Bằng tú tài quốc tế IB và những thông tin bạn cần biết
20.02.2020
bang-tu-tai-quoc-te-ib-va-nhung-thong-tin-ban-can-biet

Được xem là “tấm vé vàng” để bước vào cánh cổng của các trường đại học danh giá, bằng tú tài quốc tế IB ngày càng phổ biến rộng rãi tại Việt Nam và là sự lựa chọn tối ưu cho những học sinh có dự định du học tại nước ngoài.

Tại sao bằng tú tài quốc tế IB lại có giá trị?

Chương trình tú tài quốc tế được thiết kế giúp học sinh phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc, các kỹ năng mềm để trau dồi khả năng học tập cũng như làm việc trong môi trường quốc tế. Khi theo học chương trình này, học sinh được học hỏi nhiều kỹ năng, thái độ phù hợp để có thể đáp ứng được những yêu cầu của các trường Đại học danh giá. Đây cũng là một điểm cộng trong hồ sơ ứng tuyển đại học ở các nước trên thế giới.

Đọc thêm: Những ưu thế khi học Chương trình Tú tài quốc tế IBDP

Bằng tú tài quốc tế IB và nhũng kỹ năng cần có

WASSers được trau dồi kỹ năng, kiến thức phù hợp với môi trường quốc tế

Các nhóm môn học mà chương trình tú tài quốc tế IB đào tạo

Chương trình tú tài quốc tế IB tại WASS sẽ được triển khai với các môn học như sau:

• Nhóm 1: Nghiên cứu ngôn ngữ và văn học

–  Tiếng Anh A: ngôn ngữ và văn học: trình độ cao – High level (HL) và trình độ tiêu chuẩn – Standard Level (SL)

–  Tiếng Việt A: Văn học HL/ SL

• Nhóm 2: Tiếp thu ngôn ngữ

– Tiếng Pháp ab initio SL
– Tiếng Anh B SL

• Nhóm 3: Cá nhân và xã hội

– Quản trị kinh doanh HL/SL
– Kinh tế học HL/SL

• Nhóm 4: Khoa học

– Sinh học HL/SL
– Hóa học HL/SL
– Vật lý HL/SL

• Nhóm 5: Toán học

– Phân tích và tiếp cận HL/SL
– Áp dụng và chứng minh toán học

Để có bằng tú tài quốc tế IB cần hoàn thành những môn học nào

Khoa học là một trong 5 nhóm môn học mà chương trình tú tài quốc tế IB đào tạo

Ngoài ra, nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm học tập của học sinh đồng thời kiểm tra, thử thách học sinh trong việc áp dụng kiến thức vào thực tế, chương trình tú tài quốc tế IB yêu cầu học sinh cần hoàn thành Bài luận văn mở rộng (EE) 4000 từ, Học thuyết kiến thức (TOK) và chương trình Sáng tạo, hành động và hoạt động xã hội (CAS) trong đó, học sinh cần hoàn thiện một dự án riêng gắn liền với 3 yếu tố này.

Tìm hiểu thêm: Bằng tú tài quốc tế IB được đánh giá như thế nào?

Học bằng tú tài quốc tế IB ở đâu?

Hiện nay chỉ có khoảng 3.500 trường ở khắp 140 quốc gia được cấp phép giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB. Trong đó, WASS vinh dự được trở thành một trong những trường quốc tế tại Việt Nam đủ tiêu chuẩn giảng dạy chương trình này và chính thức giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IBDP trong năm học 2020 – 2021.

Chương trình tú tài quốc tế IB tại WASS, giúp học sinh có đầy đủ những kỹ năng, thái độ cần thiết để học sinh tự tin ứng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu thế giới.

Học bằng tú tài quốc tế IB ở tphcm

WASS vinh dự là một trong những trường quốc tế đào tạo chương trình tú tài quốc tế IB

Xem thêm thông tin chi tiết chương trình IB tại http://www.ibo.org/

Tham khảo danh sách trường đang được cấp phép giảng dạy chương trình IB tại Việt Nam : https://www.ibo.org/programmes/find-an-ib-school/