Chuyến hành trình đến thành phố ngàn hoa đầy ý nghĩa
24.02.2023
chuyen-hanh-trinh-den-thanh-pho-ngan-hoa-day-y-nghia

Học tập trải nghiệm thực tế luôn là một trong những hoạt động được các WASSers mong đợi nhất. Không chỉ được tiếp thu những kiến thức, các em còn được tự do khám phá môi trường tự nhiên, tham gia vào các hoạt động nâng cao kỹ năng.

Trong chuyến đi khởi đầu năm mới vào tháng 2, Tây Úc đã đem đến cho học sinh hành trình 3 ngày 2 đêm ở thành phố mới, mang lại cho các em nhiều trải nghiệm mới mẻ và ý nghĩa, tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ không thể quên bên cạnh thầy cô và bạn bè.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các WASSers khối 3 – 5 về chuyến tham quan trải nghiệm thực tế đến vùng đất Tây Nguyên này nhé!

“Sau chuyến đi Field trip vừa rồi với nhà trường, em đã biết nhiều hơn kiến thức có tầm nhìn rộng và sâu hơn về thành phố Đà Lạt. Em đã được đến thăm Dinh Bảo Đại III  và được biết đây là ba công trình xây dựng kéo dài từ năm 1933 – 1938, do kiến trúc sư người Pháp Paul Veysseyre cùng Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát thiết kế và xây dựng, là nơi sinh sống và làm việc của gia đình vua Bảo Đại. Tiếp đó, em được đến thăm dãy núi lang Biang. Dãy núi Langbiang cao 2167m, được mệnh danh là nóc nhà Đà Lạt, dãy núi này được đặt tên theo chuyện tình của chàng K’Lang và nàng H’Biang của dân tộc K’ho. Ngoài những địa danh nổi tiếng ấy, Đà Lạt còn có cả những địa điểm tham quan nổi tiếng với nhiều màu sắc, phong cách riêng của từng nơi. Điển hình như Puppy Farm, Lâu đài Chocolate và vườn ánh sáng Lumiere….

Em còn được đến và tham quan những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng đất sét ở đường hầm điêu khắc do anh Trịnh Bá Dũng xây dựng và góp vốn đầu tư vào năm 2010. Sau chuyến đi Fieldtrip vừa rồi, nhà trường đã giúp em mở mang kiến, thức tầm nhìn được mở rộng hơn. Em cảm thấy rất vui vì hiểu biết nhiều hơn về Đà Lạt và có thêm kiến thức trong các lĩnh vực Lịch sử – Địa lý

Em còn được đi du lịch cùng thầy cô và bạn bè, tâm sự những điều ở trên lớp em không biết, tìm hiểu hơn về thầy cô và bạn bè. Em cảm ơn nhà trường và em biết ơn vì nhà trường đã tổ chức chuyến fieldtrip này cho học sinh, Mong nhà trường có thể tổ chức thêm nhiều chuyến du lịch học tập bổ ích cho học sinh nữa.” – Em Trương Nguyễn Linh Kha, học sinh lớp BWA-5A

“Đà Lạt là một khu du lịch rất được thiên nhiên ưu ái. Là một nơi mát mẻ được bao phủ bởi rừng thông ba lá. Đà Lạt còn có một cái tên khác là “nơi tránh nóng” ở Việt Nam. Nhưng đến 1-2 năm gần đây Đà lạt không còn như xưa nữa, mà bây giờ từ một nơi du lịch mát mẻ, có nhiều cảnh quan thiên nhiên trở thành một nơi nóng hơn và ô nhiễm hơn. Nhưng khách du lịch đã vô ý thức xả rác bừa bãi và việc đó đã làm mất đi cảnh đẹp, mỹ quan thiên nhiên ở Đà Lạt như: những rừng thông bị phá hủy để xây khu nghỉ dưỡng, hiệu ứng nhà kính làm cho thời tiết bị nóng dần…


Em nghĩ cần những biện pháp mạnh để giúp cho Đà Lạt trở lại như xưa như: Chính phủ cần phải chế tài thật cao với những người xả rác, đẩy nhanh việc trồng cây để thời tiết mát mẻ trở lại; kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ khôi phục Đà Lạt.

Em sẽ lại đến Đà Lạt nữa vì em yêu thích nơi này. Em mong Đà Lạt vừa phát triển vừa giữ được bản sắc riêng mà thiên nhiên đã ưu ái ban cho.” – Em Phạm Nguyễn Tường Huy, học sinh lớp BWA-5C.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e