Chung tay gìn giữ hành tinh xanh cùng các WASSers
22.04.2016
chung-tay-gin-giu-hanh-tinh-xanh-cung-cac-wassers

Xem phim, thảo luận với giáo viên về Ngày Trái Đất hay “rủ rê” nhau cùng tiết kiệm điện, nước, giữ vệ sinh chung cho khuôn viên trường… là những “Hành động nhỏ – Ý nghĩa lớn” mà các WASSers đã thực hiện nhằm chào mừng Ngày Trái Đất (22/04/2016). Qua đó đã giúp lan tỏa nhận thức về những giá trị quan trọng của môi trường tự nhiên đối với con người, và kêu gọi các em học sinh hãy hành động ngay vì một hành tinh xanh của ngày mai trong cộng đồng WASS.

13Chung tay gin giu hanh tinh xanh cung cac wassers - he thong truong tay uc

Là một trong những thành viên giáo dục quốc tế, Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) biết rằng con người là nhân tố trực tiếp tác động đến môi trường, do đó để hành tinh này xanh-sạch-đẹp thì giáo dục giới trẻ là yếu tố quan trọng nhất. Và Ngày Trái Đất (22/04) là một cơ hội tuyệt vời để WASS truyền thông điệp “Hành động nhỏ – Ý nghĩa lớn” đến với các thành viên trong ngôi nhà chung đa văn hóa này.

Đã có hơn 300 em học sinh đến từ 22 quốc gia khác nhau hào hứng tham gia vào nhiều hoạt động đa dạng tại trường. Theo đó, các giáo viên chủ nhiệm và WASSers cho biết: Họ đã có những giờ xem phim, tìm hiểu về những vấn nạn ô nhiễm đang diễn đối với tài nguyên: Đất, nước, rừng, không khí với nhiều cung bậc cảm xúc.

Ngạc nhiên và bàng hoàng trước những hình ảnh sử dụng nhiều hóa chất trong sản xuất nông nghiệp, rác thải túi nilon, nhựa bẩn khiến mặt đất trở nên khô cằn, nguồn nước nhiễm độc trầm trọng. Công nghiệp hóa mặt nào đó để lại những hậu quả nghiêm trọng khi ngày ngày thải ra một lượng lớn bụi vào trong không khí.

Nhiều nhà máy, xí nghiệp còn đổ ra một lượng lớn nước xả chưa được lọc sạch đúng theo quy trình tiêu chuẩn. Hậu quả là bức tử những con kênh, rạch, sông… đồng nghĩa tước đi môi trường sống vốn có của nhiều loài cá hiện nay.

Sự thiếu ý thức cộng thêm việc khai thác tài nguyên xanh vô tội vạ đã khiến cho nhiều cánh rừng trên thế giới ngày một biến mất khỏi trái đất, để lại những khu đồi trọc xơ xác chỉ còn sỏi và đá. Chính những thước phim trên đã làm cho các em học sinh phải thốt lên “Không thể tin được!”

11 Chung tay gin giu hanh tinh xanh cung cac wassers - he thong truong tay uc

“Vậy chúng ta phải làm gì để hạn chế và cải thiện những tác động trên?” – Một giáo viên của WASS đã bắt đầu khơi gợi tư duy của các em tại buổi xem phim. Các lớp học sôi nổi với những bàn tán. Những ý kiến đã được các em đưa ra như: Con sẽ khuyên mọi người sử dụng túi nilon thân thiện với môi trường; Nếu chúng ta sử dụng nước tiết kiệm sẽ góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ tài nguyên nước; Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng; Giữ gìn vệ sinh xung quanh mình; Đi xe đạp đến trường…”

12Chung tay gin giu hanh tinh xanh cung cac wassers - he thong truong tay uc

Chung tay gin giu hanh tinh xanh cung cac wassers - he thong truong tay uc 16

Chung tay gin giu hanh tinh xanh cung cac wassers - he thong truong tay uc 15

Dù đó chỉ là những ý kiến nhỏ, nhưng cũng đủ thấy ý thức bảo vệ nguồn sống đã được lan tỏa đến các em trong buổi xem phim này. Hy vọng rằng cả trong hiện tại và tương lai, mỗi WASSers sẽ luôn là một đại sứ môi trường thực thụ, mang những mảng xanh đến với hành tinh tươi đẹp của chúng ta.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e