Kết quả kỳ thi NAPLAN 2022 tại Tây Úc
16.02.2023
ket-qua-ky-thi-naplan-2022-tai-tay-uc

Kỳ thi NAPLAN 2022 tại Hệ thống Trường Tây Úc đã ghi nhận những thành tích xuất sắc của các em học sinh, cho thấy những nỗ lực tuyệt vời của tất cả các thành viên trong công tác dạy và học.

The National Assessment Program – Literacy and Numeracy (NAPLAN) là kỳ thi Đánh giá Quốc gia môn Toán và Ngôn ngữ theo chuẩn của chương trình giáo dục tại Úc dành cho học sinh Khối 3 – 5 – 7 – 9, diễn ra vào tháng 5 hàng năm. Được triển khai lần đầu tiên vào năm 2008, NAPLAN đã trở thành một phần của lịch trình hàng năm của các trường tại Úc cũng như các trường hải ngoại.

NAPLAN là cơ sở để chính quyền các bang cùng các cơ quan giáo dục đánh giá chất lượng dạy và học tại Úc cũng như các trường hải ngoại trên toàn thế giới. Theo đó, các em học sinh  Khối 3, 5, 7, và 9 sẽ thực hiện các bài kiểm tra Đọc, Viết, Quy ước Ngôn ngữ (chính tả, ngữ pháp, phép chấm câu) và Toán học. Các phần thi NAPLAN thường theo hình thức trắc nghiệm hoặc yêu cầu học sinh viết các câu trả lời ngắn về câu hỏi được đưa ra. Ngoài ra, các em phải viết một bài văn theo chủ đề tại phần thi viết của mình.

Toàn bộ đề thi được đưa ra bởi các giáo viên và chuyên gia giáo dục Úc. Tất cả học sinh tại Úc và các trường thành viên trên thế giới đều làm chung một đề NAPLAN. Thành quả học tập cá nhân được thể hiện trên thang điểm thành tích quốc gia đối với từng bài kiểm tra. Theo đó có thể so sánh thành tích của từng học sinh với thành tích trung bình của học sinh tại Úc.

Khác với những bài kiểm tra thông thường, NAPLAN không phải là một kỳ thi để phân loại đậu hay rớt. Kỳ đánh giá này hướng đến mục tiêu kiểm tra trình độ năng lực của học sinh với hai kỹ năng cơ bản “cần-phải-có” đối với bất kỳ học sinh nào, là đọc viết và toán số. Kết quả NAPLAN giúp các trường học, giáo viên, và gia đình nắm bắt được liệu học sinh có đang đáp ứng được các tiêu chuẩn năng lực tối thiểu đối với từng cấp lớp tương ứng tại Úc.

Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) tự hào là một trong hai trường duy nhất tại Việt Nam được cấp phép giảng dạy bởi Bộ Giáo dục Bang Tây Úc; do đó, kỳ thi NAPLAN đã trở thành một hoạt động thường niên quan trọng của trường. NAPLAN chính là thước đo chuẩn mực để so sánh năng lực hiện tại của các WASSers so với bạn bè đồng trang lứa tại Úc.

Tại kỳ thi NAPLAN trong năm 2022 vừa qua, các em học sinh tại Tây Úc đã hoàn thành bài đánh giá năng lực của mình với những kết quả rất đáng ngưỡng mộ:

  • 92.6% học sinh đạt điểm bằng hoặc cao hơn tiêu chuẩn quốc gia
  • 99% học sinh đạt điểm bằng hoặc cao hơn tiêu chuẩn quốc gia tại phần thi Toán
  • 8 lĩnh vực có điểm số trung bình cao hơn các trường tại Úc
  • 4 lĩnh vực có điểm số trung bình vượt trội so với các trường thuộc Bang Tây Úc
  • 5 lĩnh vực có sự tiến bộ điểm số so với kỳ thi trước đó

Kết quả khả quan tại kỳ thi NAPLAN vừa qua chính là nỗ lực không ngừng nghỉ của các WASSers, cho thấy năng lực Toán học và Ngôn ngữ của các em là không hề kém cạnh so với các tiêu chuẩn quốc gia của Úc. Hy vọng đây sẽ là động lực để các em tiếp tục cố gắng học tập, tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng để tiến gần hơn đến những ước mơ của mình.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e