Để các bé Mầm non thêm yêu những môn thể thao vận động
27.12.2022
de-cac-be-mam-non-them-yeu-nhung-mon-the-thao-van-dong

Cùng lắng nghe những chia sẻ từ các Giáo viên Mầm non – những người đã dẫn dắt các thiên thần nhỏ trên hành trình chạm tay vào chiếc cúp vô địch trong Tuần lễ Thể thao Mầm non – Sport Week 2022. 

Sự kiện Sport Week – Tuần lễ Thể thao do Mầm non Tây Úc tổ chức nhằm hướng tới xây dựng tinh thần đoàn kết và tạo sân chơi cho các thiên thần nhỏ có những giờ học thể chất ý nghĩa đã diễn ra vô cùng sôi động trong tháng 12. Đồng hành cùng các con suốt hành trình thể thao này, các thầy cô đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa.

TRƯỞNG THÀNH HƠN QUA NHỮNG HOẠT ĐỘNG THỂ THAO

Sự kiện tuy đã qua nhưng đối với cô Thanh Ngân – Giáo viên chủ nhiệm Kangaroo 5 thì những cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên: “Trước khi các con thi đấu, tôi đã vô cùng lo lắng và hồi hộp, một cảm xúc khó tả như chính mình cũng tham gia vào cuộc thi. Khi nhìn thấy các con nỗ lực hết mình để thi đấu, những giọt mồ hôi rơi trên trán khiến tôi thực sự xúc động. Trong giây phút các con thi đấu hết mình, tôi cảm nhận được các con dường như đã trưởng thành hơn, biết kiên trì nỗ lực để tiến về phía trước. Tôi vô cùng tự hào khi nhìn thấy khoảnh khắc các con tuy đã rất mệt nhưng vẫn không bỏ cuộc, cố gắng để đạt được mục tiêu. Chính vào giây phút đó trong lòng tôi dâng lên sự tự hào khó tả thành lời. Các con đã chiến thắng được bản thân và biết kiên trì để vượt qua khó khăn. Hơn thế nữa, tinh thần đoàn kết cũng đã được các con thể hiện mạnh mẽ trong hoạt động khi các con đã biết hỗ trợ lẫn nhau, phối hợp nhịp nhàng trong các trò chơi”. 

Là người đồng hành cùng các em học sinh mỗi ngày, các thầy cô không mong muốn gì hơn là thông qua hoạt động thể thao này, các em sẽ học được những bài học về tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe và tinh thần đồng đội. Tuy nhiên các thiên thần nhỏ vẫn khiến các thầy cô của mình không khỏi bất ngờ. “Ban đầu khi tham gia, tôi cũng chỉ muốn các con được rèn luyện sức khỏe, thử sức mình cùng các bạn. Nhưng không, hội thao đã khép lại vượt xa sự mong muốn ban đầu của tôi. Tôi thực sự vui và vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến được sự trưởng thành và lớn lên từng ngày của các con. Không biết từ đâu và từ khi nào mà các con lại mang trong mình đầy sự nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết đến như vậy. Chính tinh thần đó đã giúp các con có một chiến thắng đáng ngưỡng mộ với thành tích đạt được là 3 giải nhất và 1 giải nhì trong tổng số 4 môn thi đấu tại cơ sở” – chia sẻ từ cô Thảo Huyên – Giáo viên chủ nhiệm lớp Pre 5.

NHỮNG NHÀ VÔ ĐỊCH NHÍ TUYỆT VỜI

Theo chia sẻ từ cô Lê Ngọc Hoàng Yến – Giáo viên chủ nhiệm lớp Pre 1: “Các cô cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi lớp mình nhận được cúp vàng trong sự kiện Tuần lễ Thể thao do Trường Mầm non Tây Úc tổ chức. Điều tự hào hơn cả là cuộc thi đã giúp các con gắn kết với nhau hơn và nâng cao tinh thần đồng đội của lớp mình. Những cố gắng, nỗ lực hỗ trợ nhau hết mình của các con chính là động lực để giúp lớp mình chiến thắng. Tất cả các con đều là những nhà vô địch nhỏ rất mạnh mẽ và tuyệt vời”.

Nói về lợi ích của hoạt động thể thao đối với lứa tuổi mầm non, cô Yến nhận định: “Tuần lễ Thể thao không chỉ giúp các con thư giãn sau những giờ học ở lớp và rèn luyện vận động, mà còn giúp các con có ý thức về bản thân mình hơn, có trách nhiệm trong tập thể, có thêm nhiều cơ hội tương tác với các bạn ở cơ sở Nguyễn Hữu Cảnh. Bên cạnh đó, các cô chân thành cảm ơn ba mẹ đã đồng hành cùng các con, cổ vũ nhiệt tình trong suốt Tuần lễ Thể thao vừa qua. Thể dục thể thao giúp chúng ta nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, và đặc biệt rất quan trọng đối với sự phát triển của các con. Do vậy, đối với những giờ học thể thao, hoạt động ngoài trời của các con, các thầy cô luôn tìm kiếm những hoạt động hấp dẫn để thúc đẩy các con tham gia tích cực. Cảm ơn Mầm non Tây Úc đã tạo một sân chơi bổ ích để các con có những trải nghiệm thể thao thật hào hứng và sôi nổi”.

Hy vọng với những giây phút “cháy hết mình” của Tuần lễ Thể thao, các em học sinh của Mầm non Tây Úc sẽ thêm yêu những môn học thể thao vận động, và trưởng thành hơn cùng những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e