Hành trình gửi những tia sáng hy vọng lên vùng cao
25.06.2020
hanh-trinh-gui-nhung-tia-sang-hy-vong-len-vung-cao

Phiên chợ tháng 6 của Hệ thống trường Tây Úc lại tiếp tục chuyến hành trình mang những tia sáng hy vọng đến vùng núi cao Bản Mù, Yên Bái. Nơi ấy, có các em học sinh vẫn từng ngày mong ngóng một ngôi trường khang trang, một con đường đi học không gập ghềnh để nối dài những ước mơ của các em về một tương lai tươi sáng. Hãy cùng nghe những thông điệp nhân văn của các WASSers và thầy cô của Tây Úc về phiên chợ đặc biệt này nhé. 

Bên cạnh những hoạt động học tập hăng say trên lớp, trong tháng 6 này, chúng mình cùng các thầy cô lại tiếp tục đồng hành cùng Chợ phiên Tây Úc với hành trình gửi những tia sáng hy vọng lên vùng cao cho những bạn học sinh gặp khó khăn. Những ngày vừa qua, lớp mình và cô đã chăm chút cho từng sản phẩm trang trí thủ công. Những sản phẩm handmade tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng ý nghĩa về động lực và ước mơ to lớn của mình cũng như cộng đồng WASS – một ngôi trường sẽ được xây dựng khang trang cho các bạn học sinh tại Bản Mù, Yên Bái. Chúng mình mong các bạn sẽ có một nơi tiện nghi để học tập, sinh hoạt và vui chơi như bao bạn nhỏ khác trên đất nước Việt Nam. Nơi đó, các bạn sẽ được các thầy cô giáo yêu thương và hướng dẫn tìm hiểu những kiến thức mới, những bài học thật hấp dẫn và thú vị. 

Hoạt động Chợ phiên rất cần công sức của mọi người hợp lại để biến ước mơ của các bạn học sinh thành hiện thực. Đồng hành cùng Chợ phiên Tây Úc là chúng ta đang đồng hành thắp nên hy vọng cho một tương lai tươi sáng của các bạn học sinh tại Bản Mù, Yên Bái thân thương. Chúng mình sẽ luôn hăng hái và sẵn sàng trong những hoạt động thiện nguyện của trường. 

Nguyễn Minh Sang – Học sinh lớp 4A

 

Với mục đích cao đẹp là thắp lên hy vọng cho một tương lai tươi sáng của các học sinh ở Bản Mù – Yên Bái, trường của chúng mình đã tiếp tục tổ chức hoạt động Chợ phiên để gây quỹ giúp đỡ các bạn học sinh. Từ khát khao yêu thương và chia sẻ cho cộng đồng, học sinh chúng em đã cùng gắn kết lại, kêu gọi và thực hiện những hoạt động thật thiết thực hướng về cộng đồng.

Mình biết rằng khó khăn lớn nhất đối với những học sinh ở mảnh đất này là những con dốc hiểm trở, lầy lội vào mùa mưa có thể khiến xe ngã nhào bất cứ lúc nào. Là màn đêm mịt mùng không một ánh điện, sự thiếu thốn đến từng nhu yếu phẩm và đặc biệt là một ngôi trường có đầy đủ trang thiết bị cho các bạn học tập.

Biết được những khó khăn đó, chúng mình đã quyết định tham gia chương trình Chợ phiên Tây Úc với mục đích xây trường, làm đường. Và rồi, tương lai của các bạn sau này sẽ khác, các bạn sẽ tự đi tìm những vùng trời mơ ước của mình ở những chân trời mới. Và biết đâu chính các bạn sẽ là người đem ánh sáng tri thức hiện diện trên mảnh đất quê hương cơ cực của mình.

Bản thân mình cảm thấy tự hào và biết ơn khi được tiếp tục đồng hành cùng hoạt động Chợ phiên Tây Úc. Hoạt động ý nghĩa này làm mình trân quý hơn những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mà trước đây mình từng không để tâm đến. Mình đã thật sự quý trọng những giây phút gia đình sum họp, đoàn viên; có thêm niềm tin về tình người và lòng tốt; có cái nhìn trân trọng, cảm thông và yêu thương những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Các bạn của cộng đồng WASS ơi! Chúng ta có rất nhiều lựa chọn để thay đổi cách cảm nhận cuộc sống này. Mình chọn cách làm cuộc sống trở nên ý nghĩa bằng một tâm hồn rộng mở và một trái tim bao dung. Mình xin chân thành cảm ơn hoạt động Chợ phiên đầy thiết thực và tốt đẹp của WASS.

Phạm Nguyễn Kim Ngân – Học sinh lớp 10B

 

Chắc ai cũng biết: Trong thời đại kinh tế xã hội ngày càng phát triển và cải thiện như hiện nay, việc được đến trường tưởng chừng là quyền lợi của tất cả các em học sinh, thiếu niên. Thế nhưng, ở những bản làng khó khăn nơi biên giới, những vùng núi cao mây mù, ngày ngày được đi học dường như là một ước mơ quá xa xỉ. Ở đó, cơ sở vật chất, trường lớp còn thiếu, hệ thống giao thông đi lại cũng rất khó khăn.

Tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng trường và các em học sinh tiếp tục phiên chợ ý nghĩa này, mang niềm tin và hy vọng đến những mảnh đời khó khăn, mong muốn sát cánh cùng các em học sinh trên mỗi bước đi, chắp cánh ước mơ cho các em được đến trường thông qua các hoạt động do trường tổ chức.

Trong khó khăn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Sự ủng hộ nhiệt tình của quý phụ huynh, tinh thần sẻ chia của các em học sinh như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để nhà trường tiếp tục những hành trình gieo hy vọng, ươm ước mơ. 

Nguyễn Thị My My – GVCN lớp 1F

 

Mình đã nghe về Bản Mù, nhưng thật không thể tin rằng nơi đây lại khó khăn đến thế. Mỗi ngày, các bạn học sinh phải cố gắng rất nhiều để đi học, dù rằng trường rất xa nhà của các bạn. Mình thực sự cảm động khi thấy sự khát khao kiến thức của các bạn học sinh vùng cao.

Cộng đồng WASS đã làm ra nhiều sản phẩm thủ công cho phiên chợ tháng 6, nhằm gây quỹ cho tổ chức từ thiện của trường. Chúng mình sẽ dùng số tiền này để xây trường mới và làm đường cho trẻ em ở Bản Mù, Yên Bái. Mình cũng biết rằng thời gian hiện tại sẽ khó khăn cho các bạn đến trường, bởi thiên tai cũng như lũ lụt hay mưa đá. Là một cộng đồng, chúng mình tin rằng với những hành động nhỏ này, chúng mình có thể giúp các bạn học sinh nơi đây thắp sáng hy vọng, ước mơ cho tương lai của mình.

Mình mong mọi người có nhiều sức khỏe, may mắn; và chúng ta sẽ sớm thấy một ngôi trường mới và con đường đến ngôi làng của bạn.

Annie – Học sinh lớp WA 7

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e