30/4 không đi du lịch thì làm gì? Các mẹ đọc tham khảo nhé!
21.04.2015
30-4-khong-di-du-lich-thi-lam-gi-cac-me-doc-tham-khao-nhe
30/4 là dịp để các gia mẹ lên kế hoạch đi du lịch cùng với gia đình , bạn bè. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện kinh tế để đi du lịch. Làm sao để có một kỳ nghỉ lễ thật vui, thật ý nghĩa bên gia đình mà không tốn kém? Sau đây Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc sẽ đưa ra một số gợi ý hay để các bậc phụ huynh cùng tham khảo nhé!

Cùng nhau nấu một bữa ăn thật ngon

Nếu không có cơ hội đi du lịch, bố mẹ và các con hãy cùng nhau tổ chức một “party” thật hoành tráng nhé! Một bữa tiệc buffet thịt nướng sẽ là gợi ý cực hay cho gia đình trong dịp lễ.

Cùng nhau nấu nướng và thưởng thức món ăn là cách hay nhất để các thành viên trong gia đình gắn bó với nhau. Bố nướng thịt, con nhặt rau, còn mẹ sẽ trang trí, sắp xếp bàn ăn… Các bé sẽ rất vui và hào hứng khi thấy những món ăn do chính mình tạo ra đấy. Ngoài ra, đây cũng là khoảng thời gian để bố mẹ và các con cùng chia sẻ những câu chuyện về công việc và cuộc sống của mình. Thật tuyệt vời đúng không nào!
Bố mẹ và các con hãy cùng nhau tổ chức một “party” thật hoành tráng trong dịp lễ 30/4 này nhé!

Đi ăn nhà hàng

Đi ăn nhà hàng cũng là gợi ý thú vị dành cho các gia đình trong dịp lễ 30/4 này. Nếu ngày đầu tiên cả gia đình đã cùng nhau nấu ăn rồi thì ngày tiếp theo chúng ta hãy thử đổi vị nhé! Đây cũng là một trong những cách để gắn kết gia đình.
Bố mẹ có thể lên mạng tìm kiếm hoặc hỏi bạn bè, người thân những địa chỉ ăn uống ngon, hấp dẫn mà không quá tốn kém để tiết kiệm chi phí cho mình. Lâu lâu, tự thưởng cho cả gia đình một bữa ăn ngon ở nhà hàng là cách hay để giải toả stress đấy nhé! Với không khí sạch sẽ, ấm cúng cùng những món ăn mình yêu thích sẽ giúp cho cả nhà cảm thấy thật thoải mái và vui vẻ.

Mua đĩa về cùng xem phim

Sau khi đã ăn uống no say rồi, cả gia đình sẽ cùng nhau mua đĩa về nhà thưởng thức những bộ phim thật hay và hấp dẫn. Đây là điều đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại mang đến cho cả nhà những giây phút thật thư giản và ngày càng gắn bó, gần gũi nhau hơn. Cả gia đình ngồi quây quần bên nhau, vừa xem bộ phim hay vừa nhấm nháp món khoai tây chiên ngon giòn do mẹ chuẩn bị. Thật thú vị và tuyệt vời phải không nào?

Cả nhà cùng đi nhà sách

Cả gia đình cùng nhau đi nhà sách cũng là sự lựa chọn thú vị dành cho bố mẹ trong dịp lễ 30/4 này đấy. Cha mẹ nào cũng biết đọc sách mang lại lợi ích tuyệt vời dành cho các bé. Do đó, trong những ngày nghỉ dưỡng này, nếu không đi du lịch, cha mẹ nên cho các bé đi nhà sách, để các em tự chọn cho mình những quyển sách thật hay.
Cha mẹ nên dẫn các bé đi nhà sách, để các em tự chọn cho mình những quyển sách hay mà mình yêu thích.

Việc cho bé đi nhà sách là cách hay để các em trải nghiệm một môi trường mới mẻ và thú vị, qua đó học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Sau đây là một số nhà sách lớn và “đáng đi nhất” tại TP.HCM mà bố mẹ có thể tham khảo:
  • Nhà sách Hà Nội – 245 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1

• Nhà sách Cá chép – 211-213 Võ Văn Tần, quận 3

• Tri Book Đồng Khởi – 158 ED Đồng KHởi, quận 1

• Nhà sách Phương Nam: Chi nhánh 03 Nguyễn Oanh, p10, quận Gò Vấp hoặc Chi nhánh Vincom B

• Sahabook – 175/24 Phạm Ngũ Lão, quận 1

Đi công viên

Thường vào những nhịp lễ, các công viên trong thành phố sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động giải trí cho cả gia đình và các em nhỏ. Bố mẹ có thể dẫn các bé đến đây vui chơi, tham gia các hoạt động tập thể thú vị và hấp dẫn.
Bố mẹ có thể tham khảo một số công viên lớn tại TP.HCM sau đây:
  • Thảo Cầm Viên, quận 1

• Công viên văn hoá Đầm Sen, quận 11

• Thiên đường giải trí Thỏ Trắng, quận 10

• Khu du lịch Suối Tiên, quận 9

Với hệ thống cây xanh, động vật phong phú cùng nhiều trò chơi hấp dẫn, tất cả những gợi ý trên đều là địa điểm vui chơi quen thuộc của người Sài Gòn. Với nhiều lễ hội đặc sắc như xiếc, ảo thuật,… cùng các trò chơi hấp dẫn chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình một kỳ nghỉ lễ thật vui vẻ và ý nghĩa.
Buổi cắm trại tại công viên chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một kỳ nghỉ thật vui vẻ và ý nghĩa.

Về thăm ông bà

Về thăm ông bà là gợi ý hay dành cho các gia đình trong dịp lễ 30/4 này. Hiện nay, công việc bận rộn khiến cho các ông bố, bà mẹ không thể đưa các cháu về thăm ông bà. Do đó, những dịp lễ như thế này là khoảng thời gian lý tưởng để cả gia đình cùng nhau sum họp với ông bà, những người thân yêu của mình. Đây còn là cách mà bố mẹ dạy con cái thể hiện lòng hiếu thảo, thành kính.

Chỉ còn 1 tuần nữa là đến 30/4 rồi, bây giờ các mẹ hãy lên kế hoạch thật chu đáo cho kỳ nghỉ lễ của gia đình mình. Hy vọng những gợi ý của Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc sẽ giúp các mẹ và gia đình có một kỳ nghỉ thật vui vẻ nhé!
Thạch Thảo