“Bí quyết” đánh thức tiềm năng bất tận của con trẻ
25.04.2019
bi-quyet-danh-thuc-tiem-nang-bat-tan-cua-con-tre

Tiềm năng của một đứa trẻ phần lớn không phải tự sinh ra đã có, mà chính là nhờ công vun đắp mỗi ngày của cha mẹ. Một số phương pháp đơn giản dưới đây là những điều mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng cần biết để con phát triển toàn diện, vượt trội và đánh thức những tiềm năng bất tận của mình.

Sự giao tiếp hai chiều giữa cha mẹ và con cái mang đến hiệu quả gấp trăm lần giữa việc con tự xem tranh ảnh và các chương trình giáo dục bên ngoài. Ngoài ý nghĩa tạo ra sự gắn kết yêu thương, khi giao tiếp với con, phụ huynh còn có thể giúp con hiểu được mình là người như thế nào, điểm mạnh và điểm yếu của mình ra sao. Giúp con cởi mở hơn khi nói về bản thân, chia sẻ những ước mơ và khát vọng chính là một trong những điều tiên quyết giúp con đánh thức những tiềm năng vô tận của bản thân.

Theo những nghiên cứu khoa học mới nhất, mỗi đứa trẻ sinh ra đều có khả năng đặc biệt và có thể trở thành “thiên tài” trong tương lai. Để có thể đạt được nhiều thành tích và thành công trong học tập, phụ huynh nên khuyến khích con sử dụng trí tưởng tượng và phát huy tối đa khả năng tự tìm tòi. Bên cạnh đó, cho con cơ hội tự lập trong những việc đơn giản hằng ngày cũng là một cách rèn luyện sự tự giác.

Một số phụ huynh có xu hướng vô tình lờ đi, đánh giá thấp hoặc không quan tâm đến những môn học kỹ năng, trong khi đây chính những yếu tố có thể thúc đẩy tốt việc phát triển của con. Qua chia sẻ này, hy vọng phụ huynh có thể đánh giá và nhận biết niềm đam mê, sở thích cũng như khả năng của con mình để từ đó phát triển tốt hơn nữa.

Việc học tập không chỉ đơn giản là đến trường, ghi nhớ  thật nhiều những con số, câu chữ, mà còn là học về đạo đức, kỹ năng để định hướng cho con người mà con sẽ trở thành sau này. Bên cạnh việc giáo dục từ trường học, sự quan tâm và giúp đỡ của các bậc phụ huynh cũng là một điều không thể thiếu để “chắp cánh” cho con trẻ phát triển những tiềm năng bất tận. Mỗi đứa trẻ đều là một điều kì diệu, vậy nên cha mẹ hãy cùng con khám phá và cho con những cơ hội để phát triển tiềm năng, khả năng của bản thân nhé.