Sôi động game show lịch sử tại WASS – Thêm tự hào sử Việt cha ông
15.04.2016
soi-dong-game-show-lich-su-tai-wass-them-tu-hao-su-viet-cha-ong

Cuộc thi “Hành trình đi tìm giá trị cội nguồn” đã kết thúc trong niềm vui, hào hứng của các WASSers cùng những phần quà hấp dẫn dành cho tập thể, cá nhân tại cộng đồng WASS vào ngày 15/4/2016 vừa qua. Đây được xem là dịp để các em học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử các vua Hùng và thông qua đó hun đúc cho mình lòng tự hào, tình yêu nước nồng nàn.

hanh trinh di tim gia tri coi nguon - he thong truong tay uc 10

Hiện nay, dễ dàng nhận thấy một bộ phận lớn giới trẻ rất am tường về lịch sử các nước khác, nhưng khi nói về lịch sử Việt Nam thì lúng túng, thậm chí không trả lời được những câu hỏi đơn giản… Đủ thấy rằng, những kiến thức lịch sử được giảng dạy với hình thức học thuộc – trả bài đã không hiệu quả, thiếu khơi gợi sự tò mò cho các em học sinh. Tại WASS, chúng tôi luôn sáng tạo các hoạt động đa dạng mang tính giáo dục, giúp các em tiếp thu kiến thức chủ động với tư thế sẵn sàng nhất. Trong đó, các tiết học lịch sử luôn đầy ắp những câu chuyện kể sinh động, những buổi xem phim thực tế… và cũng không thiếu những cuộc thi hấp dẫn mang tính chất “Học mà chơi – chơi mà học” nhằm nuôi dưỡng, khuyến khích các em say mê với lịch sử nước nhà.

Theo đó, sáng 15/04/2016 vào tiết sinh hoạt đầu giờ, các thành viên của cộng đồng WASS đã được tập trung lại chuẩn bị cho game show “Hành trình đi tìm giá trị cội nguồn” đầy thú vị được tổ chức nhằm chào mừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch)

hanh trinh di tim gia tri coi nguon - he thong truong tay uc 8
Tập trung nhanh nào!

Sau khi các em đã ổn định chỗ ngồi, thầy Ngô Nguyễn Thiện Tôn – Giáo viên tại WASS phát biểu mở màn cho cuộc thi: “Nước ta đã có bề dày lịch sử ngàn năm văn hiến, trong đó không thể không nhắc đến các vị vua Hùng – những người đã có công mở mang bờ cõi đất Việt, và đấu tranh với bao thế lực ngoại xâm nhằm giữ vững lãnh thổ Tổ quốc. Nhằm chào mừng ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10/03 âm lịch) sắp tới, Hệ thống Trường Tây Úc tổ chức cuộc thi “Hành trình đi tìm giá trị cội nguồn” hôm nay để chúng ta có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử dân tộc, nêu cao ý thức gìn giữ những giá trị cội nguồn có bề dày lịch sử lâu đời của nước nhà. Thầy hy vọng các WASSers sẽ tham gia nhiệt tình với tinh thần đồng đội cao nhất, giúp mang về những phần quà hấp dẫn cho lớp mình nhé!”

Tiếp theo các WASSers nghe thể lệ cuộc thi và chính thức “vào cuộc” với những cung bậc hào hứng, suy luận và làm việc nhóm sôi nổi. Cả khán phòng sôi động hẳn lên theo từng câu hỏi của cuộc thi.

hanh trinh di tim gia tri coi nguon - he thong truong tay uc 1
Tự tin trả lời câu hỏi
hanh trinh di tim gia tri coi nguon - he thong truong tay uc 11
Yeah! Hoàn toàn chính xác!
hanh trinh di tim gia tri coi nguon - he thong truong tay uc 6
Mất 10 điểm rồi!

Nội dung câu hỏi xoay quanh kiến thức về Vua Hùng như: các truyền thuyết, địa danh nổi tiếng, thủ đô, các vị quan lại… trong thời kỳ sơ khai của nước ta. Cuộc thi được tổ chức với hình thức giải ô chữ và cộng điểm với sự tham gia của khối trung học cơ sở tại hội trường WASS. Vượt qua xuất sắc các đội khác, lớp 11 giành chiến thắng cuộc thi và lớp 6 giành giải nhì trong sự hân hoan của các bạn cùng lớp.

hanh trinh di tim gia tri coi nguon - he thong truong tay uc 2

hanh trinh di tim gia tri coi nguon - he thong truong tay uc 3

hanh trinh di tim gia tri coi nguon - he thong truong tay uc 4

Nhìn sự hào hứng, say mê cuộc thi từ các em học sinh, bạn sẽ thấy rằng nhận định “giới trẻ không đam mê với sử Việt” là hoàn toàn sai. Vẫn còn đó niềm yêu thích tìm tòi và say mê khám phá cội nguồn dân tộc trong tâm hồn mỗi em học sinh. Chỉ cần một phương pháp và môi trường học tập tự do, sáng tạo và đổi mới là có thể kích thích ngọn lửa đam mê trong các em bừng cháy. Hãy luôn tin là như thế!

“Mỗi tấc đất này đều phải đổi bằng núi xương, sông máu và mồ hôi của các thế hệ ông cha ta. Bởi vậy, trách nhiệm giữ nước không phải của riêng ai. Đấy là bổn phận, là tình cảm, và nghĩa vụ thiêng liêng của tất cả những ai mang trong mình dòng máu Lạc Hồng.” Đây chính là thông điệp mà WASS muốn gửi gắm đến các em học sinh thân yêu của mình thông qua cuộc thi lịch sử đầy ý nghĩa này.

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e