Chia sẻ kinh nghiệm chuyển con từ trường công sang trường quốc tế
26.03.2015
chia-se-kinh-nghiem-chuyen-con-tu-truong-cong-sang-truong-quoc-te

Chuyển trường cho con là một việc bất đắc dĩ, chuyển từ trường công sang trường tư lại là một quyết định khó khăn hơn. Tuy nhiên vì muốn giải phóng con khỏi những áp lực học tập và quan trọng hơn cả là vì tương lai của con nên nhiều bậc phụ huynh cũng “cố gắng” để chuyển trường cho con. Sau đây Trường Tây Úc xin được trích dẫn lời chia sẻ của chị Hà Linh về những trăn trở khi phải chuyển con từ trường công sang trường quốc tế.

Bé Bin nhà mình hiện đã có 4 năm học tại một trường công ở quận Bình Thạnh. Trong thời gian học tại đây, Bin luôn là học sinh khá giỏi của lớp. Vậy mà kể từ khi vào lớp 5, kết quả học tập của Bin bị sa sút nghiêm trọng. Lúc nào đi học về Bin cũng trong tình trạng mệt mỏi, ủ rũ và hay cáu gắt.

Ban đầu mình cứ tưởng là có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra với con mà bé không dám nói với bố mẹ. Nhưng sau khi tìm hiểu thì phát hiện ra, nhiều bạn trên lớp cháu cũng xảy ra tình trạng y chang vậy. Mới học tiểu học mà lượng bài vở của các em quá nhiều. Ngoài những giờ học trên lớp, về nhà Bin phải giải quyết một đống bài tập chồng chất, tối nào Bin cũng học và làm bài tập đến tận khuya, có khi 1h sáng vẫn chưa xong. Tình hình này cứ lặp đi lặp lại khiến gia đình mình rất bất an và lo lắng. Cuối cùng, sau khi bàn bạc và thống nhất, cả gia đình quyết định cho Bin chuyển sang học tại một trường quốc tế ở gần nhà.

Chương trình nặng, khối lượng bài tập chất đống là nỗi ám ảnh của các em học sinh trường công

Học phí tại trường quốc tế đắt hơn ở trường công nhưng ngẫm lại thì “tiền nào thì của nấy”. Tại trường mới, ngoài những giờ học trên lớp, bé nhà mình còn được học các môn kỹ năng sống và tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích. Nhìn Bin lúc nào cũng vui vẻ, hoạt bát, cả gia đình ai cũng vui mừng hết. Hơn thế nữa, học tập tại trường quốc tế nên tiếng Anh của Bin khá lên rất nhiều các mẹ à. Trò chuyện và tiếp xúc thường xuyên với các giáo viên người nước ngoài nên trình độ ngoại ngữ của bé được cải thiện đáng kể.

Nhớ lại khoảng thời gian trước khi chuyển sang trường quốc tế, tối nào 2 vợ chồng cũng thay phiên nhau thức cùng con đến tận khuya mà mình vẫn còn “khiếp sợ”. Bé Bin lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi bởi núi bài chồng chất, lại phải chạy đi học thêm từ 4 -5 chỗ, mình chỉ tiếc là tại sao không chuyển trường cho con sớm hơn. Nhìn sự thay đổi tích cực của con, mình tin việc chuyển trường cho Bin là một quyết định đúng đắn. Bin sẽ không còn “ngập ngụa” trong đống bài tập mà năng động, cởi mở hơn, vợ chồng mình thấy mừng lắm!

Hoạt động ngoại khoá là một trong những điểm nổi bật của trường quốc tế

Khi đưa ra quyết định chuyển cho con từ trường công sang trường quốc tế, bạn bè cũng khuyên mình nên xem xét lại vì học phí tại đây rất đắt đỏ, trong khi gia đình mình cũng chỉ thuộc dạng “vừa” mà thôi. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ thông tin và so sánh chi phí bỏ ra cho con học ở trường công và trường quốc tế thì mình nghĩ đây là quyết định đúng.

Trường quốc tế con mình học cũng thuộc dạng thường thôi, chi phí mỗi tháng khoảng 10 triệu, kể cả tiền sinh hoạt và tham gia hoạt động ngoại khoá. Học tại đây, các em sẽ được học chương trình song ngữ nên chẳng phải đi học thêm Anh văn tại các trung tâm ngoại ngữ như các trường công. Trong khi học tại trường công mỗi tháng tính cả tiền học thêm hết môn này đến môn nọ, vợ chồng mình cũng tiêu tốn từ 6 – 7 triệu. Bỏ ra thêm gần 3 triệu nhưng bé Bin lại được học trong môi trường tốt và thân thiện, đặc biệt không phải chịu nhiều áp lực học tập. Cả gia đình mình thấy cũng không phải là quá đắt.

Kì thực, lúc đầu mình cũng sợ sệt và lo lắng lắm khi quyết định chuyển trường cho con, nhưng bây giờ mình thấy quyết định đó thật sáng suốt. Nếu các bé nhà bạn đang ở trong tình trạng như bé Bin trước đây, mình khuyên các mẹ nên mạnh dạn chuyển trường cho con. Học tập trong một môi trường thân thiện và chất lượng, con mới phát triển toàn diện được, chứ cứ nhìn con “vật vã” với núi bài tập, thật sự xót lắm các mẹ à!

Hà Linh, mẹ Bin

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e