Lợi ích và thách thức khi học chương trình đào tạo song ngữ
26.03.2020
loi-ich-va-thach-thuc-khi-hoc-chuong-trinh-dao-tao-song-ngu

Cho trẻ học chương trình đào tạo song ngữ có nhiều thách thức nhưng mang lại nhiều lợi ích lâu dài.

Đọc thêm: 4 câu hỏi thường gặp khi cho con học chương trình song ngữ trường mầm non

Ưu điểm của trẻ học chương trình đào tạo song ngữ 

Phát triển nhận thức

Để sử dụng nhiều ngôn ngữ một cách linh hoạt, trẻ học chương trình đào tạo song ngữ phải làm quen với việc chuyển đổi qua lại giữa các hệ thống ngôn ngữ. Não bộ của trẻ cần có sự phân chia công việc linh hoạt hơn. Nhờ vậy, trẻ học chương trình đào tạo song ngữ thường có xu hướng giải quyết các vấn đề tốt hơn. Đặc biệt trong các giai đoạn đầu đời, trẻ dễ tiếp thu những điều mới và ghi nhớ lâu hơn so với các trẻ khác.

lợi ích và thách thứ khi học chương trình song ngữ

Học chương trình đào tạo song ngữ giúp trẻ phát triển nhận thức một các toàn diện

Trẻ em học chương trình song ngữ có khả năng học thêm các điều mới một cách nhanh chóng. Các lĩnh vực như toán và khoa học được trẻ tiếp thu một cách tốt hơn. Trẻ cũng trở nên sáng tạo và dễ dàng nắm bắt các ý tưởng, những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Kết nối đa văn hóa

Khi trẻ nói nhiều hơn một ngôn ngữ, trẻ có khả năng kết nối những người có nền văn hóa khác nhau. Là một công dân toàn cầu, sống và làm việc giữa các môi trường văn hóa khác nhau một cách dễ dàng. Cái nhìn của trẻ về sự đa dạng văn hóa cũng bao quát hơn.

lợi ích và thách thứ khi học chương trình đào tạo song ngữ

Phát triển tình cảm và xã hội ở trẻ học chương trình đào tạo song ngữ

Trẻ học chương trình đào tạo song ngữ có lợi thế khi giao tiếp rõ ràng với các nhóm người nói ngôn ngữ khác nhau. Trẻ khi đó trở thành cầu nối ngôn ngữ và văn hóa giữa các thành viên với nhau. Vì vậy, các mối quan hệ tình cảm và xã hội của trẻ được tăng lên rõ rệt. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ em học song ngữ có xu hướng tập trung, kiểm soát và điều chỉnh hành vi tốt so với trẻ cùng lứa tuổi.

Đọc thêm: Điểm cộng của chương trình học song ngữ

Đọc thêm: Tại sao nên chọn chương trình song ngữ tại WASS

 

Học chương trình đào tạo song ngữ có cơ hội việc làm cao hơn

 

Hiện nay, đa phần các công ty, tập đoàn lớn đều có nhu cầu tìm kiếm nhân viên có khả năng giao tiếp đa ngôn ngữ. Vì vậy, học sinh chương trình đào tạo song ngữ có cơ hội làm việc cao hơn trong các ngành nghề

chương trình đào tạo song ngữ trường quốc tế

Những thách thức trong việc cho trẻ học chương trình đào tạo song ngữ

Mặc dù có những lợi thế khi nuôi dạy con biết nhiều hơn một ngôn ngữ. Những thách thức mà phụ huynh phải đối mặt cũng không nhỏ:

Trẻ học chương trình song ngữ gặp khó khăn do sự pha trộn ngôn ngữ

Ban đầu, trẻ khó có thể phân biệt giữa các ngôn ngữ khác nhau. Khi trẻ học chương trình song ngữ từ nhỏ, phụ huynh thường gặp phải tình huống trẻ bắt đầu bằng một ngôn ngữ nhưng kết thúc với một ngôn ngữ khác. Hoặc trẻ thay đổi ngôn ngữ nhiều lần trong một câu. Điều này sẽ được giải quyết khi trẻ lớn hơn, có nhận thức rõ ràng để điều chỉnh cho phù hợp.

Yêu thích một ngôn ngữ hơn

Điều này có thể hiểu rằng, trẻ học song ngữ Anh – Việt, nhưng sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong giao tiếp hàng ngày. Điều này khiến trẻ dễ bị lệch về ngôn ngữ, hoặc quên tiếng mẹ đẻ nếu không có sự điều chỉnh phù hợp

Độ trễ ngôn ngữ chính

Một số ý kiến đưa ra cho thấy việc học chương trình đào tạo song ngữ gây ra sự chậm trễ ban đầu trong phát triển ngôn ngữ ở trẻ. Tuy nhiên, trẻ hoàn toàn có thể bắt kịp tiến độ phát triển từ ngữ với bạn bè cùng lứa tuổi. Sự chậm trễ này xuất phát từ khối lượng từ vựng khá cao khi trẻ tiếp xúc đa ngôn ngữ. Vì vậy, phụ huynh không nên quá nôn nóng bắt trẻ học dồn. Hãy để trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e