Bạn chồng vô tâm ơi, 8/3 tới rồi!
27.02.2015
ban-chong-vo-tam-oi-8-3-toi-roi

Sắp tới ngày 8/3, một phụ huynh đã gửi đến Nhịp cầu Tây Úc bài viết tâm sự nhắn gửi đến “bạn chồng” như lời trách yêu người bạn đời của mình với hy vọng chồng sẽ thay đổi những tật xấu để ngày càng hoàn thiện hơn. Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc xin được trích đăng lá thư này để mọi người cùng đọc và cảm nhận, đặc biệt là các “bạn chồng” nhé!

Gửi bạn chồng đáng ghét!

Khoảng thời gian này của 8 năm về trước, vợ son phấn xinh tươi trong chiếc đầm đẹp, hớn hở chờ bạn đến rước đi tung tăng, ăn uống khắp thành phố. Vậy mà giờ này của 8 năm sau, vợ lại đang bận rộn với chuyện bếp núc, mồ hôi nhể nhãi trong chiếc tạp dề làm bếp, cố gắng nấu ăn thật nhanh chờ bạn chồng và con về.

Thời gian trôi qua nhanh thật đấy! Mới đó mà bạn chồng và vợ cũng đã bên nhau được 8 năm rồi. Khoảng thời gian quen nhau và sống bên nhau không quá dài nhưng cũng không phải là ngắn. Vậy là chúng ta đã yêu nhau và cùng nhau trải qua nhiều kỉ niệm vui buồn cùng nhau. Có lẽ những kỉ niệm ấy vợ sẽ không bao giờ quên được. Nhìn bé Na và nhóc Tom – kết quả tình yêu của chúng ta khiến vợ cảm thấy thật hạnh phúc và yên bình biết bao!

Sắp tới ngày 8/3 rồi nhưng sao vợ lại thấy buồn và chán lắm bạn chồng à!

Vợ biết, cuộc sống vợ chồng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vợ biết, cả bạn chồng và vợ đều đã từng có cảm giác mệt mỏi trước những bộn bề lo toan của cuộc sống.Và vợ cũng biết rằng, dù ta có yêu nhau đến đâu thì cũng không tránh khỏi những xung đột.

Vợ biết rằng, thiên chức của người vợ, người mẹ là chăm lo bữa cơm cho chồng con. Nhưng đó là cuộc sống của ngàn năm về trước thôi chồng à. Với những người phụ nữ hiện đại ngày nay, họ vẫn phải đi làm như đàn ông. Vậy mà về nhà, khi người đàn ông thảnh thơi ngồi xem tivi, lướt web thì phụ nữ lại tất bật lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa và chăm lo cho các con. Nhiều lúc vợ tự hỏi phụ nữ sao mà tài, mà giỏi đến thế!

Vợ biết là bạn chồng đi làm cả ngày áp lực lắm. Nhưng vợ cũng vậy chồng à. Bạn chồng “đáng ghét” biết không, vào buổi tối sau khi ăn xong, trong khi vợ phải rửa bát, lau nhà thì chồng lại ngồi xem phim, đọc báo. Những lúc thế này vợ cảm thấy ấm ức lắm nhé!

Ai bảo mặc váy, đi giày cao gót, ngồi máy lạnh 8 tiếng trong văn phòng là sướng cơ chứ! Ngồi cả ngày 8 tiếng trước màn hình máy tính khiến mắt vợ kém đi, da mặt thì nổi mụn, còn bụng thì toàn mỡ là mỡ không à. Vậy mà về nhà vợ có được nghỉ ngơi đâu. Cơm nước, áo quần, nhà cửa, con cái,… cái vòng luẩn quẩn ấy cứ lặp đi lặp lại từ ngày này đến ngày khác khiến vợ phát ngán lên được ấy chứ.

Này bạn chồng vô tâm kia! Vợ cũng như những người phụ nữ khác chẳng mong muốn điều gì to tát, chỉ hy vọng người đàn ông của mình biết quan tâm, giúp đỡ vợ mình những lúc thế này thôi. Chỉ là những hành động nhỏ như rửa giúp vợ cái chén sau khi ăn, lau giúp vợ cái nhà hay mang quần áo bỏ vào máy giặt,… đã khiến vợ thấy vui và hạnh phúc lắm rồi.

thuvoguichong1
Người bạn đời đáng ghét của em à, anh hãy hứa sẽ luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho mẹ con em nhé!

Sắp tới ngày 8/3 rồi đó bạn chồng à! Nếu như trước kia, chồng hỏi vợ thích gì thì vợ sẽ kể ra một list dài những thứ mình muốn như: được đi du lịch, đi ăn uống, đi chơi khắp nơi,… Còn bây giờ ư, khi đã có gia đình, bạn chồng và 2 thiên thần đáng yêu, vợ chẳng mong muốn gì hơn là được nhìn thấy cả gia đình ta luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Nếu chồng hỏi vợ muốn được tặng gì vào dịp 8/3 này thì vợ chẳng cần quà cáp, chỉ mong chồng hứa với vợ một điều. Đó là bạn chồng “đáng ghét” sẽ thay đổi và bớt vô tâm chút nhé! Bọn trẻ thời nay rất thông minh, thấy người lớn làm gì là chúng bắt chước theo nhanh lắm đấy. Do đó, vợ mong muốn hai vợ chồng ta sẽ là tấm gương thật tốt để bé Na và nhóc Tom noi theo.

Chồng à, nuôi dạy con cái không chỉ cần một người là đủ mà phải có sự kết hợp khéo léo giữa hai vợ chồng. Vì vậy mà vợ mong muốn rằng vợ chồng ta sẽ cùng nhau san sẻ việc nhà và dành thật nhiều thời gian để được gần con, chăm sóc và dạy dỗ con thành những người thật hiền lành và tài giỏi.

8 năm không phải là thời gian quá dài nhưng cũng đủ để chúng ta hiểu nhau, chia sẻ và gắn bó với nhau. Hãy hứa với mẹ con em rằng, chồng sẽ không còn vô tâm, sẽ thay đổi và luôn luôn vì gia đình và mẹ con em nhé! Hãy hứa với mẹ con em, chồng sẽ luôn là người đàn ông mạnh mẽ, là chiếc ô lớn vững chắc để những lúc gặp phải “giông bão” trong cuộc sống, mẹ con em sẽ không còn sợ bị ướt nữa. Người bạn đời đáng ghét của em à, hãy hứa sẽ luôn cố gắng đem đến những điều tốt đẹp nhất cho mẹ con em nhé! Em và các con sẽ luôn cạnh bên cổ vũ tinh thần cho chồng đấy. Vợ luôn yêu chồng và các con nhiều lắm!

Bạn vợ đáng yêu của chồng!

Chúc cho cả gia đình ta sẽ mãi mãi hạnh phúc!!!