Chiến thắng vang dội của WASSers Tây Úc tại các sân chơi khoa học công nghệ hè 2017
07.06.2017
chien-thang-vang-doi-cua-wassers-tay-uc-tai-cac-san-choi-khoa-hoc-cong-nghe-he-2017

Khởi động mùa hè bổ ích và đầy thú vị, Hệ thống Trường Tây Úc đã tham gia nhiều sân chơi khoa học trong hè, đa dạng từ hình thức đến độ tuổi nhằm thúc đẩy niềm đam mê khoa học, sáng tạo của WASSers và giúp các em học tập tốt hơn nữa để phấn đấu thực hiện được những ước mơ trong tương lai.

Mở đầu là chiến thắng của WASSers tại cuộc thi Young Makers Challenge Vietnam (Thử thách sáng tạo trẻ) ngày 21/5 với kết quả đáng khích lệ khi các em Nguyễn Phạm Anh Minh – lớp 10B, Nguyễn Tường Linh – lớp 10A, Tôn Nguyễn Hữu Tâm – lớp 10B lọt vào top 20 khu vực phía Nam. Cuộc thi có quy mô toàn quốc, được tổ chức nhằm khơi gợi cảm hứng sáng tạo, đồng thời là sân chơi dành cho các bạn học sinh THCS và THPT có đam mê với lập trình, mang công nghệ đến gần hơn với cuộc sống.

Tiếp tục phát huy tinh thần và bản lĩnh của tuổi trẻ, ngày 27/05 vừa qua WASSers Tây Úc đã liên tiếp mang về 2 giải Ba và 1 giải Khuyến Khích tại bảng “Sản phẩm sáng tạo” trong cuộc thi Tin Học Trẻ lần thứ 26 với sự tham gia của 548 thí sinh đã vượt qua vòng thi sơ khảo ở cấp quận, huyện và hơn 10558 lượt thí sinh dự thi vòng sơ loại trực tuyến. Kết quả chung cuộc như sau:

 • Giải Ba khối THCS thuộc về nhóm: Lê Thường Trác – lớp WA7, Trần Anh Kiệt – lớp 8A, Nguyễn Phạm Gia Hy – lớp 8A. Các em sẽ đại diện Thành phố bảng C khối THCS dự thi vòng Quốc Gia vào tháng 8 tới.
 • Giải Ba khối THPT và Đại học thuộc về nhóm: Phan Hoàng – lớp 10A, Quách Bội Ngọc – lớp 10A, Võ Đình Nhật Huy – lớp 10A, Nguyễn Chí Đạt – lớp 10B, Nguyễn Đình Bảo Long – lớp 11
 • Giải Khuyến Khích khối THPT + Đại học thuộc về nhóm: Nguyễn Phạm Anh Minh – lớp 10B, Tôn Nguyễn Hữu Tâm – lớp 10B, Nguyễn Tường Linh – lớp 10A, Nguyễn Văn Võ – lớp 11

Tin học trẻ là cuộc thi uy tín được tổ chức hàng năm nhằm phát hiện, tập hợp và bồi dưỡng những tài năng, năng khiếu trẻ trong lĩnh vực sáng tạo và kiến thức, kỹ năng về tin học, khơi dậy lòng đam mê của tuổi trẻ thành phố tìm tòi, học hỏi, ứng dụng khoa học công nghệ trong học tập, đời sống… Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng những năng khiếu trẻ để phát triển tài năng và giới thiệu tham gia các cuộc thi toàn quốc.

Cùng với chiến thắng của các anh chị khối trung học, ngày 30/5 các em nhỏ tiểu học Hệ thống Trường Tây Úc cũng đã tham dự cuộc thi Khoa học ứng dụng 2017 tại Trung tâm Vui chơi – Giải trí Vietopia và dành được những kết quả rất đáng nể. Cuộc thi dành riêng cho các em học sinh từ 6 – 11 tuổi có đam mê Khoa học vui WEDO và phương pháp học tập liên môn S.T.E.A.M với hai bảng: bảng A chủ đề “Giải cứu Gấu Bắc cực” (có 38 đội tham gia) và bảng B xoay quanh chủ đề “Tìm hiểu động vật quanh em”(có 81 đội tham gia). Kết quả mang về như sau:

Bảng A: Giải cứu gấu Bắc cực

Giải Robot Thông Minh.

 • WASS1 gồm các em: Nguyễn Châu Anh – lớp 4A, Nguyễn Phạm Hiền Minh – lớp 4A, Đinh Quốc Huy – lớp 5A (giữ kỷ lục toàn cuộc thi hoàn thành nhiệm vụ là 1:04).
 • WASS2 gồm các em: Trần Bảo Khang – lớp 4A, Lê Khả Dụng – lớp 4B


Bảng B: Tìm hiểu chú ong vàng Honey

Giải Đồng Đội

 • WASS 3 gồm các em: Lê Bảo Nhi – lớp 3B, Trần Nam Anh – lớp 3B, Lý Gia Hân – lớp 3A
 • WASS 4 gồm các em: Nguyễn Hoàng Nam – lớp 4A, Trần Quang – lớp 4B, Phan Mai Nhật Long – lớp 5B

Giải Thuyết Trình Tự Tin

 •  WASS 5 gồm các em:  Hoàng Gia Linh – lớp 4A, Trương Như Minh Ân – lớp 4A, Nguyễn Gia Hân – lớp 4A


Không dừng lại ở đó, ngày 4/6 vừa qua, các bạn WASSer Tây Úc một lần nữa đã giành được thành tích rất đáng tuyên dương tại cuộc thi Sáng Tạo Thanh Thiếu Nhi Thành Phố Lần Thứ 12, với:

2 giải Ba 

 • Sản phẩm FUTURE LIGHT thuộc về nhóm: Lê Thường Trác – lớp WA7, Trần Anh Kiệt – lớp 8A, Nguyễn Phạm Gia Hy – lớp 8A
 • Sản phẩm VAC AUTO thuộc về nhóm: Trần Anh Minh – lớp 10B, Tôn Nguyễn Hữu Tâm – lớp 10B, Nguyễn Tường Linh – lớp 10A


1 giải khuyến khích:

 • Sản phẩm ROBOT ABoRR thuộc về nhóm: Phan Hoàng – lớp 10A, Nguyễn Chí Đạt – lớp 10B

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đầy tự hào của các em và dành những tràn pháo tay thật lớn để chúc mừng cho nổ lực và thành công của WASSers ở các sân chơi khoa học công nghệ trong hè này, các bạn nhé!Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e