Hoạt động Nghiên cứu khoa học tại Hệ thống Trường Tây Úc
14.01.2017
hoat-dong-nghien-cuu-khoa-hoc-tai-he-thong-truong-tay-uc

Tích cực hội nhập nền tri thức toàn cầu, các WASSer Tây Úc năng động bản lĩnh đã nhanh chóng tiếp cận và phát triển ý tưởng sáng tạo của mình thành những đề tài nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn cao, góp phần thúc đẩy và nhân rộng phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn trường.

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là hoạt động trí tuệ đặc thù bằng những phương pháp nghiên cứu nhất định để tạo ra sản phẩm mới dưới dạng tri thức về mặt nhận thức hoặc phương pháp. Hoạt động NCKH ở bậc trung học là sân chơi bổ ích giúp các em học sinh áp dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống, học đi đôi với hành, đồng thời tiếp cận, làm quen với phương pháp, kỹ năng NCKH, tạo đà cho các bậc học tiếp theo.

Thông qua việc nghiên cứu khoa học, các em sẽ rèn luyện được sự tự tin, tìm tòi và sáng tạo, biết tự lực, làm việc nhóm, rèn tính tích cực, chủ động, hứng thú trong học tập và sinh hoạt. Từ đó phát hiện và nuôi dưỡng năng khiếu cho học sinh ở một số môn học có liên quan.

Nắm được điều đó, trong năm học 2016-2017, Hệ Thống Trường Tây Úc đã tích cực đưa học sinh, đội thi của trường tham gia các sân chơi khoa học trong và ngoài nước để thúc đẩy phong trào NCKH của học sinh phổ thông ngày càng mạnh mẽ và hiệu quả, như: Cuộc thi Robotacon Quốc tế, Cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật dành cho học sinh trung học – Intel ISEF, cuộc thi Em Vui Sáng Tạo… và nhiều hoạt động khoa học phong phú khác. Trong đó có nhiều đề tài có chất lượng như:

  • Eco cooler – dây chuyền xử lý tái chế chai đa năng của hai em Trần Anh Khoa và Chen Quán Hoằng lớp 10A

  • Thiết bị phát sáng điện, âm thanh bằng cảm biến nhiệt của hai em Nguyễn Hòa Nhi và Lê Chí Thông lớp 12

  • VAC auto mô hình vườn ao chuồng tự động hóa của hai em Tôn Nguyễn Hữu Tâm và Nguyễn Phạm Anh Minh lớp 10B

  • Xe tăng cứu nạn khi xảy ra hoả hoạn của hai em Đặng Nhất Hào và Thái Thành Nguyên lớp 11

Trong đó, đề tài Eco cooler – dây chuyền xử lý tái chế chai đa năng đã xuất sắc lọt vào top 8 cuộc thi Robotacon Quốc Tế 2017 tại Ấn Độ, và nhiều đề tài khác đã được gửi tham gia các cuộc thi trong nước.

Các hoạt động NCKH thật sự là một sân chơi lý thú, bổ ích và hấp dẫn, bồi dưỡng cho học sinh và giáo viên kỹ năng phương pháp nghiên cứu, đồng thời giúp các em biết vận dụng kiến thức trong sách vở vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Hệ thống Trường Tây Úc với sự quan tâm, đầu tư nguồn lực hoàn thiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên chuyên môn cao luôn khuyến khích phát triển những ý tưởng khoa học hay và triển khai, ứng dụng các đề tài chất lượng vào cuộc sống. Vì vậy với nền tảng vững chắc ấy, các em học sinh hãy tự tin hình thành ý tưởng và mạnh dạn lập nhóm, tìm sự hỗ trợ của các thầy cô để cùng hiện thực hóa ý tưởng của mình thành các sản phẩm và công trình sáng tạo. Sân chơi này là của chính các em!

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e