4 lý do phụ huynh nên chuyển trường cho con
13.04.2015
4-ly-do-phu-huynh-nen-chuyen-truong-cho-con

Lựa chọn một ngôi trường học tập tốt và thân thiện là niềm mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh. Trường học thân thiện và chất lượng là cơ hội để trẻ học tập và phát triển trí tuệ. Chính vì vậy, nếu chẳng may chọn phải một ngôi trường không tốt, các bậc phụ huynh nên tìm cách chuyển trường cho con để trẻ nhanh chóng hoà nhập với bạn bè và học tập tốt hơn trong môi trường mới. Sau đây Trường Tây Úc xin đưa ra 4 lý do phụ huynh nên chuyển trường cho con, bố mẹ cùng tham khảo nhé!

1. Cơ sở vật chất kém

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của một ngôi trường. Đây là điều kiện cơ bản để đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh. Đặc biệt, với chương trình giảng dạy hiện nay, phần lớn các môn học quan trọng như Toán, Lý, Hoá, Sinh,… đều rất cần đến các phòng thí nghiệm để các em thực hành sau những giờ học lý thuyết. Do đó, nếu trường học không đáp ứng đủ cơ sở vật chất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập.

Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của trường học tốt

Không những điều kiện về phòng học, chỗ ăn, chỗ ngủ mà nhà vệ sinh cũng là vấn đề mà các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Theo như lời tâm sự của chị Thanh Trúc có con đang học tại một trường công ở TP.HCM cho biết: “Nhà vệ sinh của trường học là nỗi ám ảnh của bé An nhà mình. Chiều nào đi học về bé cũng chạy nhanh vào nhà vệ sinh, mình hỏi sao không đi ở trường thì con bảo là toilet ở trường rất bẩn và hôi, con ghét lắm! Tình trạng này cứ kéo dài mình cũng lo lắng lắm, năm học sau chắc vợ chồng mình cho con học trường quốc tế thôi, học phí đắt một chút nhưng con được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất tốt hơn”.

2. Chất lượng giảng dạy không tốt

Bên cạnh cơ sở vật chất kém, chất lượng giảng dạy không tốt cũng là lý do mà các bậc phụ huynh quyết định chuyển trường cho bé.
Một ngôi trường được xem là tốt và chất lượng phải đảm bảo yếu tố về phương pháp giảng dạy và đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn. Đây là yếu tố quan trọng để trẻ có thể học tập và phát triển tốt. Do đó, nếu chất lượng giảng dạy không tốt, cha mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời chuyển trường cho con, tìm môi trường học tập tốt cho trẻ.

Chất lượng giảng dạy tốt là yếu tố quan trọng giúp trẻ học tập và phát triển

Thực tế hiện nay có nhiều trường vì chạy đua theo thành tích mà không chú trọng đến chất lượng giảng dạy. Theo thống kê của các trường này thì số lượng học sinh khá giỏi rất nhiều nhưng thực tế qua kỳ thi tốt nghiệp, số lượng học sinh thi đậu lại chẳng được bao nhiêu. Đây thực sự là điều đáng buồn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ.

3. Môi trường học tập không thân thiện

Môi trường học tập thân thiện là điều kiện quan trọng để trẻ phát triển toàn diện. Trường học là môi trường để trẻ được học tập, vui chơi và phát triển trí tuệ. Đây là nơi lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ của học sinh suốt quá trình học tập. Do đó, nếu học tập trong môi trường kém thân thiện là một thiệt thòi lớn đối với học sinh.
Hiện nay, vấn nạn bạo lực học đường đang ngày càng phát triển, gây nhức nhối cho công đồng như thầy cô đánh học sinh, học sinh hỗn láo với giáo viên, hay học sinh đánh nhau,… Đây thực sự là điều tồi tệ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ.
Nếu con bạn đang phải học tập trong một môi trường kém thân thiện như thế này, các bậc cha mẹ nên suy nghĩ đến việc chuyển trường và tìm kiếm môi trường tốt và thân thiện hơn cho trẻ.

Môi trường học tập thân thiện là một trong những điểm nổi bật của Trường Tây Úc

4. Bé không thể hoà nhập với môi trường mới

Chị Hoài Thu (Q4, TP.HCM) chia sẻ: “Bé Ty nhà mình dạo này rất sợ đến trường, lúc đầu mình cứ tưởng là bé nhát học nên không chịu đến trường. Nhưng sau khi tìm hiểu thì mới phát hiện ra rằng, ở trường bé không có bạn, bé không thể nói chuyện và chơi cùng các bạn, bé dường như trở nên khác biệt so với tập thể”.
Không chỉ riêng gì bé nhà chị Thu mà còn rất nhiều đứa trẻ khác cũng đang gặp tình trạng tương tự như thế này. Việc không thích nghi và hoà nhập với các bạn ở trường khiến trẻ cảm thấy lạc lõng, chán nản và đôi khi có thể để lại những hậu quả khôn lường. Do đó, khi bé nhà bạn có biểu hiện này, cha mẹ nên tìm hiểu rõ nguyên nhân, nhanh chóng giúp bé hoà nhập với bạn bè. Nếu bạn đã làm đủ mọi cách nhưng tình hình vẫn không được cải thiện thì việc tìm cho con một ngôi trường mới là điều cần thiết.
Chuyển trường là một trong những việc khó khăn cho chính cả cha mẹ và các bé. Tuy nhiên, vì muốn con mình có một môi trường học tập tốt hơn để có thể phát triển lâu dài, các bậc phụ huynh phải đưa ra quyết định dứt khoát. Trước khi chuyển trường mới cho con, phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt hơn.

Bích Thuỷ

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e