Chung tay chống bạo lực học đường, nào ta cùng TÍM
24.10.2016
chung-tay-chong-bao-luc-hoc-duong-nao-ta-cung-tim

Ngàn sắc tím đã ngập tràn khắp các tầng lầu Tây Úc trong ngày Spirit Day 2016 được phát động vào hôm 20/10 vừa qua trên toàn hệ thống. Với thông điệp “chung tay chống bạo lực học đường – cùng nhau mặc đồ tím đến trường”, các em học sinh WASS từ mầm non đến trung học phổ thông đã cùng nhau khoác trên mình sắc màu mang đậm tinh thần “Spirit Day”.

Spirit Day 2016 tại Hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc

Sáng ngày 20/10, các em học sinh Hệ thống Trường Tây Úc đã lần lượt xuất hiện trước cổng trường trong trang phục tím với đủ sắc đa dạng. Những chiếc đầm xinh xắn dễ thương của các cô bé học trò, những đôi giày pha tím đầy năng động hay chiếc áo thun đơn giản tươi tắn của các bạn nam đã làm cho cổng trường WASS ngập tràn sắc tím. Không chỉ riêng các em học sinh, các thầy cô giáo và nhân viên văn phòng cũng chung tay hưởng ứng ngày Spirit Day đầy ý nghĩa này, với mong muốn lan tỏa thông điệp rộng hơn nữa, để không còn phải nhìn thấy những hình ảnh đau lòng về nạn bạo lực học đường đang ngày một gia tăng như hiện nay.

Hãy quan tâm và yêu thương nhau nhiều hơn.

Những hành động nhỏ như một ánh nhìn thông cảm động viên, một cái siết tay lúc mềm yếu, hay một sự giúp đỡ khi cần thiết cũng khiến các em gắn kết với nhau hơn. Tất cả những điều đó luôn được WASS lồng ghép tinh tế qua những trò chơi đội nhóm, teambuilding trong các chuyến dã ngoại hàng tháng tại trường.

Spirit Day 2016 năm nay càng mang nhiều ý nghĩa hơn khi Ban giám hiệu quyết định ủng hộ 10.000 đồng cho Quỹ từ thiện do Hội đồng học sinh quản lý với mỗi em học sinh, giáo viên hay nhân viên mặc trang phục có sắc tím đến trường. Với tổng số tiền gần 5 triệu đồng, chuyến đi từ thiện vào cuối năm học sẽ có thêm nhiều phần quà hơn nữa cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc.

Lứa tuổi học trò là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, ở WASS, các em không chỉ được tận hưởng một môi trường giáo dục toàn diện với nền tảng kiến thức và kỹ năng sống vững chắc thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa mà Spirit Day là một trong số đó, nơi đây cũng sẽ mang đến cho các em những tháng ngày thật trong trẻo và tràn ngập tiếng cười, những điều mà vốn các em, những mầm xanh của thế hệ trẻ mai sau xứng đáng có được.