Khám phá nét đẹp lịch sử cùng WASSers trong chuyến field trip đầu tiên của năm học mới
05.09.2018
kham-pha-net-dep-lich-su-cung-wassers-trong-chuyen-field-trip-dau-tien-cua-nam-hoc-moi

Thứ 5 ngày 30/08 vừa qua, các WASSers khối THPT đã có chuyến field trip đầu tiên trong năm học 2018-2019 đến bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ và bảo tàng Chứng Tích Chiến Tranh tại Q.3, TP.HCM.

Đến với bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ, WASSers đã được tìm hiểu những dấu ấn lịch sử của người phụ nữ trong hai thời kì kháng chiến chống Pháp, Mỹ và những hy sinh thầm lặng của họ để góp phần vào cuộc cách mạng chung của toàn dân tộc. Song song đó, lịch sử phát triển của áo dài qua từng thời kì cũng được giới thiệu, giúp WASSers hiểu rõ tầm quan trọng của bộ quốc phục trong suốt chặng đường phát triển đất nước.

Điểm đến tiếp theo là bảo tàng Chứng Tích Chiến Tranh với nhiều hình ảnh, tài liệu được xây dựng và phục chế một cách chân thực. WASSers đã phần nào hình dung được những khó khăn và gian khổ mà Việt Nam đã trải qua để có được một đất nước như ngày hôm nay. Không chỉ qua các tài liệu tranh ảnh, các em còn được tham quan những công trình thực tế như trại giam, chuồng “cọp” và trực tiếp gặp gỡ những con người bị ảnh hưởng nặng nề từ chiến tranh những vẫn luôn cố gắng vươn lên để hòa nhập với cộng đồng. Điều này đã truyền cảm hứng rất nhiều cho các WASSer của chúng ta.

Thông qua chuyến đi, các em không những cảm nhận được những nét đẹp về con người, văn hóa và lịch sử Việt Nam, mà còn hiểu được giá trị to lớn về lịch sử oai hùng của dân tộc ta. Từ đó nâng cao nhận thức, tinh thần yêu nước cũng như sự cảm phục, chia sẻ với sự hy sinh của thế hệ đi trước.

Chuyến tham quan đã để lại trong lòng WASSers những ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc. Tây Úc hy vọng rằng các em sẽ phần nào nhận thức được trách nhiệm học tập, phát triển bản thân mình một cách hoàn thiện – trở thành một công dân toàn cầu góp sức mình vào sự phát triển chung của đất nước. Còn bây giờ, hãy cùng Tây Úc nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến field trip đầu tiên của năm học 2018 – 2019 này nhé.


Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e