Lợi thế của việc học chương trình song ngữ sớm
28.03.2020
loi-the-cua-viec-hoc-chuong-trinh-song-ngu-som

Nhiều bậc cha mẹ lo ngại rằng trẻ mầm non còn quá nhỏ để tiếp thu ngôn ngữ mới khi học chương trình song ngữ sớm. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho kết quả hoàn toàn trái ngược. 

Trên thực tế, bộ não trẻ có khả năng tiếp thu nhiều thông tin cùng lúc, kể cả ngôn ngữ. Trong khi việc học một ngôn ngữ mới ở người lớn trở thành một việc khó khăn; thì đối với trẻ nhỏ, phần lớn việc học ngôn ngữ của trẻ đều đến một cách tự nhiên. Thông qua việc chơi, giao tiếp với bạn bè, thầy cô, ngôn ngữ được trẻ tiếp thu một cách chủ động và dễ dàng.

Cụ thể, học chương trình song ngữ sớm mang lại những ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của trẻ ở lứa tuổi mầm non:

  1. Trẻ có nền tảng ngôn ngữ vững chắc: Việc học chương trình song ngữ sớm giúp việc phát triển ngôn ngữ của trẻ dễ dàng hơn. Trẻ học được cách phát âm, ngữ điệu một cách rất tự nhiên thông qua các hoạt động trong cuộc sống.
  2. Nhận thức ngôn ngữ tốt hơn: Tương tác ngôn ngữ từ sớm giúp cho trẻ nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống khi giao tiếp.
  3. Gia tăng sự linh hoạt của trí óc: Việc học ngôn ngữ cũng như học một văn hóa sẽ giúp cho trẻ hiểu biết rộng, nhìn thấy thế giới xung quanh qua nhiều góc độ.
  4. Gia tăng xử lý của hệ thần kinh: Học chương trình song ngữ giúp trẻ xử lý nhiều tình huống trong khoảng thời gian ngắn; giúp mở ra nhiều hướng suy nghĩ và tăng khả năng giải quyết vấn đề.
  5. Tránh lãng phí về thời gian và tài chính sau này: Khi trẻ được học chương trình song ngữ từ sớm, việc tiếp thu ngôn ngữ của trẻ sẽ có thay đổi nhanh chóng.phụ huynh sẽ không mất nhiều khoản đầu tư cho con đi học gia sư hoặc trung tâm khác; giúp giảm lãng phí về tài chính cũng như thời gian.

Đọc thêm: Trường mầm non Tây Úc TPHCM bật mí cách dạy trẻ tự lập

Đọc thêm: Trường mầm non Tây Úc giới thiệu kỹ năng sống cho trẻ

lợi thế của việc học chương trình song ngữ trường mầm non

Học chương trình song ngữ tiên tiến tại trường Mầm non Tây Úc

Trường Mầm non Tây Úc giảng dạy chương trình song ngữ cho trẻ. Chương trình kết hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam và khung chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn của Bang Tây Úc.

Chương trình song ngữ mầm non Tây Úc mang lại sự cân bằng giữa giờ chơi và giờ học của trẻ. Trẻ được hoàn thiện bản thân từ tri thức đến các kỹ năng cơ bản dựa trên 5 learning outcome.

Tại Mầm non Tây Úc, quy mô lớp học trung bình khoảng 20 bé cùng nhóm tuổi. Mỗi lớp có 1 giáo viên chủ nhiệm, 1 bảo mẫu cùng kết hợp với giáo viên trợ giảng, giáo viên nước ngoài một cách chặt chẽ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho trẻ.

Với phương châm giảng dạy người học là trung tâm, trường Mầm non Tây Úc luôn mở ra các cơ hội để trẻ có thể tự khám phá, trải nghiệm và học hỏi những điều lý thú xung quanh mình mà không hề cảm thấy nhàm chán hay áp lực. Ở WASS, trẻ sẽ được là chính mình, tự do phát triển khả năng sáng tạo, tư duy và suy luận.

Những gì trẻ học được tại Trường mầm non Tây Úc không chỉ giúp trẻ có những hướng đi đúng đắn trên con đường học thuật mà còn giúp trẻ rèn luyện và phát triển trên mọi phương diện.
Thông tin chi tiết về chương trình học dành cho trẻ mầm non tại Hệ thống Trường quốc tế Tây Úc, vui lòng tham khảo tại đây.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e