Cho con trải nghiệm văn hóa nước ngoài
28.04.2021
cho-con-trai-nghiem-van-hoa-nuoc-ngoai

Tại Mầm non Tây Úc, bên cạnh với việc cho các học sinh làm quen với văn hóa của các nước phương Tây, nhà trường còn cho con tìm hiểu về các nền văn hóa và phong tục của nhiều nước Đông Nam Á qua các hoạt động mô phỏng những ngày hội thú vị. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ các giáo viên về lợi ích tuyệt vời khi cho các con tham gia hoạt động này nhé. 

 

Là những giáo viên dưới mái nhà chung của Mầm non Tây Úc, chúng tôi luôn muốn mỗi ngày đến trường của các thiên thần nhỏ đều là những hành trình khám phá tuyệt vời. Trong thời điểm dịch COVID – 19 vẫn còn tiếp diễn trên thế giới, việc du lịch đến các đất nước khác của các con cũng bị ảnh hưởng. Hiểu được điều đó, Mầm non Tây Úc đã tổ chức các lễ hội mang âm hưởng đặc trưng của các nền văn hóa các nước Đông Nam Á như lễ hội bùn Boryeong của Hàn quốc, lễ hội té nước Songkran của Thái Lan….

Đây không chỉ là dịp các con được vận động thỏa thích, mà các thầy cô giáo chúng tôi còn lồng ghép các kiến thức về tập tục, văn hóa của các nước để truyền tải đến các con. 

Mỗi giáo viên tại Mầm non Tây Úc không chỉ đơn thuần là trông và dạy trẻ, mà chúng tôi đóng vai trò tham gia sáng tạo liên tục nhằm tạo ra những yếu tố mới lạ, hấp dẫn, khiến các con thích thú và phát huy hết các tiềm năng sẵn có của mình mỗi ngày.

Hy vọng với những hoạt động hấp dẫn này, các con sẽ dần hiểu được ý nghĩa của các lễ hội khác nhau trên thế giới, giúp con dần có ý thức và hiểu biết đơn giản về một nền văn hóa khác ngoài văn hóa Việt Nam. 

Lê Thị Bích Duyên – Giáo viên Mầm non 

 

Song song với nuôi dưỡng, hình thành những kỹ năng sống nhất định, thì việc đưa các trải nghiệm văn hóa thế giới ngay tại trường học được Mầm non Tây Úc chúng tôi xem là một xu hướng hiện đại và quan trọng trong giáo dục các thiên thần nhỏ. Hiểu được điều đó nên hàng năm, nhà trường tổ chức các hoạt động trải nghiệm thể hiện sự hòa nhập và giao thoa với các nền văn hóa thế giới như Lễ hội té nước Songkran Thái Lan hay lễ hội bùn Boryeong của Hàn quốc. 

Không chỉ tạo sân chơi vui đùa, khám phá cho các con mà thông qua đó việc cho trẻ sớm tiếp xúc, tìm hiểu sự đa dạng của văn hóa đất nước và con người trên thế giới sẽ tạo nên ký ức tốt đẹp cho tuổi thơ con. Nhìn các thiên thần nhỏ vui chơi và vận động hết mình qua từng hoạt động, các giáo viên chúng tôi tự nhủ sẽ tiếp tục nghiên cứu và sáng tạo thêm thật nhiều ngày hội đặc sắc thú vị để các con có thêm nhiều trải nghiệm và ký ức ấu thơ thật đáng nhớ dưới mái trường Mầm non Tây Úc. 

Nguyễn Thảo Giang – Giáo viên Mầm non 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e