Khởi động cuộc thi tài chính Wharton Global High School Investment Competition
28.10.2020
khoi-dong-cuoc-thi-tai-chinh-wharton-global-high-school-investment-competition

Ngày 8/10 vừa qua, cuộc thi Wharton Global High School –  Investment Competition đã chính thức khởi tranh. Đây là sự kiện đầu tiên của cuộc thi mô phỏng (simulation) đầu tư tài chính trực tuyến dành riêng cho các em học sinh trung học (Lớp 9 đến Lớp 12) và các giáo viên. Đại diện cho WASS chính là 62 em học sinh, chia thành 12 đội để “tham chiến” cùng bạn bè thế giới. 

Hội trường WASS ngày hôm ấy đã chứng kiến rất nhiều cung bậc cảm xúc. Từ những cái bắt tay, cái ôm giữa các bạn học sinh của tất cả các chương trình học khi buổi thi chưa bắt đầu đến những lúc cau mày, đăm chiêu hay những nụ cười tươi rói khi cả nhóm đã cùng nhau đưa ra một quyết định đúng cho việc đầu tư của mình. Cuộc thi là cơ hội cho các em tích lũy kinh nghiệm và được trải nghiệm việc mua bán cổ phiếu trong thực tế.

Trong nhiều tháng làm việc cùng nhau, các đội sẽ tìm hiểu các kiến thức cơ bản đầu tiên như khái niệm các thuật ngữ về thị trường chứng khoán, đến việc so sánh, phân tích thông tin, cùng nhau phát triển nên chiến thuật đầu tư hiệu quả cho đội mình. Đồng hành cùng các em sẽ là các thầy cô, những người hướng dẫn giàu kinh nghiệm để lắng nghe những thắc mắc và đưa ra những lời khuyên cho các WASSers.

Bên cạnh kiến thức, “lợi nhuận” lớn nhất mà các em thu được từ cuộc thi này là các kỹ năng có được trong suốt quá trình tham gia. Một trong số đó là kỹ năng làm việc nhóm. Giao tiếp, lắng nghe người khác, tổ chức phân công công việc, trình bày, thuyết phục, và nhất là cùng nhau giải quyết vấn đề. Tất cả các trải nghiệm này không chỉ gói gọn trong cuộc thi mà còn hỗ trợ các em trong những định hướng học hành và công việc tương lai.

Như chia sẻ từ Hiệu trưởng khối Trung học – Stephen Zahra và Giáo viên môn Kinh tế học – Eduardo Agustin Cortez, kỹ năng mà các đội có được mới là chìa khóa quan trọng trong cuộc thi này. Các tiêu chí chọn người chiến thắng của cuộc thi cũng sẽ dựa trên khả năng làm việc nhóm và cách thức các em đưa ra chiến lược đầu từ, hơn là mức độ lợi nhuận của các hạng mục.

Chúc các WASSers sẽ đạt được những mục tiêu mình đã đề ra và đem về thành tích tự hào cho đội của mình nói riêng và trường Tây Úc nói chung trong những cuộc thi sắp tới nhé.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e