Trường mầm non Tây Úc bật mí bí quyết phát triển não toàn diện cho trẻ tại nhà
19.02.2020
truong-mam-non-tay-uc-bat-mi-bi-quyet-phat-trien-nao-toan-dien-cho-tre-tai-nha

Bán cầu não trái với sở trường lý luận, logic và ngôn ngữ, não phải thiên về sự sáng tạo và nghệ thuật. Vì thế, để phát triển não bộ một cách đồng đều, trường mầm non Tây Úc bật mí cho các bậc cha mẹ bí quyết kích thích khả năng phát triển não toàn diện ngay từ nhỏ.

Thường xuyên tương tác với trẻ

Để tăng khả năng giao tiếp của trẻ, bố mẹ hãy thường xuyên trò chuyện với trẻ. Theo nhiều nghiên cứu, sự tương tác giữa bé và những người xung quanh sẽ cung cấp cho bé nền tảng cơ bản để phát triển kỹ năng tư duy của mình. Đọc sách mỗi tối cũng là một cách để phát triển não phải ngay cả khi bé chưa hiểu rõ ý nghĩa của câu chuyện.

Tại Trường Mầm non Tây Úc, trẻ được tương tác với bạn bè, thầy cô một cách liên tục trong các giờ học, giờ chơi. Vì vậy, trẻ trở nên hoạt bát, năng động và khả năng ngôn ngữ của trẻ cũng được cải thiện. Thời gian trẻ sinh hoạt tại nhà, phụ huynh không nên cho trẻ tiếp xúc nhiều với các thiết bị công nghệ mà dành thời gian trò chuyện cùng trẻ.

Trường mầm non Tây Úc khuyến khích trẻ đọc sách

Tại Trường Mầm Non Tây Úc, trẻ luôn được tự do vui đùa

Trường mầm non Tây Úc quan niệm rằng lúc trẻ chơi đùa cũng là lúc trẻ đang tạo ra nền tảng cho các kỹ năng về trí tuệ, xã hội, thể chất cũng như cảm xúc. Khi trẻ chơi với các bạn khác giúp học được cách kết hợp các ý tưởng và cảm giác với người khác. Nên để trẻ có khoảng thời gian vui đùa tự do, không bị gò bó, ép buộc hay la mắng. Việc chơi đùa với các anh, chị, em trong nhà cũng hình thành mối liên kết chặt chẽ giữa trẻ và gia đình.

Trường mầm non Tây Úc trong giờ chơi

Chơi với bạn giúp phát triển nền tảng về các mối quan hệ xung quanh

Hoạt động thể chất giúp phát triển não toàn diện

Hoạt động thể chất không chỉ giúp bé khỏe mạnh hơn mà còn giúp bé trở nên thông minh hơn. Các bài tập thể chất giúp tăng cường lưu lượng máu lên não, sản sinh tế bào thần kinh mới và ảnh hưởng để sự phát triển não của trẻ trong giai đoạn phát triển.

Tại Trường Mầm non Tây Úc, hoạt động  thể chất là thời gian không thể thiếu trong ngày. Những bài nhảy và múa theo nhạc sôi động kích thích sự phát triển toàn diện của não thông qua việc kết hợp âm nhạc và thể dục.

Giờ thể thao không thể thiếu tại trường mầm non Tây Úc

Hoạt động thể chất là tiết học không thể thiếu tại Trường Mầm non Tây Úc

Đọc thêm: Những điều tuyệt vời khi cho con học trường mầm non Tây Úc