hoc-ky-he-2016-robotics-phat-trien-toan-dien-tri-oc-cua-tre

Học kỳ hè 2016: Robotics – Phát triển toàn diện trí óc của trẻ

Robotics là môn học giúp tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo khoa học cho học sinh thông qua việc thiết kế, lắp ráp, lập trình và điều khiển robot. Đây là môn học phát triển mạnh tại nhiều quốc gia, song, mới được quan tâm tại Việt Nam gần đây. WASS tiên phong đưa bộ môn này vào giảng dạy (kể cả trong học kỳ hè 2016) nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận những phương pháp giáo dục tiến bộ nhất.

Học kỳ hè 2016 - Môn Robotics Tham gia học kỳ hè tại WASS, các em học sinh tùy từng cấp độ sẽ có từng chủ đề học tập khác nhau, phù hợp với khả năng và nhận thức bản thân. Trong mỗi tiết, giáo viên hướng dẫn các em những kiến thức sơ khai về robot cũng như là các kỹ thuật căn bản, các bước cần thiết để lắp ghép một mô hình robot và nguyên lý vận hành của nó. Từ cơ bản đến nâng cao, các em học sinh sẽ từng bước làm quen với các mô hình, cấu trúc của các bộ phận, hiểu về kỹ thuật người máy… để từ đó sáng tạo và lắp ghép những mô hình robot khác hiện đại và nhiều tính năng hơn.
Học kỳ hè 2016 - Môn Robotics Học kỳ hè 2016 - Môn Robotics
Có thể thấy lợi ích vượt trội của Robotics chính là khả năng vận dụng tri thức từ nhiều môn học khác nhau: toán học, vật lý, khoa học máy tính và tiếng Anh… trong cùng một môn học. Điều này giúp trẻ có cơ hội ứng dụng các lý thuyết khoa học vào thực tế, kích thích trẻ phát huy sự sáng tạo và nhạy bén trong giải quyết tính huống. Bên cạnh đó, phương pháp làm việc nhóm cũng giúp trẻ hình thành và hoàn thiện kỹ năng làm việc tập thể, biết lắng nghe ý kiến các cá nhân, cùng chung sức để tạo ra kết quả tốt nhất. Việc tỉ mỉ lắp ráp thành những mô hình robot theo chủ đề học trong thời gian hè như: con ếch, xe tải, xe xúc, các mô hình robot chuyển động… cũng giúp trẻ rèn luyện óc quan sát, sự phán đoán, tính cẩn thận, sự chính xác khi làm bất cứ việc gì. Những kỹ năng này rất cần thiết và quan trọng trong quá trình học tập và ứng dụng vào thực tế học tập của các em.
Học kỳ hè 2016 - Môn Robotics

Việc cho trẻ tiếp xúc sớm với bộ môn Robotics sẽ giúp trẻ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn theo thời gian, với sự thông thái trong khoa học cũng như phát huy ý tưởng sáng tạo đưa thế giới ảo vào ứng dụng trong cuộc sống. Tương tác với robot, trẻ thêm tò mò, thích thú khám phá. Sự tò mò này buộc trẻ phải hoạt động não bộ nhiều hơn, tư duy nhiều hơn, trẻ thêm năng động và hoạt bát hơn. Trẻ vừa có những ngày hè học và chơi bổ ích vừa có sự chuẩn bị cần thiết để sẵn sàng khi bước vào học kỳ chính thức.
Học kỳ hè 2016 - Môn Robotics
Robotics là một trong những môn học thuộc khối Kỹ thuật – Công nghệ được WASS chủ động đưa vào chương trình giảng dạy chính thức từ sớm nhằm không ngừng cải tiến và hoàn thiện phương pháp giáo dục học sinh. Cách làm này cũng góp phần mang lại sự thành công trong việc triển khai phương pháp giáo dục STEAM (giáo dục kết hợp 5 lĩnh vực: Khoa Học – Công Nghệ – Kỹ Thuật – Nghệ Thuật – Toán Học) đã và đang được WASS áp dụng. Mọi nỗ lực đều nhằm mang đến sự phát triển toàn diện để các em học sinh phát huy hết năng lực, khám phá bản thân và vươn lên những tầm cao mới của thành công.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.