Hành trình nuôi dưỡng những mầm non tương lai
25.04.2022
hanh-trinh-nuoi-duong-nhung-mam-non-tuong-lai

Ngoài trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết, nghề giáo viên Mầm non còn đòi hỏi phải có những tố chất và phẩm chất “đặc biệt” để có thể trở thành một giáo viên tốt. Hãy cùng xem những chia sẻ của cô Lê Thị Thanh Trang – một giáo viên Mầm non tại Tây Úc để xem hành trình nuôi dưỡng những Mầm non tương lai của cô chứa đựng những điều kì diệu gì nhé.

Đồng hành cùng Mầm non Tây Úc hơn 3 năm gắn bó, cô Trang tâm sự “Tôi thấy mình thật hạnh phúc khi là một giáo viên mầm non, người ươm những mầm xanh tương lai cho đất nước, hạnh phúc khi bên mình là biết bao những đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ đang chờ đón tình yêu thương và sự chăm sóc ân cần từ chúng tôi.” 

Tâm sự về những buồn vui trong nghề giáo, cô Trang tự hào chia sẻ “Nghề giáo viên Mầm non là một nghề rất đặc biệt, vì không chỉ cần “dạy” mà các cô còn cần phải “dỗ”, không chỉ “giáo dục” mà còn “chăm sóc”. 2/3 thời gian trong một ngày của các cô giáo trường Mầm non Tây Úc là để cùng ăn, cũng ngủ, cùng học tập và cùng chơi đùa với các con. Mầm non là một ngành mang tính chất đặc thù, nhiều áp lực, khi những ngày đầu đi học, còn lạ trường, lạ lớp, lạ cô, trẻ chỉ biết quấy khóc. Để trẻ có thể hứng thú trong các hoạt động không chỉ cần lời nói mà các cô còn cần chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ trực quan,…. Để làm tốt công việc của mình, người giáo viên cần có kiến thức về đặc điểm tâm lý ở từng độ tuổi của trẻ, nắm vững các phương pháp giáo dục, có kỹ năng vệ sinh, chăm sóc trẻ ở mọi tình huống. Và chính lòng yêu nghề và tình yêu vô bờ bến dành cho trẻ nhỏ chính là động lực giúp tôi luôn nhiệt huyết từng ngày.”

Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế Mầm non Tây Úc luôn xác định quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

“Tương lai của đất nước đang bắt đầu từ ngôi trường này, và một phần do chính chúng tôi tạo nên. Với trái tim bừng bừng sức trẻ, chúng tôi – những giáo viên tại Mầm non Tây Úc sẽ không ngừng cố gắng để có thể đóng góp một phần công sức của mình vào sự thành công của ngôi nhà chung này, giúp những bước chân đầu đời của các con vững vàng để có thể tự tin bước trên đường đời mai sau.” – cô Lê Thị Thanh Trang.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e