100 ngày đến trường: 100 ngày khôn lớn của các WASSers
26.11.2019
100-ngay-den-truong-100-ngay-khon-lon-cua-cac-wassers

Những ngày đầu tiên đến trường luôn là những ngày để lại những kỷ niệm sâu sắc, không chỉ với các học sinh mà còn với cả những giáo viên – những “người mẹ” thứ hai của các em. Trải qua 100 ngày nhìn các em trưởng thành khôn lớn, tập thể các giáo viên tại WASS đã có những cảm xúc bồi hồi khó tả. Hãy cùng nghe họ kể lại những kỉ niệm, những hành trình trong 100 ngày qua cùng các học sinh thân yêu nhé.

Trong cuộc sống chúng ta, ai cũng phải đối diện và chạy đua với một thứ mà không ai có thể ngăn cản hoặc làm nó dừng lại, đó chính là thời gian. Thời gian trôi nhanh mới ngày nào tôi và các con gặp nhau. Lúc đó, có bạn vui mừng, có bạn háo hức nhưng cũng có bạn sợ sệt và phải khóc vì phải xa vòng tay ba mẹ và bước vào một môi trường mới. Vậy mà giờ đây chúng tôi đã trở thành một gia đình, một mái nhà thứ hai luôn hiện hữu và không thể tách rời. Trong gia đình ấy có tôi – “người mẹ thứ hai” của 15 đứa con thân yêu. Tôi còn nhớ những ngày đầu đến lớp, các con còn nhút nhát, sợ sệt, có bạn còn đi lạc không nhớ đường về lớp mỗi khi di chuyển đến nơi khác. Các con vẫn còn rất nhỏ và chưa thể làm tất cả mọi việc một mình. Tôi đã nỗ lực hết sức mình, cùng tập thể các thầy cô giáo tại WASS dần hướng các con từng bước đến nhiều sự thay đổi đáng kể. Các con đã quen hơn với trường lớp, với thầy cô và các bạn. Trong các tiết học, các con hào hứng, sôi nổi và tích cực tham gia phát biểu xây dựng bài hơn. Trong thời gian ngủ trưa, các con đã có thể tự trải mền gối đúng chỗ và thu xếp gọn gàng sau khi hết giờ.

Điều mà tôi cảm thấy các con thay đổi nhiều nhất chính là trong cách giao tiếp và cư xử với những người xung quanh. Bây giờ các con đã biết “dạ”, “thưa” khi nói chuyện với người lớn, các con biết sử dụng câu từ để giao tiếp lúc cần giúp đỡ và “cảm ơn”, “xin lỗi” khi cần thiết nữa. Bên cạnh đó, các con biết dùng hai tay khi đưa và nhận đồ của người lớn. Để thể hiện sự tôn trọng với người lớn, các con chào hỏi và nói chuyện lễ phép, cư xử lịch sự mỗi ngày. Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi nghĩ về học sinh của mình. Mỗi bạn tuy có một tính cách khác nhau, một suy nghĩ khác nhau nhưng ngày qua ngày các con đều đã lớn lên, trưởng thành và hoàn thiện mình hơn.

Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được làm giáo viên chủ nhiệm của các cô, cậu bé đáng yêu và cũng có phần tinh nghịch này. Tôi luôn hi vọng những ngày tháng sau này cho dù các con lớn hơn, lên lớp khác và không còn học cô Yến nữa thì các con vẫn sẽ là những học trò đáng yêu, ngoan ngoãn và ngày càng trưởng thành hơn. Hãy nhớ cô sẽ luôn theo dõi các con nhé!

Trần Thị Ngọc Yến – GVCN lớp Pre-B2

———————-

100 ngày đầu tiên đến trường của các con cũng gần như là 100 bước chân đầu tiên bước vào một thế giới mới, đầy những bỡ ngỡ nhưng cũng rất nhiều điều thú vị cho các con khám phá. Công việc cùng các con tưởng dễ mà khó, tưởng vất vả nhưng lại có những niềm hạnh phúc giản đơn.

100 ngày đã qua điều làm cô tự hào nhất là thấy các con mỗi ngày một sống tình cảm hơn, mạnh mẽ hơn, biết nói tiếng xin lỗi, lời cảm ơn, và quan tâm giúp đỡ mọi người. 100 ngày không quá dài nhưng các con học được nhiều thứ và chính cô cũng học được nhiều thứ từ các con rất nhiều.

Chúng ta đã đồng hành cùng nhau 100 bước chân đầu tiên, có vấp ngã, có đứng lên. Chúc các con có 100, 1000 bước chân tiếp theo lại càng vững vàng hơn và mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui vẻ, hạnh phúc.

Đặng Thị Ngọc Mơ – GVCN lớp 1V

—————–

Mới ngày đầu bỡ ngỡ, lạ trường, lạ lớp, lạ cô vậy mà hôm nay, vẫn những gương mặt ấy nhưng lại chẳng còn xa lạ, rụt rè, thay vào đó là sự trưởng thành, tự tin và quen thuộc . Một chặng đường chưa dài nhưng có lẽ đủ để tất cả chúng ta thấy rõ được sự thay đổi của các WASSers nhí. Dưới mái nhà của WASS, các con học được thêm thật nhiều điều mới lạ, bổ ích, được gặp gỡ những người bạn thân thương, được trải nghiệm những giờ học thực tế thú vị,… Tất cả những điều đó giúp các con vui vẻ, hạnh phúc hơn mỗi ngày đến trường. Các thầy cô ở Tây Úc luôn trân trọng và ghi lại những dấu ấn trên con đường các con đi qua để ngày một trưởng thành hơn, vững vàng hơn và hiểu biết hơn.

  WASS kỷ niệm ngày học thứ 100 với các hoạt động giúp các con nhìn lại quãng thời gian vừa qua, gắn kết tinh thần đồng đội, bạn bè như trò chơi “ Rung chuông vàng”, xếp bức tranh từ 100 mảnh ghép hay làm thiệp tặng bạn. Nhìn thấy các con vui vẻ, tự tin và hòa đồng cùng bạn bè, các giáo viên chúng tôi không khỏi tự hào.

Ngày học thứ 100 cũng giúp chúng tôi – các thầy, cô ở WASS nhìn lại  thành quả của mình, những điều đạt được và chưa đạt được để chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo, giúp cho các thiên thần nhỏ học thêm được thật nhiều điều, trưởng thành hơn mỗi ngày và chuẩn bị  cho các con thật nhiều hành trang để vững vàng trên con đường đến trường.

Nguyễn Thị Luyến – Giáo viên Mầm non Tây Úc 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e