Các “Nhà đại sứ trẻ” của WASS nói về vấn đề Bắt nạt ảo
25.06.2020
cac-nha-dai-su-tre-cua-wass-noi-ve-van-de-bat-nat-ao

Stop Cyberbullying – Chấm dứt việc bắt nạt ảo là ngày nhằm ý thức cộng đồng về các tác động mà Cyberbullying gây ra cũng như ảnh hưởng của hành vi này đến thế hệ trẻ. Hãy cùng nghe các “Nhà đại sứ trẻ” của WASS nêu ý kiến về vấn đề này nhé.

Tại Mỹ, một cuộc khảo sát cho thấy có đến 36.5% người sử dụng mạng xã hội cho rằng họ đã và đang là nạn nhân của việc bị bắt nạt trên mạng. Các số liệu có chiều hướng tăng mạnh từ lần điều tra đầu tiên vào năm 2007, số người báo cáo về các hành vi bắt nạt ảo tăng cao. Thống kê còn chỉ ra rằng, 69% người dùng mạng xã hội thừa nhận đã từng cãi cọ trên mạng, 15% còn lại thừa nhận đã từng bắt nạt người khác thông qua mạng xã hội. Tuy không thể phủ nhận những lợi ích mà mạng xã hội mang lại cho cộng đồng nhưng cùng với đó là sự leo thang từ các hành động bắt nạt đang diễn ra trên internet. Cyberbullying sẽ trở thành một vấn đề xã hội nghiêm trọng trong tương lai nếu không có các biện pháp ngăn chặn và nhận thức đúng đắn từ cộng đồng.

Nhân ngày Stop Cyberbullying, hãy cùng lắng nghe các “Nhà đại sứ trẻ” của Tây Úc chia sẻ về vấn đề bắt nạt trên mạng xã hội, cũng như các ảnh hưởng của việc Bắt nạt ảo trong môi trường học đường. Từ đó các em thể hiện tiếng nói của mình thông qua thông điệp “Let’s embrace the power today” – “Hãy cùng lan tỏa yêu thương và sức mạnh”.

Để giúp các em học sinh tìm hiểu về các vấn đề toàn cầu nói chung và Cyberbullying nói riêng, WASS thường xuyên xây dựng và tổ chức các buổi giáo dục liên quan đến các chủ đề này. Trọng tâm của các buổi học là nâng cao nhận thức của học sinh về Cyberbullying, nguyên nhân và cách ngăn chặn vấn đề bắt nạt ảo trong học đường, thông qua các cuộc thi tranh luận và phản biện. Từ đó, các em có một cái nhìn tổng quát về Cyberbullying, tác động của mạng xã hội vào đời sống, các biện pháp để ngăn chặn bắt nạt ảo và cùng nhau chung tay xây dựng một thế giới hòa bình. Ngoài ra, nhà trường cũng muốn các em biết rằng nếu bản thân gặp phải những trường hợp bắt nạt, các em không phải đối mặt một mình mà luôn có thể nói với thầy cô, các nhân viên nhà trường để có cách giải quyết kịp thời.  

Hãy cùng WASS ngăn chặn vấn đề Cyberbullying – Bắt nạt ảo để hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất trong cộng đồng.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e