WASSers và hành trình chinh phục giải First Lego League IV
23.12.2020
wassers-va-hanh-trinh-chinh-phuc-giai-first-lego-league-iv

Các “kỹ sư nhí” của WASS lại một lần nữa được trổ tài sáng tạo với Vòng thi đấu trường – Cuộc thi Khoa học Ứng dụng  FIRST LEGO LEAGUE LẦN IV.

Với chủ đề sân chơi năm nay: “GAME CHANGERS”, các em sẽ xây dựng dự án nhằm thiết kế lại cách chơi và vận động của chúng ta mọi lúc mọi nơi.

Đối với Bảng Trung học: Challenge (Senior) với Chủ đề “ TÁI TẠO CÁCH CHƠI – REPLAY”, WASSers Trung học sẽ tham gia thử thách bằng cách lập trình một robot tự động để ghi điểm trên sa bàn thi đấu theo chủ đề (Robot Game), phát triển giải pháp cho chủ đề mà đội mình đã chọn (Project). Tất cả được hướng dẫn bởi Giá trị cốt lõi (Core Value) của FIRST LEGO League.

Đến với  Bảng Tiểu Học: Explore (Junior) với Chủ đề “KIẾN TẠO TRÒ CHƠI – PLAY MAKERS”, các em sẽ được làm quen cùng May và Marco – những người bạn luôn thích vận động và không thích ngồi yên một chỗ, bởi vì việc vận động sẽ giúp mọi người khoẻ mạnh hơn. Các WASSers nhí sẽ sáng tạo ra những cách thức mới để giúp hai bạn tạo ra những cách thú vị để mọi người cùng vận động.

Cuộc thi là cơ hội để các em thỏa sức hòa mình vào thế giới công nghệ. Bên cạnh đó, cùng các bạn trong nhóm xây dựng ý tưởng, chiến lược cho đội mình, các em học cách xây dựng tinh thần đồng đội để cùng nhau tìm các giải quyết các vấn đề phức tạp thông qua sáng tạo.

FLL là “sàn đấu” mang tinh thần hào hứng, nơi mà các em học sinh cần giải quyết những “nhiệm vụ” khó khăn với sự giúp đỡ của robot. WASSers đã có thời gian nghiên cứu các chủ đề được đưa ra, lên kế hoạch lập trình và thử nghiệm các robot tự động để hoàn thành các nhiệm vụ. 

Bên cạnh việc xây dựng robot, mỗi đội sẽ phải chọn 1 dự án liên quan đến chủ đề hằng năm mà các bạn muốn nghiên cứu. Các đội sẽ tìm hiểu và phân tích vấn đề, tìm tòi câu hỏi, để biến thành những “nhà khoa học” và “chuyên gia” thực thụ, phát triển những giải pháp đổi mới và chia sẻ những khám phá và kiến thức của mình với những đội khác. 

Trong ngày thi đấu, các đội sẽ thuyết trình dự án trước Ban giám khảo. Bài thuyết trình được các WASSers triển khai bằng nhiều cách khác nhau – sáng tạo, vui nhộn.

Tham gia cuộc thi, WASSers có cơ hội trải nghiệm tất cả các bước trong quá trình phát triển sản phẩm thật sự: giải quyết các vấn đề dưới áp lực của thời gian, nguồn lực không đầy đủ và các đối thủ chưa được tiết lộ. FLL được xem như 1 mô hình thu nhỏ cho đời sống kinh doanh khi phản ánh được nhiều khía cạnh của cuộc sống.

WASSers, đã đến lúc trở thành NHỮNG NGƯỜI THAY ĐỔI TRÒ CHƠI – GAME CHANGER.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e