Ngày hè thử tài diễn xuất cùng bộ môn kịch
13.07.2016
ngay-he-thu-tai-dien-xuat-cung-bo-mon-kich
Kịch (Drama) là môn nghệ thuật thứ 6 trong các loại hình nghệ thuật đương đại hiện nay. Trên sân khấu kịch, chân dung “cuộc sống” được phác thảo lại một cách tinh tế. Bộ môn này chứa đựng nhiều điều thú vị vừa mang đến sự giải trí lại có tính giáo dục cao. Là một trường quốc tế luôn tiên phong trong việc áp dụng những phương pháp giáo dục hiện đại nhất, học kỳ hè 2016, WASS tiếp tục đưa bộ môn Kịch vào giảng dạy cho các em học sinh.
Ngày hè thử tài diễn xuất cùng bộ môn kịch
Bộ môn Kịch được Hội đồng giáo viên WASS cân nhắc đưa vào giảng dạy trong mùa hè vì những lợi ích có thể mang lại cho học sinh thông qua bộ môn này. Đây cũng là một trong những phương pháp tốt để phát hiện và nuôi dưỡng năng khiếu nghệ thuật nơi các em học sinh. Điều này đi đúng xu hướng của giáo dục hiện đại: khuyến khích việc tạo điều kiện để trẻ tiếp xúc với nghệ thuật càng sớm càng tốt, vì như vậy sẽ giúp trẻ có cơ hội được phát triển một cách toàn diện hơn.
Ngày hè thử tài diễn xuất cùng bộ môn kịch
Phương pháp dạy của môn Kịch được xây dựng khá linh hoạt để các em học sinh có thể thoải mái tiếp cận. Điều đặc biệt của lớp học này là do giáo viên người nước ngoài dạy và lớp học sẽ chỉ sử dụng tiếng Anh để trao đổi cũng như thực hành các bài tập diễn xuất. Mỗi tiết học, giáo viên sẽ cho lớp cùng thảo luận và thực hành về một tiểu phẩm ngắn khác nhau. Sau phần lý thuyết và hướng dẫn của giáo viên, các em học sinh sẽ chia nhóm và phân vai để thể hiện lại tiểu phẩm đó trước lớp. Các tiểu phẩm này được giáo viên chọn lọc kỹ sao cho tất cả các thành viên trong lớp đều phải tham gia và tương tác trong suốt giờ học. Các câu chuyện khác nhau về nhiều thể loại gắn liền với tuổi thơ và lứa tuổi các em như: Công chúa ngủ trong rừng, Ba con lợn con… mang đến cho các em sự thích thú và say mê khi học.
Bộ môn Kịch
Đây có lẽ là lớp học mang lại nhiều tiếng cười và niềm vui nhất cho các em học sinh trong học kỳ hè. Sự hiếu động, tính hài hước và cả sự thông minh, khéo léo, khả năng nói trước đám đông của các em học sinh có cơ hội được phát huy triệt để. Nhiều tình huống khiến cả giáo viên và học sinh cùng “rộn rã” trong những tràng cười không ngớt. Sau những giờ được thử mình hóa thân vào các nhân vật và tự tin diễn xuất trước tập thể, các em trở nên mạnh dạn hơn và biết cách ứng xử hơn. Nhiều em học sinh thể hiện rõ sự khác biệt so với các bạn cùng lớp về năng khiếu diễn xuất của mình. Với sự hướng dẫn của giáo viên là người nước ngoài, các em phải sử dụng tiếng Anh trong suốt môn học cũng đã giúp cải thiện hơn nữa khả năng ngôn ngữ sau học kỳ hè.
Ngày hè thử tài diễn xuất cùng bộ môn kịch
Hè vừa học vừa giải trí và khám phá khả năng bản thân là một mùa hè bổ ích mà WASS đã mang đến cho các em học sinh. Bằng nhiều cách khác nhau, WASS đưa các em đến gần hơn với thế giới khoa học, nghệ thuật và trao dần cho các em chìa khóa để mở dần những cánh cửa tri thức rộng lớn của nhân loại mai này.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e