Giáng sinh ý nghĩa của các WASSers
26.12.2019
giang-sinh-y-nghia-cua-cac-wassers

Trong những ký ức tươi đẹp của mỗi chúng ta, ai cũng sẽ có những kỷ niệm riêng cho mình về một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành và đầy màu sắc. Sẽ có những câu chuyện vui buồn, những điều ước mơ nhỏ nhoi với hy vọng sẽ thành hiện thực. Và tại trường Tây Úc, những ước mong nhỏ nhoi của cộng đồng WASS đã thành hiện thực khi đã cùng nhau chung tay kết nối những trái tim, thắp sáng và sưởi ấm những trái tim của những mảnh đời bất hạnh ngoài kia với chuỗi hoạt động “Vì cộng đồng”. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của WASSers trong mùa Giáng sinh 2019 tại trường Tây Úc nhé!

Giáng sinh là một ngày lễ của những niềm vui và hạnh phúc khi tất cả mọi người cùng hân hoan, sum vầy và chia sẻ tình thương. Trong suốt thời gian mình học tập tại WASS, mình đã tham gia rất nhiều hoạt động để giúp đỡ và thắp sáng những hy vọng cho cộng đồng. Chúng mình đã cùng nhau chung tay chuẩn bị cho các sự kiện hằng tháng nhằm giúp đỡ các bệnh nhi và gây quỹ cho dự án cộng đồng của nhà trường .

Là một WASSers, mỗi một năm học chúng mình đã được học tập rất nhiều thông qua những trải nghiệm. Lời nói thể mang nhiều ý nghĩa, chỉ có hành động là thể hiện rõ nhất. Chúng mình hy vọng với những nỗ lực trong suốt năm học vừa qua sẽ giúp được các mảnh đời còn khó khăn trong xã hội có được một Giáng sinh an lành.

Wilson Chen – Học sinh lớp WA8

Năm nay là lần thứ hai mình đón Giáng Sinh tại trường Tây Úc. Giáng sinh chính là dịp chúng mình được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích và đặc biệt là được góp phần đêm nhạc nhằm gây quỹ vì cộng đồng “Hearts Connection”. Cả lớp mình đã hăng hái luyện tập bài hát “ Somewhere only we know”. Chúng mình rất vui vì có thể góp một phần nhỏ để giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn. Mình mong muốn sẽ có thêm nhiều người hơn nữa sẽ chung tay cùng nhau giúp đỡ các bạn nhỏ có mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc.

Trương Vĩnh Trọng Vương – Học sinh lớp 2K

Kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia các hoạt động Giáng Sinh của mình là cùng với các anh chị, bạn bè luyện tập để biểu diễn đêm nhạc “Hearts Connection” mà các thầy cô và học sinh cùng hướng đến một mục đích là vì cộng đồng. Thấu hiểu được sự vất vả của các bạn học sinh vùng cao, cũng như nỗi đau của các bệnh nhi mắc bệnh ung thư, mình và các bạn đã cố gắng luyện tập và biểu diễn hết mình. Tuy chỉ góp phần nhỏ nhưng mình cũng cảm thấy rất vui, rất ý nghĩa.

Cuối cùng, mình xin kính chúc thầy cô, bạn bè có một mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc. Chúc thầy cô dồi dào sức khỏe, chúc các bạn chăm ngoan học giỏi. Mình hy vọng các thầy cô, các bạn học sinh ở vùng cao sẽ sớm có được ngôi trường đẹp, hy vọng hoạt động “Vì cộng đồng” sẽ luôn được tiếp tục để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Jennifer – Học sinh lớp 2M

Tiết trời đã bắt đầu se lạnh, những cây thông đã được trang hoàng rực rỡ báo hiệu một mùa giáng sinh lại về. Giáng sinh năm nay thật ấm áp vì tình yêu thương của các thầy cô, bạn bè ở trường Tây Úc.

Năm nay, mình đã có một mùa giáng sinh thật ý nghĩa tại Trường Tây Úc. Chúng mình được tự tay trang trí lớp học, bảng thông tin theo chủ đề giáng sinh. Ngoài ra, chúng mình còn được tham gia các hoạt động giáng sinh như chợ phiên, trao quà cho bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi Đồng. Với mình, hoạt động trao quà cho bệnh nhân là ý nghĩa nhất. Nó làm cho bản thân mình thêm yêu cuộc sống và cảm thấy tự hào khi tình yêu thương được lan tỏa đến những mảnh đời bất hạnh. Nhìn những nụ cười, pha lẫn những giọt nước mắt của các em và gia đình làm mình cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn và trân trọng cuộc sống, yêu thương ba mẹ thật nhiều.

Thế giới đã sinh ra chúng ta, ban cho chúng ta mỗi người một sứ mệnh, một nhiệm vụ thiêng liêng. Ông già Noel đến gõ cửa mỗi nhà và tặng chúng ta món quà vô giá đó là thời gian. Mình sẽ dùng thời gian để trân trọng yêu thương bố mẹ, gia đình. Hãy để cho gia đình của chúng ta luôn có những niềm vui, hạnh phúc và tràn đầy tiếng cười. Đặc biệt trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp đến, mình xin chúc cộng đồng WASS một mùa lễ hội ấm áp và vui vẻ.

Nguyễn Ngọc Quỳnh Như – Học sinh lớp 10B

Cứ mỗi mùa giáng sinh đến, mình lại háo hức chờ đón những hoạt động vui chơi và được nhận quà trong dịp lễ này. Năm nay, mình vừa lên cấp 2, cũng là năm đầu tiên ba mẹ cho theo học tại trường Quốc tế. Chính vì thế, niềm háo hức lại được nhân lên. Ở WASS, mình được cùng cô và cả lớp trang trí giáng sinh cho lớp và bảng bần trước lớp. Hơn nữa, cả lớp còn được cô chủ nhiệm tổ chức tiệc giáng sinh ấm áp trong lớp. Những viên kẹo mà chúng mình nhận được ngọt ngào tựa như tình cảm mà cả lớp dành cho nhau vậy. Hơn nữa, cả lớp còn được chụp hình tại các khung cảnh trang trí giáng sinh ở trước sảnh của trường để lưu lại những kỉ niệm khó quên tại đây. Mình hi vọng sẽ có được nhiều mùa Giáng sinh ý nghĩa nữa ở WASS.

Quốc Tuấn – Học sinh lớp 6D

Đây là năm thứ 2 mình được đón Giáng Sinh tại WASS. Mỗi năm, nhà trường đều tổ chức các hoạt động ý nghĩa để đón Giáng Sinh. Với mong muốn có được một Giáng Sinh ấm áp, không chỉ cho riêng bản thân mình mà còn lan tỏa sự ấm áp cho nhiều người khác, nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa. Trong đó có Heart Connection – Phiên chợ và đêm nhạc gây quỹ vì cộng đồng.

Ở đêm nhạc này, mình đã được tham gia với vai trò là một thành viên của band nhạc. Mình rất vinh dự và hạnh phúc vì được là một phần của WASS, một phần của band nhạc. Được đứng trên sân khấu để trình diễn, thỏa mãn sự đam mê của mình và cũng để góp một phần nhỏ đến cộng đồng là điều mình sẽ nhớ mãi về Giáng Sinh 2019 tại WASS.

Nhân dịp Giáng Sinh, em kính chúc tất cả Thầy Cô tại WASS có một kì Giáng Sinh an lành, hạnh phúc. Chúc các bạn WASSers một kì thi thành công tốt đẹp. Chúc cho những dự án vì cộng đồng của WASS sẽ luôn nhận được nhiều sự ủng hộ và có thể mang đến niềm hạnh phúc cho những bạn nhỏ khó khăn.

Kiều Thiên Khang – Học sinh lớp 8C