Cùng WASSers khơi nguồn “dòng chảy của sách”
21.04.2016
cung-wassers-khoi-nguon-dong-chay-cua-sach

Hưởng ứng nhiệt liệt chiến dịch “Tặng một quyển sách – Nhân vạn niềm vui” được phát động từ 14-21/04/2016 tại Hệ thống Trường Tây Úc, các em học sinh đã cùng nhau tạo ra “dòng chảy của sách” bằng việc trao đổi hơn 200 quyển, đa dạng các thể loại từ Văn học nước ngoài, Nghệ thuật sống, Kỹ năng, Truyện tranh…

he thong truonng tay uc - cac wassers cung nhau tao ra dong chay cua sach

he thong truonng tay uc - cac wassers cung nhau tao ra dong chay cua sach 2

Trong số các hình thức giải trí đa dạng hiện nay, đọc sách giúp mang đến cho các em học sinh cơ hội tiếp xúc với những bộ óc vĩ đại thông qua các tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học… Từ đó trí tuệ sẽ càng được trau dồi, giúp đặt nền tảng quan trọng cho sự thành công của các em mai này.

Đó chính là lý do WASS phát động chiến dịch trao đổi sách ý nghĩa trên đến với các em học sinh toàn trường. Là một nhà giáo dục, WASS mong muốn các em được tiếp cận với nhiều thể loại sách khác nhau, khuyến khích thói quen đọc sách và giúp lan tỏa văn hóa đọc lành mạnh đang bị mai một dần. Qua sự kiện trên, các WASSers đã góp phần khơi nguồn “dòng chảy của sách”, giúp lan tỏa những tri thức của nhân loại và giúp xây nên tình bạn đẹp đẽ trong cộng đồng WASS.

Chiến dịch “Tặng một quyền sách – Nhân vạn niềm vui” đã được phát động từ 14/04/2016 tại Tây Úc thông qua các poster và thông báo chi tiết tại mỗi lớp học. Đã có rất nhiều thể loại sách khác nhau đã được trao đổi như Văn hóa, Nghệ thuật, Du lịch, Kỹ năng – Nghệ thuật sống, Văn học, Sách tham khảo, Ngoại ngữ… Với tuần lễ hướng ứng Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 2016 đầy ý nghĩa này, cả cộng đồng Tây Úc đã vô cùng rộn ràng với những thảo luận về việc sẽ góp sách gì hay “rủ rê” cùng nhau xuống thư viện đổi sách.

he thong truonng tay uc - cac wassers cung nhau tao ra dong chay cua sach 8
Cô ơi! Cho con góp sách nha!
he thong truonng tay uc - cac wassers cung nhau tao ra dong chay cua sach 3
Rộn ràng lựa chọn sách để đổi!
he thong truonng tay uc - cac wassers cung nhau tao ra dong chay cua sach 7
Bạn định góp sách gì vậy?

Ấn tượng hơn là các em đã dành một góc riêng để “ngấu nghiến” chiến lợi phẩm vừa đạt được. Hay có những bạn không tìm thấy thể loại mình yêu thích, vẫn vui vẻ góp sách vào chiến dịch chỉ vì lí do đơn giản “Con nghĩ, sách hay nên để nhiều người cùng xem!”. Bạn thấy không, sách luôn mang đến những giá trị nhân văn rất tuyệt vời.

he thong truonng tay uc - cac wassers cung nhau tao ra dong chay cua sach 1
Vừa đọc, vừa tranh luận!
he thong truonng tay uc - cac wassers cung nhau tao ra dong chay cua sach 4
Tranh thủ đọc tại chỗ!]

Kết thúc chiến dịch, WASS đã bội thu với những con số ấn tượng sau:

• Truyện tranh: 53
  • Văn học các thể loại: 67
  • Văn hóa – du lịch: 19
  • Tham khảo: 25
  • Sách ngoại văn các thể loại: 56

Hy vọng rằng, trong những năm tới, sự lan tỏa tri thức này sẽ tiếp tục được phát triển đa dạng hơn và nhân rộng quy mô hơn nữa.“Hãy cùng nhau tạo ra dòng chảy của sách thay vì bạn để chúng “chết” trên giá sách của mình!”.