hội và trên toàn thế giới, hướng sự hiểu biết của học sinh đến các giá trị tốt đẹp và nền hòa bình của thế giới.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e