wass-tran-ngap-sac-xanh-hoa-binh-trong-tuan-le-shaping-peace-together

WASS tràn ngập sắc xanh hòa bình trong tuần lễ “Shaping Peace Together”

Trong tuần lễ hưởng ứng Ngày Hòa bình thế giới 21/9, các WASSers đã cùng nhau mặc áo xanh đến trường và tham gia các hoạt động ý nghĩa, gửi gắm những ước mơ của các em về một thế giới không còn chiến tranh.

Mỗi năm, Ngày Hòa bình Thế giới (International Day of Peace) được tổ chức trên khắp mọi nơi vào ngày 21 tháng 9 nhằm củng cố các lý tưởng hòa bình và 24 giờ không chiến tranh. Năm 2020, Ngày Quốc tế Hòa bình diễn ra trong bối cảnh các nước trên thế giới đang chung tay ngăn chặn sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID – 19. Cùng nhau, chúng ta có thể  xây dựng một nền hòa bình thế giới bằng cách lan tỏa tình yêu thương, sự thấu cảm và niềm hy vọng đến cho mọi người.

Cùng với nỗ lực nuôi dưỡng sự sẻ chia và lòng yêu thương nơi mỗi học sinh tại trường Tây Úc, các hoạt động vì cộng đồng của nhà trường được tổ chức thường xuyên với mục đích kết nối những trái tim yêu thương và giáo dục các em những giá trị nhân văn của cuộc sống, trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng. Đồng hành cùng Ngày Hòa bình quốc tế năm nay, Hệ thống trường Tây Úc đã tổ chức tuần lễ Shaping Peace Together (từ ngày 21 -25/9/2020) nhằm giúp các học sinh nâng cao nhận thức về nền hòa bình thế giới. 

Vào ngày 21/9, ở khắp các cơ sở của WASS tràn ngập một màu xanh hòa bình bởi những chiếc áo màu xanh da trời của các em học sinh. Đây là một hành động ý nghĩa thể hiện ước vọng hòa bình và thông điệp yêu thương từ các WASSers. Để hoạt động này thêm phần ý nghĩa, với mỗi chiếc áo xanh đến trường, Hệ thống trường Tây Úc đã ủng hộ 10.000 VND vào quỹ “Vì cộng đồng” của năm học 2020 – 2021, và sẽ được sử dụng cho các hoạt động từ thiện của nhà trường vào dịp cuối năm. 

Bên cạnh đó, trong tuần lễ “Shaping Peace Together” (21 – 25/9), các em đã học các bài học ý nghĩa về ngày lễ đặc biệt này qua các môn Lịch Sử, Văn học, Âm nhạc, Nghệ thuật… và cùng nhau tạo ra các sản phẩm mang tiếng nói riêng của các em về một thế giới tràn đầy tình yêu thương và sứ mệnh của các công dân toàn cầu trong việc gìn giữ và lan tỏa tình yêu hòa bình.

Tuần lễ Shaping Peace Together đã khép lại nhưng WASS hy vọng các em học sinh sẽ tiếp tục chia sẻ những thông điệp hòa bình, không ngừng học tập và phát huy vai trò là những người làm chủ tương lai.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.

scroll-to-top