Field trip Tây Úc: Những bài học cuộc sống qua mỗi chuyến đi
27.11.2019
field-trip-tay-uc-nhung-bai-hoc-cuoc-song-qua-moi-chuyen-di

Tham quan học tập thực tế luôn là những chuyến đi mà các WASSers Tây Úc mong chờ nhất, không chỉ vì những lợi ích giáo dục mà nó mang lại, mà vì đây là dịp các em tự do khám phá môi trường bên ngoài, phát triển và hoàn chỉnh những kỹ năng xã hội. Trong tháng 11 này, hai chuyến field trip đến Nhà tù Phú Lợi – Khu du lịch Đại Nam và Kizciti – Khu vui chơi giáo dục hướng nghiệp, đã để lại cho các WASSers nhiều trải nghiệm mới mẻ. Hãy cùng Tây Úc nghe các em kể lại về những chuyến đi này nhé. 

Trong chuyến đi học tập thực tế lần này, mình đã được đi tham quan Nhà tù Phú Lợi và Khu du lịch Đại Nam. Chuyến đi này để lại trong mình nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Sau khi thăm nhà tù Phú Lợi, mình cảm thấy thật may mắn vì đang được sống trong độc lập tự do hạnh phúc, và mình cũng rất tự hào vì những truyền thống vẻ vang của dân tộc. 

Sau đó, chúng mình được đi chơi và khám phá vườn thú tại Khu du lịch Đại Nam. Ngoài việc vui chơi và học về các loại thú khác nhau, mình còn học được về các loại động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng, từ đó cũng hiểu được cách để bảo vệ chúng.

Mình thấy rất vui khi được đi tham quan học tập lần này vì nhờ đó mình đã có nhiều kỷ niệm với thầy cô và bạn bè. Mình rất thích chuyến đi này và mong trường sẽ tổ chức nhiều chuyến đi như vậy nữa.

Phạm Huỳnh Đoan Trang – Học sinh lớp 2D

—————–

Chuyến tham quan học tập đến Nhà tù Phú Lợi và khu du lịch Đại Nam làm mình cảm thấy rất thú vị. Ghé thăm nhà tù Phú Lợi, mình được học hỏi và biết thêm nhiều về lịch sử Việt Nam. Mình biết được ông cha ta ngày xưa đã hy sinh vẻ vang vì tự do của tổ quốc. Được nghe những câu chuyện về quá trình chiến đấu anh dũng nhưng cũng đầy gian khổ, mình thấy thật may mắn vì được sinh ra ở thời đại hòa bình, không có chiến tranh.

Sau khi tham quan nhà tù Phú Lợi, mình được tham quan khu du lịch và vườn thú Đại Nam. Mình được tận mắt thấy hươu cao cổ, voi, hổ…Khi đó , mình cảm thấy rất hào hứng và thích thú. Sau đó, chúng mình được nghỉ ngơi và chơi trò chơi trước khi ra về.

Mình rất thích chuyến đi lần này và rất mong chờ tới lần đi học tập thực tế sau để có thể vui chơi như vậy nữa. 

Vũ Khánh Nguyên – Học sinh lớp 3D

——————-

Những chuyến đi dã ngoại là cơ hội cho các WASSers nhí được đắm mình khám phá những điều thú vị và mới lạ trong cuộc sống. Trong chuyến đi đến những ước mơ lần này, các con đã được học hỏi, trải nghiệm chân thật nhất các ngành nghề hấp dẫn tại khu vui chơi hướng nghiệp Kizciti.

Nói về định hướng nghề nghiệp đối với trẻ mầm non liệu có quá sớm? Khi các bạn nhỏ còn đi chưa vững, còn đang tập nói, còn đang bắt đầu học chữ… Đó chắc chắn cũng là thắc mắc của rất nhiều các bậc cha mẹ đặt ra. Nhưng ba mẹ biết không? Con đã ôm ấp những ước mơ về việc sau này mình sẽ trở thành người như thế nào, lớn lên mình sẽ làm gì ngay từ những năm đầu đời. Hãy thầm lặng dõi theo bước chân của con, những hành động của con, những cử chỉ, lời nói khi con đang chơi cùng với bạn, một thế giới chỉ có riêng các con. Đó chính là lúc con thể hiện những ước mơ tương lai của mình rõ nhất.

Với mong muốn các WASSers nhí được trải nghiệm không gian chân thực nhất, trong chuyến khám phá lần này đến khu vui chơi giáo dục hướng nghiệp, Mầm non Tây Úc đã cho các con “hóa thân” thành những chú lính cứu hỏa thực thụ, những bác sĩ tận tâm hay những chú cảnh sát luôn chiến đấu cho lẽ phải. Con còn trở thành người nông dân cần mẫn chính tay ươm mầm những hạt đậu trong đất với niềm tin cây sẽ lớn lên từng ngày, con được tự tay cầm rổ tay bắt những chú cá lóc tinh nghịch. Có thể nói những trải nghiệm này không chỉ giúp con thích thú với những ngành nghề mà còn là nền tảng xây dựng những kỹ năng ứng xử, giao tiếp của con với thế giới xung quanh.

Qua chuyến hành trình ý nghĩa này, Mầm non Tây Úc hy vọng rằng sẽ giúp con phần nào định hình được những nghề nghiệp xung quanh mình ngay từ nhỏ và hơn hết giúp các con rèn luyện bản thân thông qua những môi trường thực tế, đa màu sắc và hấp dẫn. Là một giáo viên Mầm non, tôi nghĩ việc định hướng nghề nghiệp sớm cho các WASSers nhí nên được tiến hành từ khi các con còn nhỏ, để tạo một nền tảng vững chắc cho nghề nghiệp tương lai sau này của chính các con.

Nguyễn Thị Mộng DuyGiáo viên Mầm non Tây Úc

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e