Gửi người phụ nữ con yêu…
28.10.2019
gui-nguoi-phu-nu-con-yeu

Ngày Phụ nữ Việt Nam tại trường Tây Úc là một ngày ý nghĩa khi các WASSers nhí làm những món quà nhỏ dành tặng cho cô, cho mẹ, cho những người phụ nữ con yêu thương. Thế nhưng ngoài những món quà, các con cũng có nhiều tâm sự, kỷ niệm mà đôi khi con còn ngượng ngùng để thổ lộ với cô, với mẹ. Hãy cùng Tây Úc xem qua những bỏ ngõ chưa nói thành lời của các WASSers thân yêu nhân ngày đặc biệt này nhé.

Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã lo cho con từng ngày, từng bữa cơm, từng giấc ngủ, lo cho con đủ bốn mùa hạnh phúc, vui vẻ và ấm no. Nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 con cảm ơn mẹ vì tất cả, mẹ đã cho con tất cả điều con muốn, con cảm ơn mẹ vì những ngày có mẹ ở bên con cho cảm cảm thấy thật hạnh phúc. Con cảm thấy rất may mắn vì những khi con buồn mẹ đã luôn ở bên con để chia sẻ những nổi buồn với con giúp con luôn vui vẻ. Con chúc mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc trong ngày 20- 10 và trong cuộc sống. Con yêu mẹ nhiều!

Gia An – Học sinh lớp 3D

—————————

Khi nhắc đến ngày 20/10, em thường nghĩ ngay đến một người rất thương em, người sẽ làm tất cả mọi việc vì em. Đó chính là mẹ.

Mẹ là một người luôn giúp em trong mọi việc. Mẹ rất yêu quý em và đương nhiên là em cũng thế! Em có một kỉ niệm đặc biệt với mẹ, gắn liền với chú thú nhồi bông mà em rất thích. Cứ nó rách hay hư thì mẹ em sẽ không ngần ngại mà bỏ qua tất cả mọi việc để khâu chú thú nhồi bông ấy lại cho em. Mỗi ngày trôi qua, em chỉ mong sao mẹ và em sẽ sống mãi bên nhau như thế này. Em ước rằng sau này, bất kì ai cũng sẽ yêu thương mẹ giống như em. Em sẽ luôn cố gắng làm cho mẹ vui dù là ngày hay đêm. Có đôi lúc, gặp những chuyện không như mong muốn, nhìn mẹ buồn bã mà em thấy rất thương mẹ. Em không muốn mẹ già đi đâu! Vì thế nên những ngày còn được ở bên mẹ, em sẽ cố gắng làm cho mẹ thật vui vẻ.

Em mong sao gia đình em sẽ cứ mãi hạnh phúc như bây giờ. Và mỗi ngày mẹ thức dậy, sẽ luôn là một ngày vui vẻ nhất. Em cũng sẽ luôn giành những điều tốt đẹp nhất cho người mẹ kính yêu của mình.

Con yêu mẹ nhiều lắm!

Đoàn An Minh Khôi – Học sinh lớp 4A

———————-

Ngày 20 tháng 10 là ngày Phụ nữ Việt Nam. Vào ngày này em có dịp bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với bà và các cô, nhưng trên hết em mong muốn gửi đến mẹ của em tình cảm và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Đối với con, mẹ là người con yêu thương nhất vì nhờ có mẹ mà con có thể đến thế giới này. Con biết mẹ đã phải chịu nhiều vất vả, mang thai con chín tháng mười ngày để đưa con đến với thế giới này. Ngày con còn thơ bé, cũng chính mẹ là người chăm sóc và nuôi dưỡng con mỗi ngày. Những bước đi đầu tiên của con cũng nhờ có mẹ. Con nghe bố nói, từ đầu tiên mà con thốt ra khi còn bi bô tập nói là “Mẹ”. Ngày đầu tiên đến trường, mẹ là người đã dắt tay con vào lớp và trao cho cô giáo với rất nhiều dặn dò. Mỗi ngày đi học về, mẹ lại trở thành cô giáo để cùng con học bài. Mẹ là người lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ. Đối với mẹ con là tất cả vậy mà có đôi khi con làm mẹ buồn.

Mẹ ơi! Đối với con mẹ là người tuyệt vời nhất. Con chỉ muốn nói với mẹ rằng: “Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ ơi!”.

Hồ Chí Thiện – Học sinh lớp 5C

—————-

“Mẹ có nghĩa là ánh sáng,

Một ngọn đèn thắp bằng máu con tim.

Mẹ có nghĩa là mãi mãi,

Là cho đi không đòi lại bao giờ. »

Mẹ, một người luôn hy sinh, làm tất cả mọi thứ mà không màng tới danh lợi của mình chỉ vì con. Mẹ luôn là người quan tâm, chăm sóc, lo lắng và che chở cho con. Những lúc con khóc hoặc những khi con buồn, mẹ lúc nào cũng dỗ dành, an ủi và động viên con. Con cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì con có một người mẹ tuyệt vời như vậy.

Mẹ là một người phụ nữ vĩ đại, mẹ đã trải qua chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau để sinh con ra. Dòng sữa ngọt ngào của mẹ đã từng là thứ duy nhất mà con có thể uống khi con còn là một đứa trẻ sơ sinh. Con nhớ những trưa hè nóng bức, oi ả, mẹ đã một mình ru con ngủ trên chiếc võng bằng những câu hát : « Ầu ơ ví dầu, cầu ván đóng đinh,… »

Khi con lớn hơn một chút, tính tình của con trở nên ngang bướng, không chịu nghe lời mẹ, thích gì đòi nấy nên đôi lúc đã làm cho mẹ buồn. Con cảm thấy rất hối hận và mẹ hãy cho con gửi một lời xin lỗi đến mẹ, mẹ nhé ! Những lúc con bệnh, mẹ đã phải thức trắng đêm để thay khăn ướt đắp lên trán con, đút cho con từng muỗng cháo và cho con uống từng viên thuốc để con khỏi bệnh. Mỗi khi con phạm một sai lầm, thay vì la mắng con, mẹ đã ôn tồn nói cho con biết con đã sai cái gì, như thế nào và làm sao để sửa đổi lỗi lầm đó. Có những lúc con gần như muốn gục ngã vì đã thất bại hay không hoàn thành tốt một bài kiểm tra thì mẹ luôn là người đầu tiên đến bên con, an ủi và động viên con hãy tiếp tục cố gắng, đừng nhụt chí mà bỏ cuộc. Lúc nào con cũng cảm thấy an toàn và tự tin vì con biết mẹ luôn âm thầm ủng hộ, sát cánh cùng con trên mọi nẻo đường của cuộc sống.

Mẹ ! Con xin được cảm ơn mẹ vì đã sinh con ra, nuôi con khôn lớn và cho con ăn học. Công lao và sự hi sinh của mẹ dành cho con nhiều đến mức không thể tả xiết. Con chỉ muốn nói với mẹ là : « Con yêu mẹ, con rất rất yêu mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất của con. Nhân ngày 20/10/2019, con  chúc mẹ và những người phụ nữ trên đất nước Việt Nam luôn xinh đẹp, khỏe mạnh, thành đạt trong công việc và may mắn trong cuộc sống ». Các bạn ơi ! Hãy luôn yêu quý, trân trọng những người phụ nữ xung quanh mình nhé ! Đặc biệt là mẹ :

« Ai có mẹ xin đừng làm mẹ khóc,

Đừng để buồn lên mắt mẹ, nghe không…

Nguyễn Hoàng Thiên Thanh – Học sinh lớp lớp 6B

———————

Mẹ ơi,

Cảm ơn mẹ

Vì những bữa sáng mẹ làm cho con mỗi ngày

Vì những cái ôm và hôn của mẹ mỗi sáng trước khi con đi học

Vì những dòng thư mà mẹ để lại mỗi khi đi xa

Vì tất cả những điều mẹ đã làm cho con

Vì đã luôn ủng hộ con trong mọi việc

Và cuối cùng, vì đã giúp con trở thành một cô bé như ngày hôm nay.

Mẹ có biết không, tất cả mọi thứ con làm đều là vì con muốn mẹ thật tự hào về con gái của mẹ. Con yêu mẹ nhiều.

Con gái của mẹ,

Thoại Nhiên – Học sinh lớp ADP 10