Chúng mình đã sẵn sàng đến trường
27.05.2020
chung-minh-da-san-sang-den-truong

Sau kỳ nghỉ dài, các WASSers chắc hẳn sẽ rất nhớ thầy cô, bạn bè. Chắc hẳn các em đang có rất nhiều tâm tư, nguyện vọng về những mục tiêu đặt ra cho bản thân cũng như những kỳ thi sắp tới. Hãy cùng Tây Úc lắng nghe những dự định ấp ủ của các WASSers nhé. 

Trong thời gian tạm nghỉ học vì dịch COVID -19, mình cảm thấy rất buồn vì không được đi học gặp các thầy cô, bạn bè. Vào học kỳ này, mình đặt ra mục tiêu vào việc làm bài thật tốt và làm bài thi được hoàn hảo. Việc mình đặt những mục tiêu này có ba lý do: Điều đầu tiên mình không muốn bố mẹ phải lo cho việc học hành của mình. Lý do thứ hai là vì mình không muốn thầy cô buồn khi cố gắng giảng dạy cho học sinh mà chúng mình lại làm bài không được như thầy cô mong đợi. Lý do thứ ba là vì chuyện học tập tương lai của mình.Mình muốn học thật tốt để được làm người có ích cho cộng đồng.

Mình đã rất muốn đi học lại và gặp bạn bè nhưng mình biết các bạn nhỏ ở những nước khác cũng không được đến trường vì dịch. Chính vì lẽ đó, mình cảm thấy phải trân trọng những gì mình đang có. Mình sẽ quyết tâm học thật giỏi, thật tốt, chăm chỉ và có được những kết quả tốt trong kì thi này để bố mẹ có thể tự hào về mình.

Nguyễn Vân Lam – học sinh lớp 4B

Trong khoảng thời gian đầu được nghỉ, mình rất vui vì có mình thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn. Nhưng khi dịch bệnh bùng phát, mình được nghỉ rất dài, và rồi… mình bắt đầu nhớ trường lớp, nhớ bạn bè, thầy cô. Để đảm bảo được kiến thức trong quá trình nghỉ dịch, trường mình đã tổ chức dạy học online. Mình rất vui vì tuy không được đến trường vì dịch bệnh nhưng vẫn được học tập với những bài giảng hết sức sáng tạo của các thầy cô trường WASS, mình cảm nhận được sự tâm huyết và sự đầu tư của thầy cô trong từng bài giảng được tải lên. Đặc biệt, mình còn được hướng dẫn tận tình nếu gặp khó khăn trong quá trình học tập. Tuy nhiên, học online vẫn không thể thú vị và hấp dẫn bằng việc học trên lớp, bởi ở trên lớp mình có thể trao đổi trực tiếp với thầy cô và bạn bè, được nô đùa trong những tiết ra chơi mà chúng mình luôn thấy thật ngắn ngủi.

Giờ đây, khi Việt Nam của chúng ta đã khống chế dịch COVID – 19 một cách tuyệt vời thì mình đã được quay trở lại trường học. Được gặp bạn bè và thầy cô khiến mình cảm thấy rất vui, những bài giảng của thầy cô khi ở trên lớp trở nên quý giá vô cùng. Trong lần quay trở lại trường này, mình sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để có được kết quả như mong muốn, làm bố mẹ và thầy cô vui lòng.

Lời cuối cùng, mình xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các quý thầy cô trường WASS đã tận tụy dạy cho chúng mình những kiến thức hay, cảm ơn các y bác sĩ đã hết mình chống dịch để chúng mình có thể được trở lại trường!

Trần Nam Anh – học sinh lớp 6B

 

Hơn 3 tháng – đó là khoảng thời gian mà học sinh chúng mình phải tạm nghỉ vì dịch COVID -19. Đó cũng là khoảng thời gian chúng mình xa bạn bè, thầy cô, ngôi trường thân quen vì dịch bệnh.

Trong lúc nghỉ dịch, mình đã tận dụng thời gian đó dành cho những sở thích cá nhân như đọc sách, luyện tập thể thao, xem những bộ phim yêu thích,… Với mình đó là khoảng thời gian vô cùng quý giá vì có thể thực hiện những dự định mà trước giờ chưa có thời gian để theo đuổi. 

Khoảng thời gian dài đó ngoài việc dành cho những sở thích cá nhân, mình còn tham gia các lớp học online tại WASS do thầy cô thiết kế. Những bài giảng ngắn gọn, sinh động được thầy cô truyền tải bằng nhiều hình thức khác nhau khiến học sinh hứng thú hơn và chúng mình cũng có dịp ôn lại những kiến thức đã học.

Cuối cùng thì ngày mình mong chờ cũng đến, mình có thể lại đến trường, gặp thầy cô và bạn bè. Với mình, đó là một niềm vui thực sự. Mình thật sự phấn chấn khi được trở lại học tập cùng bạn bè và thầy cô tại WASS. Chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để ôn tập và hoàn tất HKII, nên mình luôn cố gắng tiếp tục giữ được danh hiệu học sinh giỏi.

Mình xin cảm ơn các thầy cô trong thời gian nghỉ do dịch bệnh đã thiết kế những bài giảng sinh động dành cho chúng mình. Xin chúc thầy cô có nhiều sức khỏe để tiếp tục đồng hành cùng chúng mình trong suốt năm học. Chúc đại gia đình WASS sẽ hoàn thành tốt năm học 2019 – 2020.

Huỳnh Phạm Hoàng Phương – học sinh lớp 11B

 

Sau hơn 3 tháng nghỉ dịch, mình cảm thấy vô cùng phấn khởi khi được quay trở lại trường và gặp những người bạn yêu dấu. Tuy không đến trường nhưng mình vẫn không quên những kiến thức cũ,  đó là nhờ nỗ lực của nhà trường qua những lớp học online trên Google classroom. Lúc đầu, mình gặp rất nhiều khó khăn vì bản thân mình không thật sự giỏi sử dụng công nghệ và máy tính. Tuy nhiên, nhờ vào nhà trường và các thầy cô đã luôn luôn hỗ trợ cho mình, các bài học được tinh giản vô cùng thú vị. Mình đã có những trải nghiệm học tập đáng nhớ và đã quen dần với tiến độ học tập của trường. Mỗi học sinh đều phải đeo khẩu trang, giữ tay sạch và tập giãn cách xã hội, đối với mình điều này khá lạ lẫm, nhưng chỉ cần được trở lại trường thì mình sẽ nghiêm túc chấp hành những quy định này. 

Kỳ thi cuối học kì 2 đang đến gần, và mình cần làm rất nhiều việc để có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi này. Mình sẽ lên một danh sách về các tài liệu và phần học mà mình đã ôn qua cho từng môn, sau đó làm nổi bật những phần quan trọng, bắt đầu ôn lại các phần bài khó. Cùng với đó, mình sẽ lập một nhóm học tập với các bạn cùng lớp vì đây là một ý tưởng tuyệt vời giúp mình giảm áp lực học tập và tăng động lực của bản thân. Ngoài ra, giữ gìn sức khỏe để học tập tốt là vô cùng quan trọng, vì thế mình sẽ dừng ăn những thức ăn không lành mạnh, và tập thể dục nhiều hơn với các bộ môn bơi lội và chơi cầu lông. Cuối cùng, mình sẽ giữ tinh thần thật bình tĩnh thay vì lo lắng và áp lực để có thể hoàn thành kỳ thi thật tốt.

Sau năm học này, mình sẽ dành toàn bộ thời gian vào công tác tình nguyện, giúp đỡ những người khó khăn. Lý do cho việc này vì mình đã từng tham gia hoạt động từ thiện ở trường và cảm thấy đây là điều mình muốn làm. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà không gì có thể mua được.

Julie – học sinh lớp ADP 11

WASS chúc các em học sinh thân yêu có thể hoàn thành các mục tiêu mà mình đề ra, có một kỳ thi cuối khóa thành công và đạt được những  kỳ vọng mà mình mong muốn.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e