Hào hứng cùng WASSers tại Tuần lễ văn hóa đọc 2018
30.08.2018
hao-hung-cung-wassers-tai-tuan-le-van-hoa-doc-2018

Những lợi ích của việc đọc đã được nhắc đến rất nhiều qua các tài liệu, đặc biệt là việc xây dựng thói quen đọc sách từ nhỏ cho trẻ. Nhưng làm thế nào để đọc sách không chỉ trở thành một thói quen, mà biến thành một niềm đam mê thực thụ. Vì khi có đam mê với sách, trẻ sẽ tự tìm đến sách như một người bạn, và lúc đó, thói quen sẽ được hình thành một cách tự nhiên và giàu cảm hứng. Đó chính là lý do WASS phát động Tuần lễ văn hóa đọc như một khởi đầu giúp WASSer tìm đến sách và hình thành thói quen, đam mê đọc sách – kỹ năng nền tảng để các em khám phá về cuộc sống xung quanh và bổ trợ cho việc học tập của mình.

Diễn ra từ ngày 20-25/08, Tuần lễ văn hóa đọc đã thu hút được sự tham gia của đông đảo WASSers với nhiều hoạt động thú vị. Mở đầu là xây dựng “Góc đọc sách của em” – lan tỏa không gian đọc sách từ thư viện đến từng lớp học. Để WASSers tự tìm đọc quyển sách mà con yêu thích từ thư viện với hàng ngàn đầu sách, báo, truyện tranh đa dạng về thể loại. Thầy cô với vai trò người hướng dẫn đã chia sẽ các phương pháp đọc sách và tạo cảm hứng cho WASSers thêm yêu và hứng thú với việc đọc. Đặc biệt các bạn nhỏ của chúng ta còn chung tay quyên góp những sách báo đã đọc để chia sẻ kiến thức quý báu từ sách đến nhiều bạn đọc khác còn khó khăn hơn thông qua quỹ Từ thiện của trường.

Tiếp tục khuyến khích và cổ vũ WASSers thể hiện tình yêu với quyển sách mình yêu thích, WASS đã tổ chức ngày hội hóa thân thành những nhân vật bước ra từ trang sách. Cuộc thi “Read to think”, “Read to dream” cũng được phát động để WASSers viết cảm nhận và chia sẻ những điều tâm đắc từ sách đến các bạn của mình. Hàng trăm bài thi đã được gởi về với nhiều hình thức đa dạng từ bài viết tiếng Việt, tiếng Anh đến các bức tranh miêu tả sống động… Tất cả đã tạo nên một điểm nhấn mạnh mẽ cho Tuần lễ văn hóa đọc 2018 của trường.


Thú vị hơn, WASSers THPT còn được tiếp cận nguồn tri thức khổng lồ tại thư viện hoành tráng của Đại Sứ Quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ được giới thiệu về lịch sử, sự phát triển của thư viện, các WASSer Tây Úc còn được cấp thẻ thành viên để có thể thoải mái sử dụng những tiện ích và cập nhật những thông tin về học bổng du học Mỹ.


Đặc biệt, buổi Talk show với chủ đề “Văn hóa đọc của giới trẻ” cùng vị khách mời đặc biệt: tác giả, nhà báo, MC Thùy Minh đã mang đến cho WASSers không gian và cơ hội giao lưu với diễn giả vô cùng cởi mở. Đến với Tây Úc, chị Thùy Minh đã chia sẻ rất nhiều tác dụng to lớn của việc đọc sách, sự thay đổi của bản thân và những lý do mà các bạn trẻ cần phải đọc sách mỗi ngày. Các bạn học sinh cũng mạnh dạn đặt câu hỏi và thảo luận sôi nổi trước những chia sẻ của vị khách mời đặc biệt. Cuối chương trình, WASSers còn gửi đến chị một tiết mục âm nhạc đặc biệt như một món quà tri ân khi chị nhận lời đến thăm Tây Úc.

Thông qua tuần lễ văn hóa đọc, WASS mong rằng các WASSers sẽ tìm ra đam mê và hứng khởi hơn với việc đọc sách mỗi ngày. Từ đó tự giác rèn luyện bản thân, góp nhặt tri thức thông qua những trang sách để chuẩn bị hành trình bước vào tương lai cũng như học hỏi được những phương pháp, cách thức đọc sách sao cho hiệu quả nhất.                 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e