bang-tu-tai-quoc-te-ib

Bằng Tú tài Quốc tế IB

Tú tài quốc tế IB là một trong bốn chương trình đào tạo do Tổ chức Tú Tài Quốc tế (IBO) cung cấp trên toàn cầu. Là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1968, mục đích của IBO là tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội học tập tại các quốc gia khác nhau bằng cách cung cấp cho các trường chương trình tú tài được các trường đại học trên toàn thế giới công nhận.

IBO cung cấp bốn chương trình giáo dục, bao gồm:

 • Chương trình Tú tài Quốc tế bậc tiểu học (IBPYP)
 • Chương trình Tú tài Quốc tế bậc trung học (IBMYP)
 • Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP)
 • Chương trình Tú tài Quốc tế Nghề Nghiệp (IBCP)

Kể từ ngày 01/09/2016, Hệ thống Trường Tây Úc đã chính thức trở thành ứng viên của chương trình Tú tài quốc tế (IBDP). Chương trình có bốn đặc điểm đặc trưng sau đây:

 • Lấy học sinh làm trọng tâm
 • Phát triển các phương pháp giảng dạy và học tập hiệu quả
 • Được triển khai trong bối cảnh toàn cầu
 • Khai thác kiến thức trọng tâm

Chương trình IB gồm có 6 nhóm môn học:

 • Ngôn ngữ A1 (ngôn ngữ thứ nhất – thường là tiếng mẹ đẻ)
 • Ngôn ngữ thứ hai
 • Cá nhân và xã hội (các môn xã hội)
 • Khoa học tự nhiên
 • Toán học
 • Các môn nghệ thuật

Hồ sơ học sinh IB

Tú tài quốc tế IB

Các học sinh IB phấn đấu để:

 1. Tìm tòi học hỏi

  Học sinh sẽ được phát triển kỹ năng tự tìm tòi và nghiên cứu; học cách làm việc độc lập và đội nhóm; các em được học với cả sự nhiệt tình và đam mê và mang niềm đam mê của mình vào trong cuộc sống.

 2. Lĩnh hội kiến thức

  Học sinh sử dụng sự hiểu biết để khám phá kiến thức thông qua các lĩnh vực học tập. Các em tham gia thảo luận các vấn đề và ý tưởng ở quy mô trong nước và quốc tế.

 3. Tư duy

  Học sinh có khả năng tư duy, hùng biện sẽ có năng lực trong việc tạo ra kiến thức và hành động có trách nhiệm đối với các vấn đề phức tạp. Các em có thể luyện tập bằng việc đưa ra các quyết định hợp lý và đúng đắn.

 4. Giao tiếp

  Học sinh học cách để truyền đạt những ý tưởng phức tạp – chứng tỏ sự thấu hiểu sâu sắc và chi tiết của chính các em và đối với người khác. Các em cũng học được cách lắng nghe quan điểm của các cá nhân khác.

 5. Nguyên tắc

  Học sinh hành động với sự liêm chính và trung thực, ý thức mạnh mẽ về công bằng và công lý, tôn trọng phẩm giá người khác và nhân quyền. Các em học sinh cũng chịu trách nhiệm về hành động và hậu quả mình gây ra.

 6. Cởi mở

  Các em biết tôn trọng nền văn hóa và lịch sử của dân tộc mình cũng như các giá trị và truyền thống của dân tộc khác. Các em tìm kiếm và đánh giá các quan điểm và sẵn sàng trưởng thành từ kinh nghiệm.

 7. Quan tâm

  Các em thể hiện sự đồng cảm, lòng thương cảm và sự tôn trọng. Các em cũng cam kết phục vụ và hành động để tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống của người khác và thế giới xung quanh.

 8. Thích mạo hiểm

  Học sinh tiếp cận những điều mạo hiểm với những suy nghĩ cẩn thận và quyết tâm cao. Các em làm việc độc lập và hợp tác để khám phá những ý tưởng mới và sáng tạo các chiến lược. Các em tháo vát và linh hoạt khi đối mặt với những thách thức và thay đổi.

 9. Cân bằng

  Học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc cân bằng các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như trí tuệ, thể chất và cảm xúc để đạt được hạnh phúc cho chính mình và những người khác. Các em nhận ra sự tương quan giữa mình và những người xung quanh cũng như trong môi trường mình đang sinh sống.

 10. Biết suy nghĩ

  Học sinh luôn suy nghĩ thận trọng về những ý tưởng và kinh nghiệm của chính mình. Các em hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để hỗ trợ cho việc học và phát triển cá nhân.

Công nhận toàn cầu

Hiện tại có 3 khu vực giảng dạy chương trình IB: Châu Mỹ (IBA); châu Phi, châu Âu, Trung Đông (IBAEM); Châu Á – Thái Bình Dương (IBAP). Tính đến ngày 04/02/2016, đã có 5.578 chương trình IB đang được cung cấp trên toàn thế giới tại 4.335 trường học. Chỉ tính từ tháng 02/2011 đến 02/2016 số lượng các chương trình IB được cung cấp trên toàn thế giới đã tăng 46%.

10 lý do tại sao chương trình Tú tài Quốc tế IB (IBDP) là bước đệm lý tưởng để bước vào trường Đại Học

Chương trình Tú tài quốc tế IB (IBDP) được công nhận quốc tế, giúp học sinh học tại các trường có uy tín lớn trên toàn thế giới.

 1. Cung cấp kiến thức học thuật sâu rộng
 2. Quan tâm nhiều khía cạnh khác hơn là kết quả
 3. Tạo ra những người học độc lập và luôn trong tư thể sẵn sàng;
 4. Bằng cấp quốc tế
 5. Được các trường công nhận về chất lượng đào tạo;
 6. Chương trình IB khuyến khích khả năng tư duy
 7. Không bao giờ phải học cách quản lý thời gian
 8. Đánh giá thực tế nhiều hơn là các bài kiểm tra
 9. Các môn học không được dạy một chiều
 10. Mang đến khuôn mẫu IB để học sinh phấn đấu và hướng đến

Xem thêm thông tin chi tiết tại http://www.ibo.org/

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.