wassers-tay-uc-khoi-tieu-hoc-sang-tao-cung-du-an-hcm-the-smart-city

WASSers Tây Úc khối tiểu học sáng tạo cùng dự án HCM – The Smart City

Chung tay xây dựng một TP.HCM thông minh, xanh, sạch, đẹp, Hệ thống Trường Tây Úc triển khai cho WASSers khối tiểu học tham gia dự án HCM – The Smart City nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy ý tưởng sáng tạo của các em học sinh trong công cuộc xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại.

Dự án mở ra sân chơi cho tất cả các WASSers tiểu học khối lớp 3-5 của trường, và vận dụng phương pháp giáo dục STEAM cùng các kiến thức từ môn học Robotics và ICT để sáng tạo mô hình máy hoặc robot tự động bên cạnh các clip và poster tuyên truyền dự án. Với ba nhóm chủ đề dành cho ba khối lớp:

  • Mô hình thiết bị gia đình – lớp 3
  • Mô hình thiết bị bảo vệ môi trường – lớp 4
  • Mô hình thiết bị giao thông – lớp 5

Các mô hình là những ý tưởng, giải pháp sáng tạo của WASSers, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của những người công dân nhí, góp phần giải quyết các vấn đề về giao thông, môi trường và công trình công cộng của TP.HCM trong giai đoạn mới.

 Được triển khai từ cuối tháng 2/2017, dự án đã trải qua hơn 5 tuần: giới thiệu, phổ biến các tiêu chí đánh giá, chọn chủ đề, phân chia nhóm và thực hành, lắp ráp, quay phim thiết kế poster thuyết trình dự án. Cuối tháng 3, các mô hình, thiết bị cùng clip, poster giới thiệu đã được hoàn thành, WASSers đã chuẩn bị và sẵn sàng đến với buổi thi cấp trường để lắp ráp và thuyết trình dự án sáng tạo của mình trong tháng 4 tới. Chúng ta hãy cùng cổ vũ và chờ đợi các sản phẩm được trình làng để lắng nghe những ý kiến cùng các giải pháp thiết thực của các bạn nhỏ trước những vấn đề và thực trạng xung quanh thành phố, các bạn nhé!

Lớp 3A với thiết bị báo động thông minh.
Một nhóm bạn khác của lớp 3A đang lắp ráp sản phẩm thiết bị siêu thị của mình.

Còn đây là mô hình cối xoay gió của các bạn nhỏ lớp 4.

Các bạn lớp 5 thì sáng tạo chiếc cẩu nâng hàng ở cảng.

Cùng mô hình giao thông: chiếc xe thông minh.

Thiết bị dọn rác của các bạn lớp 5 đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Và đây là chiếc máy bay mô hình đang chuẩn bị trình làng WASSers Tây Úc năng động.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.