Vì sao phụ huynh nên gửi con học Trường Tây Úc?
28.02.2015
vi-sao-phu-huynh-nen-gui-con-hoc-truong-tay-uc

Những năm gần đây, cha mẹ thường có xu hướng cho con học tập tại các trường quốc tế. Vấn đề phụ huynh lo lắng khi chọn trường quốc tế cho con là làm sao lựa chọn được một môi trường giáo dục tiên tiến mà vẫn giữ được những giá trị truyền thống của dân tộc. Tại Trường Tây Úc, ngoài chương trình của Bộ GD – ĐT, trường còn kết hợp dạy song song chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục bang Tây Úc. Đó cũng là 1 trong 5 lý do giải thích vì sao phụ huynh nên gửi con vào học Trường Tây Úc.

1. Chương trình học đạt chuẩn quốc tế

Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc đào tạo song song hai chương trình: Chương trình Việt Nam theo khung chuẩn của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam và chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo khung chuẩn của Bộ Giáo dục bang Tây Úc. Chương trình giảng dạy này sẽ được nhà trường thiết kế một cách khoa học và linh động nhằm giúp các em vừa học được những môn cần thiết, phù hợp với năng lực bản thân mà không bị áp lực bởi lịch học quá tải.

visaophuhuynhnenguiconhoctu-1
Học tập tại Trường Tây Úc, học sinh sẽ được hưởng môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế

Đặc biệt, học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng tú tài của Úc ngay tại Việt Nam. Ngoài ra, học sinh của trường còn được tham gia lấy chứng chỉ quốc tế YLE – Cambridge Young Learners English (Starters, Movers, Flyers), KET, PET, CAE, TOEFL, IELTS,… của các tổ chức đánh giá giáo dục hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội để các em hội nhập với nền giáo dục quốc tế và du học tại các nước tiên tiến trên thế giới.

Bên cạnh chương trình văn hóa, học sinh Trường Tây Úc còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình năng khiếu cũng như rèn luyện kỹ năng sống nhằm giúp các em phát triển toàn diện nhất.

2. Hòa nhập nhưng không hòa tan

Nhiều phụ huynh khi cho con học tại trường quốc tế thường lo lắng việc học chương trình của nước ngoài, các em sẽ quên đi bản sắc văn hóa dân tộc. Tuy nhiên, cho con học tập tại Trường Tây Úc, phụ huynh không cần phải lo lắng điều đó.

Là trường quốc tế nhưng bên cạnh chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc còn dạy song song chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam. Đây được xem là điểm đặc biệt của Trường Tây Úc so với các trường quốc tế khác. Theo đó, bên cạnh các môn học như Toán, Lý, Hóa, Khoa học,… dạy bằng tiếng Anh, học sinh của trường còn được học các môn Văn, Sử, Địa,… bằng tiếng Việt. Điều này giúp các em vừa học tốt tiếng Anh mà vẫn giỏi kiến thức xã hội, xóa tan đi nỗi lo trẻ bị “mất gốc”, quên đi bản sắc dân tộc khi học tập tại trường quốc tế.

3. Môi trường học tập thân thiện

Theo ý kiến của các phụ huynh có con theo học tại Trường Tây Úc cho biết, môi trường học tập thân thiện là một trong những yếu tố khiến họ quyết định cho con học tập tại đây.

visaophuhuynhnenguiconhoctu-2
Môi trường học tập thân thiện là điều kiện để các em phát triển toàn diện

Với môi trường học tập thân thiện, các em không chỉ được học kiến thức mà còn được thầy cô, bạn bè quan tâm, chia sẻ. Đặc biệt, thầy cô luôn khuyến khích, tạo điều kiện để học sinh tự thể hiện niềm đam mê, bộc lộ cá tính của riêng mình.

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các buổi giao lưu, dã ngoại, là cơ hội để bạn bè, thầy trò gắn kết, gần gũi nhau hơn.

4. Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang là một trong những điểm nổi bật của Trường Tây Úc khiến nhiều phụ huynh lựa chọn cho con học tập tại đây. Cơ sở vật chất của Trường Tây Úc được thiết kế và thi công bởi các công ty xây dựng hàng đầu trong và ngoài nước. Đặc biệt, nội thất được nhà trường đầu tư với những thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Phòng học rộng rãi, thoáng mát, giúp các em học tập thoải mái nhất.

visaophuhuynhnenguiconhoctu-3
Trường Tây Úc luôn trang bị đầy đủ các phòng học năng khiếu cho học sinh

Bên cạnh các phòng học, sân chơi, nhà trường còn trang bị đầy đủ các phòng học năng khiếu như âm nhạc, hội họa, thể dục, thí nghiệm phù hợp với từng lứa tuổi để các em thỏa sức thể hiện đam mê của mình.

Từ các phòng học, phòng ăn đến sân chơi luôn được các cô chú lao công Trường Tây Úc vệ sinh sạch sẽ, tẩy trùng thường xuyên và định kỳ nhằm đảm bảo cho các em một môi trường học tập thân thiện và trong lành nhất. Ngoài ra, các quy định về an toàn học đường như phòng cháy, chữa cháy, thoát hiểm luôn được nhà trường đảm bảo nhằm mang đến sự an toàn tuyệt đối cho học sinh.

5. Học phí phù hợp

Với mong muốn cho con được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến của thế giới và phát triển sớm ngoại ngữ, nhiều phụ huynh đã quyết định chọn trường quốc tế. Tuy nhiên, học phí trường quốc tế khá đắt nên phụ huynh thường e ngại.

visaophuhuynhnenguiconhoctu-5
Bên cạnh việc dạy và học, Trường Tây Úc luôn chú trọng hoạt động ngoại khoá cho học sinh

Khác với các trường quốc tế khác, mức học phí của Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc không quá đắt, thấp hơn từ 10 -15% so với các trường quốc tế và trường dân lập khác trên địa bản TP.HCM. Chỉ từ 6.5 triệu – 10 triệu đồng mỗi tháng tùy theo cấp học là các em có thể theo học tại Trường Tây Úc. Đây là cơ hội tốt để các em có thể học tập trong môi trường giáo dục quốc tế chất lượng với mức học phí vừa phải.

Được đánh giá là một trong những ngôi trường quốc tế chất lượng tại TP.HCM, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc ngày càng được nhiều phụ huynh tin tưởng và gửi gắm con vào học. Theo đó, nhà trường luôn cố gắng đổi mới trong cách dạy học nhằm tạo cho các em môi trường học tập hiện đại và năng động nhất.

Khánh Chi

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e