Lợi ích của các Chương trình ngoại khóa và Câu lạc bộ tại WASS
12.10.2017
loi-ich-cua-cac-chuong-trinh-ngoai-khoa-va-cau-lac-bo-tai-wass

Vừa qua, các Chương trình ngoại khóa và Câu lạc bộ tại WASS đã chính thức khởi động và đi vào sinh hoạt nề nếp. Đây là một trong những ưu điểm nổi trội tại Hệ thống Trường Tây Úc giúp WASSers có nhiều thời gian để theo đuổi niềm đam mê cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết cho sự thành công của bản thân trong tương lai.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về Chương trình ngoại khóa tại Tây Úc và những lợi ích mà chương trình này mang lại cho các em học sinh nhé!

Cơ hội trải nghiệm những điều mới lạ

Một trong những lý do quan trọng nhất để WASSers tham gia các hoạt động ngoại khóa đó là cơ hội để các em học hỏi và khám phá những chủ đề không thường xuyên được thảo luận hay học tập tại lớp hoặc thậm chí ở nhà. Điểm đặc biệt là từ năm học này, các hoạt động ngoại khóa của Tây Úc đã trở thành môn học chính thức của trường, được đánh giá theo khung chương trình Bang Tây Úc và nằm trong nhóm môn học “School Choice”. Chương trình được tổ chức dưới dạng dự án học tập kết hợp giữa lý thuyết và các hoạt động thực tế với sự hướng dẫn của các giáo viên nhóm môn English, Natural Science, Social Science, Arts và Skills.

Theo đó mỗi năm, WASS tổ chức rất nhiều tour tham quan thực tế, trao đổi văn hóa và các chuyến dã ngoại định hướng cộng đồng để giúp học sinh nhận thức đúng đắn về xã hội. Đồng thời, các em sẽ có cơ hội bước ra ngoài lớp học, khám phá thiên nhiên và tìm hiểu các hoạt động sản xuất công – nông nghiệp trong thực tế, điều mà hầu hết trẻ em sống tại các trung tâm thành phố lớn ít được trải nghiệm.Khai phá sự sáng tạo

Bên cạnh các chuyến dã ngoại, Tây Úc cũng khuyến khích các hoạt động thể dục thể thao và trau dồi các kỹ năng, đam mê, sở thích qua các Câu lạc bộ (CLB) sau giờ học. Học sinh có thể đăng ký các CLB thể thao để phát triển kỹ năng của mình trong bầu không khí tích cực và tràn đầy năng lượng, cũng như tham gia những CLB năng khiếu như: Arts & Crafts, Speaking English, Dance, Robotics hay Fun Science Club…

Trong đó, chìa khóa để lựa chọn một CLB là tùy thuộc niềm đam mê, sở thích và sở trường của bản thân học sinh, cũng như tìm hiểu xem CLB hoạt động có phù hợp với giá trị cốt lõi cùng các tiêu chí nhất định của trường, và đem lại những lợi ích thật sự nào cho học sinh. Mặc dù không phải tất cả các hoạt động sau giờ học đều tập trung vào sự sáng tạo, nhưng đây chắc chắn sẽ một yếu tố chính mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần cân nhắc khi lựa chọn CLB sinh hoạt. Thành thục các kỹ năng mới và có được cơ hội để khai phá bản thân cũng như biết cách giải quyết các vấn đề một cách độc lập và sáng tạo là điều vô cùng quan trọng trong việc phát triển lòng tự trọng và khả năng lập luận logic của các em.


Phát triển kỹ năng xã hội

Ngoài việc tiếp thu các kiến thức và thực hành các kỹ năng đặc biệt dựa trên sở thích của mình, một trong những lý do chính của việc ghi danh vào các CLB là giúp các em học sinh có thể phát triển tốt những kỹ năng giao tiếp xã hội. Mr Arvel – Điều phối viên chương trình CAS cho biết một trong những lợi ích lớn nhất của chương trình ngoại khóa tại Tây Úc là “nó là một môi trường cởi mở và tự do hơn so với một lớp học quy chuẩn. Ví dụ, trong Câu lạc bộ Robotics của chúng tôi, học sinh Tiểu học được giao nhiệm vụ ngay từ đầu và hoàn toàn chủ động trong việc tìm cách thiết kế và cộng tác với các bạn khác để lắp ráp mô hình nhằm đạt được mục tiêu của mình. Tất nhiên, luôn có một mức độ hỗ trợ, hướng dẫn và giám sát nào đó từ giáo viên, nhưng chủ yếu là các em được tự do thảo luận và làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp cho những vấn đề được đặt ra”.


Điều này cho phép học sinh có cơ hội hình thành và phát triển tư duy một cách độc lập, phát huy được các kỹ năng xã hội thông qua việc giao tiếp, hợp tác với các bạn ở nhiều lứa tuổi. Từ đó, giúp các em học sinh nhận ra và đánh giá cao giá trị của việc làm việc nhóm ngay từ những năm học đầu đời.

Tóm lại, các hoạt động ngoại khóa sau giờ học là một cách thức tuyệt vời để học sinh các khối lớp từ mẫu giáo, tiểu học đến trung học phát triển các kỹ năng xã hội, thu thập kiến ​​thức và học hỏi các kỹ năng chuyên sâu về những chủ đề mà các em yêu thích, cũng như trải nghiệm những điều mới lạ bên ngoài lớp học.

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e